Bạn đang có ý định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cafe? Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và chưa từng có kiến thức hay kinh nghiệm kinh doanh? Để mở quán, vận hành và kinh doanh quán cafe thành công, bạn không những cần có kỹ năng quản lý mà còn phải có kiến thức và kỹ năng pha chế đồ uống. Vậy học pha chế đồ uống có thực sự quan trọng khi mở quán kinh doanh cafe không? Hãy cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm:

1. Tại sao phải học pha chế trước khi mở quán kinh doanh cafe?

Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư, bạn có thể không cần trang bị cho mình kỹ năng pha chế. Nhưng nếu bạn tự mình bỏ vốn, tự mình vận hành quán cafe thì kỹ năng pha chế là điều không thể thiếu, đặc biệt là trong trường hợp quán có quy mô nhỏ. Sở hữu công thức pha chế đồ uống hoàn hảo với chất lượng ngon tuyệt là một trong những yếu tố quyết định giữ chân và thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn. Từ đó bạn có thể rút ngắn được thời gian thu hồi vốn đầu tư và nhanh chóng mở rộng quy mô quán cà phê của mình.

Ngoài ra khi có kiến thức pha chế, bạn có thể tự mình đào tạo nhân viên cho cửa hàng hoặc giám sát công việc của nhân viên pha chế. Đảm bảo chất lượng đồ uống trong cửa hàng luôn chuẩn vị và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức khác nhau của khách hàng. Từ đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí thuê người về đào tạo nhân viên của mình pha chế đồ uống.

2. Học pha chế đồ uống cafe – kinh doanh quán cafe hiệu quả, thành công

Khi có ý định mở quán kinh doanh cafe, điều đầu tiên là bạn nên đi học pha chế đồ uống. Việc này vừa giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về mảng pha chế. Vừa giúp bạn tự tay pha chế được những đồ uống cafe ngon và chất lượng nhất cho quán của mình. Và bạn có thể kiểm soát được nguồn nguyên liệu của quán, tránh thất thoát và tồn dư.

Bạn cũng có thể tự mình sáng tạo những công thức pha chế độc đáo, nhưng nếu không có kiến thức cơ bản về sự kết hợp giữa các nguyên liệu, bạn sẽ rất dễ tạo ra những đồ uống gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn cần đăng ký cho mình một khóa học pha chế chuyên nghiệp để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Từ đó chất lượng đồ uống sau khi pha chế sẽ ngon hơn, tốt hơn và an toàn hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra bạn còn biết được những loại đồ uống được nhiều người ưa thích và mẹo xử lý đồ uống phù hợp với nhu cầu thưởng thức của mỗi người. Và nếu bạn được giảng viên yêu quý, bạn có thể “học mót” thêm những công thức pha chế đặc biệt của thầy và từ đó có được những đồ uống mới lạ với hương vị đặc biệt, giúp thu hút khách đến với quán nhiều hơn.

3. Học pha chế đồ uống ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo pha chế đồ uống chuyên nghiệp và uy tín. Điều duy nhất bạn cần làm là tìm kiếm và lựa chọn được trung tâm đào tạo chất lượng. Arocking Cafe là trung tâm đào tạo pha chế và quản lý quán cafe đã đồng hành cùng nhiều chủ quán cafe trong hơn 10 năm uy tín và chuyên nghiệp. Khi đến với các khóa học pha chế đồ uống như cafe, trà sữa, trà chanh,…của Arocking Cafe bạn sẽ được học nhiều công thức pha chế đồ uống độc đáo cùng với giảng viên tận tâm, nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm.

 

Hãy học pha chế và mở quán ngay từ hôm nay, bạn nhé! 

Nếu bạn muốn học pha chế đồ uống để thỏa mãn niềm đam mê hay để kinh doanh, đi xin việc. Bạn có thể tham khảo các khóa học đào tạo pha chế của chúng tôi tại đây. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí!