Nếu như bạn thường hay vào các quán Bar hoặc là các quán Cafe để thưởng thức những loại thức uống mà mình yêu thích. Thì bây giờ bạn có thể tự làm những thức uống đó cho riêng mình với sự hướng dẫn của Professional Bartender 2010. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu cách học pha chế thức uống qua PC đơn giản, dễ dàng và vô cùng hữu ích nhé!

 

Học pha chế đồ uống có cồn

 

 

1.  Tìm hiểu về PC là gì?

PC được hiểu rộng rãi là các loại máy tính cá nhân nói chung (viết tắt của ” Personal Computer” trong tiếng Anh). Máy tính cá nhân được sử dụng phổ biến trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 ở hiện tại. PC được chia ra làm 2 loại phổ biến đó chính là máy tính để bàn và máy tính xách tay (hay còn được gọi là laptop). Tên gọi cũng đã nói lên đặc điểm của 2 loại máy này: máy xách tay có thể di chuyển đi bất cứ đâu, máy tính để bàn thì lắp đặt cố định.  

Máy tính để bàn – Phương tiện để học pha chế

2. Học pha chế thức uống qua PC

2.1. Học pha chế thức uống qua PC là gì?

Học pha chế thức uống qua PC có nghĩa là học pha chế đồ uống gián tiếp qua các video trên mạng Internet. Những video dạy pha chế được xây dựng bài bản với các công thức pha chế hay, độc đáo và cả những chia sẻ về kinh nghiệm pha chế. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì các khóa học pha chế qua PC được rất nhiều người sử dụng. Bởi nó giúp người học chủ động về thời gian hơn.   

Kênh Youtube có các video pha chế đồ uống của Kinh Doanh Cafe

2.2. Chương trình học pha chế thức uống qua PC

Học pha chế trên PC sẽ hướng dẫn bạn pha chế khoảng 250 loại thức uống khác nhau trên thế giới. Đồng thời còn cho phép bạn có thể thêm các thức uống mới vào trong danh sách, cũng như chỉnh sửa lại nó.

Chương trình khá đơn giản, trong phần cửa sổ bên phải là danh sách của hơn 250 loại thức uống thông dụng trên thế giới được phân loại như là: cocktail, café, nước ép trái cây, rượu, bia… Bạn muốn biết cách làm loại thức uống nào thì chỉ việc nhấp vào nó, thì nó sẽ hiện ra trong cửa sổ bên trái. Trong phần này nó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thức uống đó như là: Loại thức uống, ly dùng để đựng, dùng nóng hay lạnh, dùng cho mùa nào, thành phần thức uống, cách pha chế…

 

Video dạy pha chế Mojito

a. Các tính năng trong chương trình học pha chế thức uống qua PC

 

  • Thêm thức uống mới vào danh sách (Add): Phần này cho phép bạn có thể thêm một loại thức uống nào đó mà bạn thích vào trong danh sách, bạn chỉ việc điền các thông tin mà chương trình yêu cầu như là: loại thức uống, loại ly dùng để đựng, nguyên liệu, cách dùng và cách thực hiện.
  • Chỉnh sửa một thức uống (Edit): Phần này cho phép bạn có thể chỉnh sửa một loại thức uống nào đó cho phù hợp với yêu cầu của bạn.
  • Tìm kiếm thức uống (Search): Phần này giúp bạn tìm kiếm nhanh một loại thức uống nào đó trong danh sách.
  • Thông tin về các đơn vị đo lường (Information): Do mỗi nước dùng một đơn vị đo lường khác nhau nên phần này cho phép bạn có thể chuyển đổi các đơn vị đo lường cho phù hợp khi pha chế thức uống.

 

Học pha chế thức uống qua PC là phần mềm freeware, dung lượng 1,14 Mb, tương thích với mọi Windows. Bạn có thể tải tại:  phần mềm học pha chế thức uống này tại đây

 

Pha chế ly cocktail vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn của học viên Arocking Cafe

Nếu bạn muốn theo học một lớp pha chế chuyên nghiệp để trở thành một bartender hay barista xuất sắc. Bạn có thể tìm đến với trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com – Trung tâm uy tín với gần 10 năm đào tạo pha chế, tư vấn set up mô hình quán cafe thành công. Đến với trung tâm đào tạo pha chế Arocking Cafe của Kinh Doanh Cafe, bạn không chỉ nắm rõ cách pha chế đồ uống mang tính thẩm mỹ cao mà còn truyền đạt nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết khác như: nắm bắt tâm lý khách hàng, nghệ thuật biểu diễn, phát huy khả năng sáng tạo của từng học viên…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học pha chế nhiệt tình nhất nhé!