Nhiều người nhận xét rằng, kinh doanh quán cafe được coi là thành công khi quán có thiết kế độc đáo, ấn tượng, đặc trưng và đồ uống chất lượng – khiến khách hàng đến một lần là muốn quay lại. Mở một quán cafe đẹp từ “hình thức” đến “nội dung” chắc chắn là tiêu chí kiên quyết giúp bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu cách mở một quán cafe đẹp nhé!

1. Mở một quán cafe đẹp với “Hình thức” độc đáo và ấn tượng

Hình thức ở đây có thể được hiểu là cách thiết kế, trang trí quán cà phê. Làm thế nào để quán của bạn đẹp mắt và phong cách là điều chủ quán cafe nào cũng băn khoăn khi bắt tay vào xây dựng quán.

Hình thức bao gồm cách bố trí không gian, phối màu và trang trí quán. Hiện nay có 2 hướng thường được các chủ đầu tư lựa chọn là tự mình thiết kế và thuê các đơn vị chuyên nghiệp. Dù theo cách nào thì yếu tố được đặt lên hàng đầu vẫn là tính thẩm mỹ và ý tưởng bạn muốn truyển tải khi thiết kế quán.

Quán cafe Sách thiết kế đẹp, độc đáo

Cách thiết kế quán cafe đẹp

Có rất nhiều cách để “nảy” ý tưởng về 1 quán cafe của riêng bạn. Bạn có thể ngó nghiêng trên các mạng xã hội và tạo một tài khoản trên Pinterest, Instagram. Từ đó, bạn theo dõi những kiến trúc sư, những blogger ẩm thực,… để có thêm kiến thức về thiết kế quán và pha chế đồ uống mới nhất. Hay tìm đọc những tạp chí đang tạo nên trào lưu trong giới trẻ, hãy google và tìm kiếm hình ảnh, ý tưởng về những quán cafe độc đáo trên thế giới nhé!

Tìm tòi và tích lũy đến khi đi vào hiện thực hóa quán cafe bạn sẽ có những ý tưởng 100% khiến khách hàng mê mẩn: bàn ghế, cốc tách dĩa chén, đèn, hoa, cây, tường, tranh, âm nhạc, đồng phục, menu….tất cả đều cần đạt đến sự chau chuốt về ý tưởng và thẩm mỹ.

Quán cafe có thiết kế đẹp, ấn tượng

Có quá nhiều quán cafe đẹp (xưa cũ, sang chảnh, bắt mắt, độc đáo…) vì vậy làm nên điều khác biệt, vừa mắt, hợp mắt là tất cả những gì bạn cần để khách hàng dừng chân và quay lại với quán của bạn. Dù diện tích quán to hay nhỏ, số vốn đầu tư nhiều hay ít thì vẫn phải đảm bảo về một quán cafe ngăn nắp, gọn gàng và khiến khách hàng thoải mái. 

2. Mở một quán cafe đẹp với “nội dung” chất lượng

Nội dung ở đây chính là những món đồ uống quán bạn phục vụ khách hàng và thái độ phục vụ của nhân viên. Hãy chắc chắn rằng những món đồ uống bạn cung cấp trong menu thỏa mãn các tiêu chí dễ uống, ngon, trên ngon và mới (độc nhất). Sẽ thật tuyệt nếu quán cà phê của bạn sở hữu một món đồ uống thực sự khác biệt chỉ có tại quán của bạn. Và hãy đào tạo nhân viên phục vụ tính chuyên nghiệp, lịch sự, nhanh nhẹn, tận tâm và luôn tươi cười với khách hàng nhé! Điều đó sẽ tạo cho quán bạn thiện cảm tốt trong mắt khách hàng đấy!

Pha chế cafe hương vị thơm ngon và trang trí đẹp

Pha chế đồ uống ngon

Nguyên liệu, công thức pha chế, cốc, dĩa, đĩa, thìa, ống hút, các trang trí là tổng quan những yếu tố để những “nội dung” tại quán của bạn chinh phục khách hàng.

Đừng ngại ngần đăng ký một lớp học về pha chế đồ uống chuyên nghiệp. Hay đi làm thêm, học nghề tại một quán cafe nào đó mà bạn tâm đắc. Không khó để kiếm được những công thức pha chế, cực dễ để mua các nguyên liệu… Điều bạn cần làm là dùng tâm (chủ quán) để pha chế đồ uống hay truyền lửa nhiệt huyết và “cái tâm” trong pha chế cho nhân viên pha chế của mình. Hãy thổi hồn cho những món đồ uống với “hương vị”,”màu sắc” chỉ có tại quán của bạn.

Bên cạnh những ly cafe, sinh tố là một thức uống được nhiều người yêu thích

Cuối cùng, với kinh nghiệm kinh doanh cafe nhiều năm, kinhdoanhcafe.com luôn tin rằng lý do chính để mọi người chọn một quán cafe là vì không gian đẹp, hoặc vì đồ uống ngon. Hãy kinh doanh cafe để quán cafe của bạn là nơi có cả hai điều đó.

Đọc thêm: