Cafe là thức uống quen thuộc trong menu đồ uống, ta có thể bắt gặp tại rất nhiều quán dù lớn hay nhỏ. trong các loại cafe thì cafe sữa cũng rất quen thuộc. Đây cũng là lựa chọn thức uống vào buổi sáng cho ngày làm việc hiệu quả. Để có đc một ly cafe thơm ngon như ở ngoài hàng. Bạn cũng có thể tự thực hiện pha cho mình một ly cafe sữa ngon đơn giản tại nhà theo công thức mà chúng mình hướng dẫn ngay dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé! 

Cafe sữa là gì?

Trước khi học cách pha cà phê sữa, chúng ta cần phải biết cà phê sữa là gì? Hiểu rõ về bản chất của nó rồi mới có thể áp dụng vào thực tế các bạn nhé.

Cà phê sữa là loại cà phê được pha chế với hai thành phần chính là sữa và cà phê. Cà phê sữa có khá nhiều loại khác nhau. Khi mà các nhà sản xuất sẽ chế biến nó theo khẩu vị của từng dân tộc. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hai dạng: Cappuccino (kiểu cà phê sữa của Ý) và Latte (kiểu cà phê sữa của Pháp).

Còn tại Việt Nam ta, cà phê sữa thường sẽ được pha chế có hai hỗn hợp chính là sữa với cà phê. Không cho thêm bất cứ hương liệu nào khác. Ở Việt Nam ta cũng có hai dạng cà phê sữa chính, cà phê sữa đá và cà phê sữa nóng (cà phê nâu nóng). Loại cà phê thứ hai được dùng phổ biến tại Miền Bắc. Bởi thời tiết mùa đông lạnh giá.

Hướng dẫn cách pha cafe sữa ngon: 

Để pha được một tách cà phê sữa cũng không quá phức tạp, cách thức thực hiện cũng rất nhanh và gọn nhẹ các bạn nhé. Nếu bạn muốn uống, thì nhanh chóng vào bếp và tiến hành theo những bước cơ bản sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Cà phê bột đã được xay
  • Phin để pha cà phê
  • Sữa đặc có đường

Các bước thực hiện pha cafe sữa ngon:

Bước 1:

Muốn tách cà phê sữa của mình ngon, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là hãy rửa sạch phin pha cà phê thật sạch rồi tráng lại bắng nước nóng và để khô. Lúc chọn phin thì bạn nên dùng phin inox thay vì phin nhôm nhé, bởi phin này sẽ giúp cà phê không bị đắng.

Bước 2:

Sau đó bạn hãy đổ sữa đặc mà mình đã chuẩn bị vào trong một chiếc cốc, nếu bạn muốn uống ngọt thì cho nhiều sữa, còn nếu chỉ muốn uống vừa thì cho ít với lượng vừa đủ.

Bước 3:

Bạn hãy múc lấy 2 đến 3 thìa cà phê bột rồi bỏ vào trong phin. Nếu bạn muốn cốc cà phê của mình đặc thì có thể cho nhiều bột cà phê nhiều hơn chỉ dẫn. Tiếp đó, bạn cần lắc nhẹ cà phê trong phin để nó dàn đều ra. Và giúp cho mặt cà phê được phẳng hơn, sẽ dễ nén hơn.

Bước 4:

Sau khi đã lắc đều cà phê ra phin, bạn hãy đậy nắp nén của phin cà phê lại. Nếu phin nén của bạn có chốt nén. Bạn hãy vặn chặt nó lại để nén cà phê chặt hơn và sâu hơn. Trước khi bạn pha cà phê sữa, bạn hãy một thìa nước nóng vào cùng với cà phê. Để nó có thể làm ấm cũng giúp cà phê nở ra (cách này giúp cho cà phê có thể nở hơn. Nước nóng giúp cà phê chảy chậm, nhỏ từng giọt thơm ngon và đậm đặc hơn).

Bước 5:

Bạn hãy tiếp tục rót nước sôi từ từ vào trong phin đựng cà phê, để cà phê được ngấm dần. Theo đó, bạn chỉ nên rót với một lượng vừa đủ. Để ý khi nào nó ngập quá mặt cà phê thì dừng lại.

Bước 6:

Khi đã thực hiện xong thì bạn chỉ việc ngồi và đợi ca phê nhỏ giọt. Để ý thấy cà phê chảy nhanh thì hãy vặn cái chốt nén chặt lại nhé.

Bước 7:

Công đoạn cuối cùng là bạn chỉ việc ngồi, đợi cho cà phê trên phin nhỏ xong hết thì có thể bỏ phin ra và có cho mình một ly cà phê sữa thơm ngon, đậm đà rồi nhé. Trước khi uống hãy dùng thìa và khấu đều cốc cà phê lên. Để tan hết sữa và cho thêm vào đó vài viên đá nhỏ thì cốc cà phê của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong ly cafe sữa thơm ngon chuẩn như ngoài hàng rồi đó. Để pha một cốc cafe sữa ngon thật dễ đúng không nào. Với hướng dẫn, công thức, phần chuẩn bị nguyên vật liệu cũng cực kỳ đơn giản như trên. Thì chỉ trong vòng vài phút thôi là mình đã có ngay ly cafe sữa rồi.

Lưu nhanh công thức để thực hiên nhé! Nếu bạn là người yêu thích cafe thì mỗi sáng không phải ra hàng ngồi đợi. Mà có thể tự tay chuẩn bị cho mình ly cafe sữa ngon đậm đà rồi. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ với Kinhdoanhcafe tại đây để có thêm nhiều công thức pha chế độc đáo nhé!