Một menu – thực đơn thật đẹp mắt và sang trọng sẽ góp phần gây thiện cảm trong mắt thực khách khi đến quán cafe. Nhưng để có được một menu cafe ưng ý không phải là một chuyện đơn giản. Chính điều này đã khiến không ít quán cafe gặp khó khăn trong việc thiết kế một menu hấp dẫn và hợp giá tiền. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế thực đơn nhà hàng, quán cafe để tự động trừ kho hiệu quả. 

Các mẹo thiết kế thực đơn nhà hàng, quán cafe hiệu quả

Để giúp thực đơn cho nhà hàng, quán cafe của bạn nổi bật, hấp dẫn thực khách hơn. Cùng khám phá ngay các mẹo sau đây.

Chọn vật liệu thiết kế thực đơn nhà hàng phù hợp

Vật liệu để làm thực đơn sẽ không cố định cho tất cả các nhà hàng. Với mỗi phong cách thiết kế quán, nhà hàng sẽ có những chất liệu phù hợp.

Mỗi chất liệu làm ra tờ thực đơn sẽ có một cái nhìn khác nhau về nhà hàng đó. Hãy lựa chọn chất liệu phù hợp nhất cho menu quán cafe của bạn.

Sắp xếp bố cục hợp lý cho thực đơn

Sắp xếp bố cục một cách hợp lý nhất sẽ giúp menu của bạn thêm bắt mắt hơn. Không nên cho quá nhiều chữ vào trong menu. Bởi vì thực khách đến đây để thưởng thức đồ ăn, đồ uống chứ không phải để tìm hiểu thành phần cách chế biến của chúng.

Thiết kế thực đơn cho nhà hàng, quán cafe ấn tượng

Nếu có quá nhiều văn bản trong menu. Điều này sẽ khiến cho khách hàng của bạn không muốn nhìn vào đó nữa.Thực tế họ không thích đọc quá nhiều thông tin về các món ăn.

Thay vào đó hãy sử dụng thật nhiều hình ảnh về các món ăn hay đồ uống mà bạn cung cấp. Đưa vào đó những bức hình đẹp nhất, rõ nét nhất. Nhưng cũng không thể thiếu một đoạn mô tả ngắn về món ăn như tên hoặc giá. 

Thiết kế với một font chữ đặc biệt cho menu quán 

Phần tên thương hiệu, tên nhà hàng hay các đồ ăn đồ uống của bạn sẽ được làm nổi bật hơn nữa nếu như chúng được tạo bằng 1 kiểu chữ độc, lạ và bắt mắt. Phần mô tả về đồ ăn thường nhỏ hơn phần tên. Vậy nên cần làm bằng những font chữ dễ đọc nhất.

Bạn sẽ gây khó chịu cho khách hàng nếu những chữ bé li ti trên thực đơn. Hay lại còn loằng ngoằng khó đọc nữa. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 kiểu chữ khác nhau trên cùng 1 trang tránh sự hỗn loạn về chữ viết. Font chữ không chỉ giúp khách hàng đọc thông tin dễ dàng hơn, nó còn thể hiện được phong cách cơ bản về thương hiệu của bạn. Vì vậy chọn font chữ là 1 khâu khá quan trong trong việc thiết kế ra thực đơn.

Giảm kích thước menu 

Nếu như bạn làm một trang thực đơn quá rộng. Vậy thì khách hàng của bạn sẽ không nắm hết được nội dung mà bạn muốn giới thiệu.

Thực đơn có kích thước nhỏ hơn đã trở nên phổ biến, tuy nhiên nhiều nhà hàng vẫn giữ thực đơn lớn hơn nhằm tạo sự đa dang về đồ ăn

Mô tả món ăn ngắn trong thực đơn ngắn gọn hấp dẫn

Phần mô tả trong menu là nơi đầu tiên các thực khách họ cảm nhận về món ăn. Vì vậy nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc họ có quyết định gọi món đó hay không.

Hãy mô tả những món ăn nổi bật trong nhà hàng của bạn với những từ ngữ hoa mỹ. Từ đó khơi gợi sự tưởng tưởng về món ăn đó. Mục đích cuối cùng của phần mô tả là lôi kéo và thúc giục khách hàng sử dụng các món ăn đó. Nhưng đảm bảo các phần mô tả này không quá dài. Đồng thời vẫn đầy đủ được thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Hình ảnh trên thực đơn nhà hàng phải hấp dẫn

Và cuối cùng, một menu hấp dẫn không thể thiếu những hình ảnh sắc nét hấp dẫn của các món ăn, đồ uống. Tuy nhiên thì bạn không nên cho quá nhiều hình ảnh. Bởi nó sẽ khiến menu của bạn trở nên nhàm chán. Mỗi món ăn hay đồ uống chỉ cần 1 đến 2 hình ảnh là đủ.

Các bước để thiết kế thực đơn nhà hàng để tự động trừ kho 

Cùng tham khảo ngay các bước giúp bạn chế biến được thực đơn khoa học và tự động hơn.

+ Để tạo công thức chế biến cho thực đơn, bạn lựa chọn vào tab “THỰC ĐƠN” từ giao diện làm việc chính

+ Trên giao diện của Tab “THỰC ĐƠN” bạn lựa chọn vào món ăn nào muốn chế biến và bấm vào nút “Chế biến” giống như hình dưới đây.

+ Lúc này xuất hiện màn hình chế biến cho món ăn

+ Bấm vào nút thêm mặt hàng để lựa chọn nguyên liệu chế biến

+ Lúc này hiển thị hộp thoại nhập số lượng chế biến của nguyên liệu cho thực đơn

 

+ Bạn làm tương tự đối với các nguyên liệu khác để có một công thức chế biến hoàn chỉnh như ví dụ sau về món “Thịt bò xào cần tỏi

Trên đây chính là những mẹo và các bước chế biến thực đơn nhà hàng khoa học và phù hợp nhất. Để kinh doanh quán cafe hay nhà hàng hiệu quả. Đừng bỏ qua các nội dung  này nhé. Chúc bạn thành công!

kinhdoanhcafe.com