Hội thảo : Kinh doanh quán cafe thành công với những nội dung quan trọng đã được trung tâm kìnhdoanhcafe tổ chức. Hãy cùng theo dõi chi tiết dưới bài viết sau đây.

Giới thiệu về buổi hội thảo: Kinh doanh quán cafe thành công 

Chuyên gia Việt Hải cho hay nhìn vào sự biến đổi hàng ngày của nhiều “con đường kinh doanh quán cafe”. Ta có thể thấy cuộc chiến cạnh tranh trong ngành này rất gay gắt. Tình trạng “sớm nở tối tàn” diễn ra thường xuyên hơn.

Anh đưa ra ví dụ đợt đầu các quán cafe take a way mở ra nhiều trên thị trường. Tuy nhiên sau một thời gian, thực khách sẽ tự lọc ra quán ruột của mình. Các quán khác bắt đầu vắng khách. Rồi dần bị đào thải theo quy luật do thị trường ngày càng đa dạng sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, những mô hình kinh doanh cafe với ý tưởng độc đáo cũng dần bị lãng quên nếu không có hướng đi phù hợp.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn set up thành công cho các quán cafe như: cafe Erato (31B Khâm Thiên), cafe o’shisha (Lê Đại Hành), cafe Angola (38 Nguyễn Khang), cafe Word Toilet (26B Trần Thái Tông) … Anh đưa ra một vài lưu ý cho các chủ đầu tư về lựa chọn phong cách quán cafe. Hay lên ý tưởng thiết kế nội thất, quảng bá tiếp thị và thu hút khách hàng…

Chuyên gia Việt Hải – Giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com

Để kinh doanh quán cafe thành công cần gì?

Theo những chia sẻ của chuyên gia Việt Hải trong buổi hội thảo thì để đầu tư kinh doanh quán cafe an toàn hơn, chủ đầu tư cần phải:

– Phân tích ý tưởng kinh doanh cafe thật tỉ mỉ trước khi đầu tư thật sự. Tránh tâm lý bầy đàn, làm theo số đông.

– Lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính cụ thể.

– Xác định được lý do khách hàng đến quán. Bởi đó chính là điểm khác biệt của quán mình so với các quán khác. Điểm khác biệt đó nếu là chuyên môn hay sở thích của chủ quán càng tốt.

– Chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp với bài toán tài chính và thuận lợi cho đối tượng khách mà mình nhắm tới. Mỗi phân khúc khách hàng khách nhau có thói quen tiêu dùng khác nhau.

Buổi hội thảo thu hút nhiều người tham gia

Chia sẻ về kinh nghiệm quản lí và điều hành việc kinh doanh quán cafe 

Ngoài ra, chuyên gia cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm quản lý  và điều hành việc kinh doanh quán cafe hiệu quả, cần:

– Quản lý bằng nội qui, qui trình, qui định hợp lý.

– Người chủ cần giữ đúng vị trí là người điều phối việc kinh doanh. Làm sao đừng để bị lún sâu vào những việc quá cụ thể hay quá thiên về chuyên môn.

Ý nghĩa của buổi hội thảo

Qua các ví dụ sinh động và thiết thực; cách lập luận logic, hợp lý; phong cách thuyết trình chuyên nghiệp, chuyên gia Việt Hải đã giúp nhiều nhà đầu tư có mặt tại buổi hội thảo giải quyết được những vấn đề “đau đầu” trong kinh doanh quán cafe bấy lâu.

Buổi hội thảo đem đến chiếc “chìa khóa vàng” quý giá cho những ai đang và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ không nghỉ nhưng khán phòng vẫn luôn chật kín người tham gia. 

Trung tâm trao bằng chứng nhận cho những ai đã tham dự hội thảo

Nhìn nhận từ buổi hội thảo cho thấy, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay cần phải tư duy và sáng tạo, nhất là với lĩnh vực kinh doanh quán cà phê. Vì vậy, ngoài kiến thức chuyên môn về ngành nghề kinh doanh còn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức về quản trị, kinh doanh, marketing quán cafe… Điều quan trọng nhất là phải thật sự đam mê với công việc mình lựa chọn khởi nghiệp vì mọi thành công băt đầu từ đam mê.