Bạn đam mê với pha chế đồ uống? Bạn muốn học pha chế đồ uống chuyên nghiệp để mở quán, đi xin việc, thỏa mãn niềm đam mê,…? Học pha chế đồ uống tại Kinh Doanh Cafe sẽ giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê. Cùng tìm hiểu về các khóa học pha chế của Arocking Cafe – Trung tâm đào tạo pha chế của kinhdoanhcafe.com. Và đặc biệt là học pha chế matcha nhé!

 

Pha chế matcha latte

1. Các khóa học pha chế của kinhdoanhcafe.com

Arocking Cafe – kinhdoanhcafe.com là một đơn vị tiên phong và uy tín, với hành trình 10 năm găn bó và đồng hành trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe. Arocking tự hào là một thương hiệu pha chế uy tín và nổi tiếng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, tỉ mỉ. Arocking Cafe uôn không ngừng đổi mới, nắm bắt những xu hướng kinh doanh cà phê mới nhất. Để xây dựng một giáo án giảng dạy chuyên nghiệp, đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của việc kinh doanh cafe.  

Trung tâm đào tạo pha chế Arocking Cafe

Hiện nay, Arocking Cafe đang có những khóa học đào tạo pha chế như:
  • Khóa học pha chế và quản lý quán cafe.
  • Khóa học vận hành quầy bar.
  • Khóa học pha chế cafe take away.
  • Khóa học pha chế trà sữa.
  • Khóa học pha chế trà chanh.

2. Học pha chế matcha 

a. Matcha là gì?

Matcha là bột được nghiền từ búp non của cây trà xanh Tencha – giống trà đặc trưng của Nhật Bản. Búp trà xanh được xử lý qua quy trình 5 bước sau: Che nắng từ lúc mới nảy mầm, thu hái, hấp chín bằng hơi nước, tách gân cuống, làm khô bằng gió và nghiền bằng cối đá granit. Sau khi nghiền sẽ cho ra loại bột có độ mịn bằng micromet, nếu tung vào không khí sẽ tan ra như làn sương khói. Như vậy mới đạt tiêu chuẩn gọi là bột matcha.  

Bột matcha Nhật Bản

“Matcha” là từ tiếng Nhật được giới trẻ Việt quen gọi là “trà xanh”. Đây vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân xứ mặt trời mọc bởi 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng, bổ dưỡng.

Đây là hương vị tuy lạ lẫm nhưng đã được giới trẻ Việt Nam đón nhận và thực sự yêu thích. Vì khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy bị nghiền. Do đó, đây là vị đồ uống không thể thiếu được trong menu ở các quán café. Nếu bạn mong muốn thực khách của mình sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon của trà xanh matcha. Bạn có thể theo học khóa học pha chế matcha tại trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com.

 

Học pha chế matcha tại Arocking Cafe

b. Học pha chế matcha tại kinhdoanhcafe.com

Sau khoá học bạn sẽ có những kĩ năng cơ bản để tự tin xây dựng thương hiệu matcha take away. Bạn cũng sẽ hiểu về matcha, xu hướng thưởng thức matcha trên thế giới. Nắm vững các bí quyết xây dựng thành công matcha take away. Nắm vứng kiến thức cơ bản về máy móc, trang thiết bị, nguyên liệu pha chế. Đặc biệt, bạn sẽ biết cách pha chế các loại đồ uống phù hợp với mô hình matcha take away như:

  • Matcha Strawberry Blender (Trà xanh + sữa+ syro dâu)
  • Matcha Apple Blender (Trà xanh + sữa+ syro táo)
  • Matcha Mint Blender (Trà xanh + sữa+ syro bạc hà)…
 

Ly Matcha Apple Blender

  Tại trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com, môi trường học tập thân thiện cùng sự nhiệt tình của giảng viên. Sau khóa học chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cần thiết về kỹ năng phân loại, những nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật học pha chế matcha. Và cùng nhau chia sẻ những niềm vui với thực khách trong sự khám phá những điều thú vị từ khóa học này đấy! Nếu bạn có nhu cầu học pha chế hay đam mê với pha chế đồ uống cafe, trà sữa, trà chanh, cocktail, rượu,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!