Hãy kiên trì để theo đuổi sự đam mê mình lựa chọn!

Câu chuyện đến với nghề giảng dạy, chia sẻ kiến thức của chuyên gia tư vấn , giảng viên Nguyễn Đức Dũng được anh chia sẻ với tôi xoay quanh 2 từ “ đam mê ” và “trải nghiệm”. 

Các học viên đươc đào tạo tại trung tâm Kinhdoanhcafe.com

“Cơ duyên” tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời anh đó là khi anh được mời về làm quản lý quán cafe Arocking – NB3 Lê Văn Lương và song song với đó anh nhận làm giảng viên độc quyền tại Trung tâm đào tạo kinh doanh cafe tại địa chỉ số 9, ngõ 196 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tại đây, niềm hạnh phúc của anh là khi thấy kiến thức mình truyền đạt, chia sẻ được học viên áp dụng vào thực tế. Dưới sự giảng dạy tận tình của anh, khi tham gia các khóa học, mọi suy nghĩ, trăn trở về cách thiết kế không gian, địa điểm kinh doanh, cách tổ chức bố trí nhân sự, quy trình pha chế, định giá đồ uống, cách mở quán cafe thành công theo từng mô hinh, marketing quán cafe, quản lý quán hiệu quả… mà học viên thắc mắc đều được anh chỉ dạy tận tình.

Đến nay sau 3 năm gắn bó với Trung tâm đào tạo kinh doanh cafe anh luôn cảm thấy mình rất may mắn khi quyết tâm theo đuổi con đường mình đã lựa chọn. Với Dũng, chúng ta chỉ có thể sống một lần thôi, vì vậy đừng hời hợt với tuổi trẻ với hoài bão của mình. Hãy sống sao cho xứng đáng và hết mình với bản thân khi đó sẽ không thấy hối tiếc những gì mà thời gian đã lấy đi.

 

Chia sẻ về nghề của mình, giảng viên Dũng cho rằng mình là người may mắn được sống và làm những điều mình thích, may mắn hơn nữa là có được tình yêu thương quý trọng của đồng nghiệp tại trung tâm đào tạo kinh doanh cafe và có được sự ủng hộ của học viên, gia đình, bạn bè. Anh chia sẻ: “Với tôi, giảng dạy luôn là một niềm đam mê và tôi thấy mình còn hữu dụng khi đem kiến thức nhỏ của mình truyền lại cho những ai đam mê mở quán”.

Rất nhiều học viên theo học tại trung tâm đã mở quán cafe thành công như: Quán cafe Arocking, Nb3 Lê Văn Lương, quán cafe Grand Coffee – 436 Tây Sơn, quán cafe 68 – Uông Bí – Quảng Ninh… Đó cũng chính là nguồn động viên, khích lệ để anh tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn.

Ai rồi cũng đến lúc trưởng thành và chọn cho mình một nghề để nuôi sống bản thân, gia đình. Và kinh doanh cafe hiện là một trong những ngành sinh lợi cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, anh có một vài chia sẻ đối với các chủ đầu tư đó là một khi đã quyết định theo nghề này rồi thì phải nhấn chìm chính mình vào công việc, phải đam mê và không bao giờ phàn nàn về nó. Phải cống hiến cả cuộc sống của mình để hiểu sâu sắc & làm chủ tất cả mọi kỹ năng cần thiết. Đó là bí quyết của thành công và là chìa khoá của sự vinh danh.

Theo học tại trung tâm, học viên còn được học cách pha chế đồ uống sáng tạo

Hãy dám nghĩ, dám làm…” là lời khuyên anh dành cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh và mong muốn trở thành những ông bà chủ trong tương lai. Một chủ quán cafe muốn kinh doanh thành công không chỉ có năng lực quản lý, bao quát hoạt động của cả quán mà còn phải có kế hoạch phát triển thương hiệu sao cho khách tới quán ngày càng đông do đó hãy chăm chỉ, theo đuổi, tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ kiếm tiền thành công ngay cả trong cuộc khủng hoảng.

Với những mục đích tốt đẹp và khát khao chính đáng của bản thân, cộng với năng lực và nhiệt huyết của một người đam mê chia sẻ, tôi tin là Nguyễn Đức Dũng sẽ dốc hết sức mình, xây dựng thương hiệu bản thân và làm được những điều mà bấy lâu nay anh ấp ủ.