Bạn đang chuẩn bị kinh doanh quán cafe? Hay bạn đang kinh doanh quán cafe? Trong khi những quán cafe bạn biết đều kinh doanh thuận lợi. Còn quán của bạn thì chỉ dậm chân tại chỗ ở mức thu hồi đủ vốn. Bạn  không biết lý do tại sao quán cafe của bạn không được nhiều người biết tới? Và bạn chưa có bí quyết kinh doanh quán cafe hiệu quả?

Đừng để cơ hội kinh doanh của mình sang tay người khác. Hôm nay Kinh Doanh Cafe sẽ giúp bạn giải mã và đi tìm những bí mật kinh doanh quán cafe thành công qua những bí quyết thành công của Steve Jobs nhé!

1. Làm điều bạn yêu thích 

Đừng nghĩ cứ thấy thiên hạ kiếm tiền nhờ kinh doanh quán cafe mà cũng lao vào. Nếu bạn không thích, bạn không thể tìm ra được hứng thú trong công việc. Chính vì thế, nếu bạn có đam mê kinh doanh, bạn yêu thích lĩnh vực cafe, thì bạn hãy theo đuổi đam mê. Hãy tìm thiết kế nội thất quán cafe của bạn thật đẹp và xây dựng một menu thật chất lượng.

Tôi nói như thế, không bởi vì không muốn bạn làm giàu. Mà vì tôi muốn cổ vũ những người thích kinh doanh cafe. Đây là kinh nghiệm doanh quán cafe thành công đầu tiên mà bạn nên biết.

Nếu bạn đam mê kinh doanh quán cafe, hãy theo đuổi đam mê của bạn

Vì vậy,  chuẩn bị kinh doanh quán cafe, hãy đảm bảo rằng đó là điều bạn thích, bạn đam mê.  Điều nó cũng đảm bảo rằng bạn không nản hay lùi bước nếu bước đầu kinh doanh còn nhiều khó khăn.

2. Tầm nhìn xa – Bí quyết kinh doanh quán cafe

Nếu hôm nay quán cafe của bạn kinh doanh không có lãi, đừng vội nản. Vẫn còn ngày mai, ngày kia, nhưng bạn phải làm cho nó khác với ngày hôm nay. Bạn có thể trung trung để lập nên một ý tưởng cho quán. 

Không phải ngẫu nhiên mà hãng Apple trao giải thưởng lên đến 200.000 USD cho ai tìm ra lỗ hổng trên hệ điều hành IOS. Đây vừa là một hình thức thu hút người dùng sản phẩm của họ. Đồng thời còn  tuyển chọn nhân tài cho tương lai. Bí quyết kinh doanh đến thành công là bạn phải luôn chuẩn bị ý tưởng mới cho quán!

Có ý tưởng kinh doanh dự trù cho tương lai

3.  Hãy nêu cao tinh thần doanh nhân – Bí quyết kinh doanh quán cafe

Bạn là người kinh doanh cũng giống như một người lãnh đạo. Nếu hôm nay bạn có một ý tưởng kinh doanh cho quán của mình. Bạn đừng ngại thử, bởi vì trực giác lúc đầu tiên luôn đúng. Việc bạn phân vân  nên thực hiện ý tưởng đó hay không thì người khác đã làm xong rồi. 

Quán cafe có phong cách thiết kế đẹp, mới lạ

4. Hãy tạo sự khác biệt – Bí quyết kinh doanh quán cafe

Đây là bí quyết kinh doanh quán cafe thành công mà tôi nghĩ đúng nhất .

Là một lĩnh vực kinh doanh liên quan khá nhiều đến giải trí, thư giãn. Sự khác biệt là một yếu tố quan trọng làm nên bí quyết kinh doanh quán cafe thành công. Nếu quán cafe của bạn không theo kịp thời đại, quán của bạn đã bị khách hàng quên lãng rồi. Ngược lại bạn đang làm khác với mô hình cafe truyền thống. Hay quán cafe của bạn có những món đồ uống mới lạ trên thế giới  lại chưa xuất hiện ở Việt Nam. Thì việc kinh doanh của bạn đã thành công hơn người rồi đấy.

Tạo nên sự khác biệt cho quán cafe của mình.

Đừng làm giống người khác, hãy làm gì đó khác biệt đi, nếu như không muốn chia tiền cho người khác. Việt Nam đã sáng tạo ra cafe trứng. Nó đã trở thành món cafe truyền thống và đặc sản của cafe Hà Thành. Biết đâu bạn lại tự cho ra đời được hương vị cafe mới thì sao.

5. Nỗ lực hết mình

Theo Steve “ Hãy nỗ lực hết mình khi làm bất cứ việc gì. Thành công sẽ tạo ra thành công”.

Luôn nỗ lực để kinh doanh quán cafe

Sự nỗ lực luôn được trả công bằng sự thành công. Nếu bạn đã dồn  sức và tâm huyết của mình vào kinh doanh quán cafe, mà vẫn chưa có lãi, đừng vội nản. Nhưng cũng không được đứng đó chờ quán đông, phải thay đổi quán qua tiếp thị, không gian, đồ uống bạn ạ.

6. Không ngừng học hỏi

Kinh doanh quán cafe quan rất quan trọng học hỏi. Bởi sự giao lưu văn hóa cũng kéo theo giao lưu những trào lưu trong menu quán cafe. Nếu không muốn trở thành quán cafe lạc hậu, hãy chăm chỉ học hỏi những đồ uống mới cho quán cafe. Hoặc đi trước quán cafe cạnh bạn càng tốt. Học hỏi cũng là một bí quyết giúp bạn kinh doanh quán cafe thành công đó!

Làm mới cho menu của quán

Học hỏi theo Steve Jobs để kinh doanh, bạn còn thiếu gì trong những bí quyết kinh doanh quán cafe thành công mà chúng tôi vừa giới thiệu.

Kinh Doanh Cafe sẽ hỗ trợ tư vấn từ A-Z để bạn mở và kinh doanh một quán cafe thành công. Nếu không muốn người khác kiếm tiền trước, hãy đăng kí ngay tại đây nhé!

>> Đọc thêm: