“ Hồi nhỏ mình rất mê làm đồ chơi, bàn ghế, nhà cửa bằng gỗ. Nhưng đam mê thôi chưa đủ, chính sự quyết tâm, cố gắng và say mê sáng tạo mới đưa mình đến với thành công ngày hôm nay…”

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của kinhdoanhcafe.com

>> Mẹo bán hàng hiệu quả cho quán cafe dịp cuối năm

>> Erato cafe – Cafe của cuộc sống

Mở đầu buổi gặp gỡ 

Tôi đến gặp anh vào một buổi sáng mùa đông Hà Nội hanh hao gió tại một phòng làm việc nhỏ của Công ty cổ phần mỹ thuật tổng hợp Việt Nam. Ngồi nhâm nhi ly trà nóng, anh chia sẻ cho tôi những thông tin giúp tôi hiểu thêm về nghề, về những kinh nghiệm làm việc và khó khăn gặp phải từ khi còn chập chững bước vào ngành thiết kế nội thất.

Họa sỹ Tạ Tốn tại Công ty cổ phần Mỹ thuật tổng hợp Việt Nam

Giới thiệu về họa sĩ Tạ Tốn – Đam mê thôi chưa đủ

Sinh ra tại miền quê Hà Nam – mảnh đất có nền văn hiến lâu đời. Cùng nền văn hóa dân gian phong phú qua các làn điệu hát chèo, hát chầu văn, hát ả đào… Tuy nhiên nhưng chàng trai Tạ Tốn lại nuôi dưỡng đam mê với nghề thiết kế từ khi còn rất nhỏ.

Say mê với những mô hình, các bản thiết kế. Cũng như thường xuyên mày mò tự làm nhà cửa, bàn ghế bằng gỗ. Vậy nên ngay từ khi lên cấp 3, anh đã xác định sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Với khả năng vẽ và tư duy tốt, anh đã thi đỗ Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Sau đó theo học luôn văn bằng 2 ngành kiến trúc nội thất. Sự cố gắng, nỗ lực giúp anh có một nền tảng tốt để bước ra thi công những công trình đầu tiên trong cuộc đời.

Những nỗ lực để thực hiện đam mê

Anh cho biết: “Lúc mới làm, mình chuyên về thiết kế nội thất cho nhà ở theo phong cách Châu Âu. Nhưng dần về sau, mình muốn tìm tòi khám phá những thiết kế khó hơn. Chuyên biệt cho cộng đồng và phù hợp với nhiều đối tượng, nên đã chuyển qua  thiết kế nội thất quán Cafe”

Không gian đẹp sẽ tạo hiệu quả kinh doanh

Thiết kế nội thất ngoài công việc phân khu vực và công năng sử dụng đồ vật trong nhà. Thì còn là phần hồn trong kiến trúc, tôn bật dáng vẻ của kiến trúc. Thiết kế quán café cũng vậy, điều quan trọng nhất là phải mang lại được hiệu quả kinh tế. Vậy nên bản thân anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều lần trăn trở, với sự phản hồi không mấy hài lòng của khách hàng. Cùng nhiều năm làm việc, anh đã tích lũy được cho mình những kinh nghiệm chuyên ngành vô cùng quý báu.

 “ Yếu tố quan trọng nhất trong nội thất quán Cafe là không gian và hiệu quả sử dụng không gian đó. Màu sắc, ánh sáng, cách bày trí cũng phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng. Từ đó tạo nên sự hài hòa và mang lại hiệu quả kinh doanh”- anh nói.

Những công trình thiết kế của anh luôn được hoàn thành sớm và khách hàng rất hài lòng, có thể kể đến như : Cafe Erota (153 Khâm Thiên), Cafe Hoàng Ngân…

Sản phẩm thiết kế của họa sỹ Tạ Tốn

Tiểu kết

Thiết kế nội thất cho quán Cafe là lĩnh vực còn mới và có nhiều triển vọng phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng ngày một cao, do đó để thiết kế nội thất quán Cafe đẹp là một điều không dễ. Bản thân họa sỹ Tạ Tốn cũng luôn nỗ lực hết mình, không ngừng trau dồi và hoàn thiện chuyên ngành, nhằm mang đến những không gian quán Cafe ấn tượng. “Hãy quyết tâm theo đuổi, nếu bạn thực sự có đam mê” anh cười hiền chia sẻ.