Học pha chế Bartender – không chỉ là công thức mà đó còn là sự sáng tạo không giới hạn của người pha chế. Để pha chế ra những ly cocktail hay mocktail ngon hấp dẫn. Người thợ pha chế không chỉ pha chế theo công thức chuẩn chỉnh mà còn phải sáng tạo, phá cách trong từng loại đồ uống. 

1. Nghề Bartender là gì?

Bartender là người làm nghề pha chế, chủ yếu là pha chế các loại thức uống có cồn như Cocktail và Mocktail. Môi trường làm việc của Bartender là trong các quầy Bar tại các quán Bar, hoặc Club, Pub…  Với đặc thù công việc, họ là người có am hiểu về các loại rượu, cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản các nguyên liệu tươi như hoa quả, thảo mộc dùng để pha chế và trang trí.

 

Bartender là người làm pha chế đồ uống có cồn (rượu, cocktail, mocktail,..)

Công việc chính của một Bartender là pha chế thức uống. Bên cạnh đó còn có những công việc phụ như kiểm kê hàng hóa, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, chuẩn bị dụng cụ, vệ sinh khu vực làm việc…

Là một người pha chế rượu, Bartender không chỉ pha chế mà còn là người giao tiếp với khách hàng. Đem tới cho khách hàng một không khí thưởng thức rượu thoải mái, phù hợp. Hoặc đôi khi là kể những câu chuyện về thức uống, về văn hóa để hiểu khách hàng hơn…

2. Học pha chế Bartender tại trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com

Những người theo nghề pha chế Bartender đòi hỏi phải có sự hiểu biết và sự đam mê, cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ với hương vị vô cùng độc đáo và giàu dinh dưỡng. Khóa học Bartender tại Kinh Doanh Cafe được xây dựng theo quy chuẩn đào tạo Quốc tế. Với cơ sở vật chất được trang bị chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng giảng dạy phù hợp với mọi đối tượng học viên. Các kiến thức về kỹ thuật giúp học viên vững nghề, chắc nghiệp. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ việc làm tại các Quán Bar, nhà hàng, khu Giải trí trên toàn quốc.

 

Học pha chế cocktail tại trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com

2.1. Chia sẻ của học viên về học pha chế bartender

Vắt những lát chanh mới cắt vào bình, cho thêm một ít rượu rum và nước đá, bằng một động tác lắc tay điêu luyện. Chị Dương Thị Thanh Tâm, học viên đang theo học pha chế bartender tại trung tâm đào tạo pha chế kinhdoanhcafe.com đã trình diễn một màn pha chế đẹp mắt. Sau đó, chị trút hỗn hợp ra ly, cho thêm một ít nước trái cây, điểm vài lát chanh lên miệng ly để hoàn tất món cocktail cho thực khách. Mùi thơm của chanh, nước trái cây và rượu rum lan tỏa trong không gian.

 

Ly cocktail chanh mát lạnh được pha chế bởi học viện tại kinhdoanhcafe.com

Chị chia sẻ: “Một người pha chế bartender chuyên nghiệp không đơn thuần chỉ thuộc công thức để làm một thức uống. Nắm rõ tính chất, biết chọn lựa từng nguyên liệu cùng cách thức pha chế là điều quan trọng quyết định hiệu quả trang trí và chất lượng của thành phẩm. Vì vậy, để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, mình đã phải tập luyện pha chế rất nhiều và không ngừng sáng tạo ra những hương vị đồ uống mới.”

2.2. Pha chế đồ uống không chỉ là đồ uống mà nó còn là sự sáng tạo và thổi hồn vào từng ly đồ uống

Không chỉ là pha chế theo công thức, học pha chế bartender còn đòi hỏi sự biến hóa các loại thức uống khác theo cách của riêng mình. Khi sáng tạo là vô tận thì không việc gì phải e dè để thử nghiệm cho ra một tác phẩm mới đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Để có thể gắn bó với nghề đòi hỏi người pha chế phải đam mê thật sự mới có động lực phấn đấu. Và phải sống được với công việc của mình.

 

Học pha chế để trở thành một Bartender chuyên nghiệp

Bạn muốn học pha chế Bartender để thỏa mãn niềm mê và yêu thích của mình với những nghệ thuật pha chế đồ uống thú vị. Hay bạn muốn học pha chế để nâng cao tay nghề và tìm được một công việc tốt hơn. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và lựa chọn khóa học phù hợp nhất nhé!