Bạn là người đam mê với pha chế đồ uống có cồn? Bạn muốn học pha chế để trở thành một người thợ Bartender chuyên nghiệp? Nhưng bạn chưa tìm được trung tâm đào tạo pha chế uy tín và chất lượng? Hãy học pha chế rượu cocktail chuyên nghiệp cùng Kinh Doanh Cafe nhé!

1. Học pha chế cocktail rượu

Pha chế cocktail rượu là một nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh quán cafe, nhà hàng, khách sạn. Vì vậy nên bartender cũng cần được đào tạo bài bản trong các trường nghiệp vụ du lịch. Khóa học pha chế cocktail rượu chuyên nghiệp tại trung tâm kinhdoanhcafe.com đang thu hút nhiều bạn trẻ có ý muốn tìm việc trong hệ thống khách sạn, nhà hàng, bar cafe thời thượng của giới trẻ.

Cocktail hay cốc tai là một loại hỗn hợp thức uống chứa rượu, được tạo thành từ sự pha trộn, kết hợp một hay nhiều rượu với các nguyên liệu, hương liệu khác như các loại rượu mùi, trái cây, nước ép trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác.   

Cocktail Old Fashioned được pha chế từ rượu Bourbon

2. Khóa học pha chế cocktail rượu chuyên nghiệp tại kinhdoanhcafe.com

Anh Thắng – Giảng viên dạy pha chế tại trung tâm kinhdoanhcafe.com nhận xét: “ Học pha chế cocktail rượu chỉ có một con đường để tiến xa trong nghề đó là: khổ luyện! Một bartender được xem là chuyên nghiệp cần có kỹ năng pha chế, biểu diễn cả trăm loại cocktail. Và khả năng nhớ tên hàng trăm khách hàng thường xuyên lui tới quầy bar của mình. Không chỉ chú trọng kỹ năng pha chế các loại thức uống, Bartender thực thụ phải tạo được bầu không khí vui nhộn, biết cách giao tế khéo léo với khách tại quầy bar. Điều này không phải dễ nếu như bạn không có ý thức rèn luyện”.

 

Học pha chế và quản lý quầy bar tại Kinhdoanhcafe.com

  Khóa học vận hành quầy bar của kinhdoanhcafe.com gồm có các nội dung:
  • Đào tạo quản lý và vận hành quầy bar.
  • Học order đồ cho khách tại bàn.
  • Học thu ngân nhập đồ và in hóa đơn
  • Đào tạo thực hành vận hành quầy bar chuyên nghiệp.
  • Thực hành sắp xếp công cụ, dụng cụ, cách đọc oder.
  • Thực hành pha chế các đồ uống trên oder cùng nhân viên.
  • Thực hành kết hợp các công việc.
 

Pha chế cocktail Cosmopolitan

3. Cần có những tiêu chí nào để trở thành một Bartender chuyên nghiệp?

Cũng theo anh Thắng, học pha chế cocktail rượu chuyên nghiệp gói gọn vào 3 tiêu chí sau:

  • Khả năng định lượng nguyên liệu sao cho ly cocktail có hương vị cân bằng.
  • Kỹ năng pha chế và trình bày để sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh với khách hàng.
Nếu đạt được cả ba tiêu chí này, Bartender mới thật sự sống được với nghề. Sau khi tham gia  khóa học pha chế rượu cocktail chuyên nghiệp tại kinhdoanhcafe.com. Bạn sẽ học được cách định lượng nguyên liệu chuẩn chỉnh, kỹ năng pha chế và trang trí đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn. Và khả năng tư duy, sáng tạo ra những công thức đồ uống mới, cách trang trí độc đáo, ấn tượng. Khóa học pha chế tại trung tâm kinhdoanhcafe được xây dựng bài bản, phù hợp với mục tiêu đào tạo, bao gồm những kiến thức về văn hóa ẩm thực, nghệ thuật pha chế, cách chế biến, bảo quản nguyên vật liệu và thành phẩm,… Ngoài ra, chương trình còn phải chú trọng những kỹ năng mềm trong nghề bếp như kỹ năng sắp xếp công việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… Hứa hẹn đem lại cho học viên những giờ học bổ ích và lý thú.  

Ly cocktail mát lạnh, hấp dẫn được pha chế từ rượu Whiskey

Nếu bạn vẫn chưa được tìm được khóa học pha chế rượu cocktail phù hợp cho mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!