PV: Xin chào chị Đinh Thị Thìn, trước khi về làm công tác giảng dạy tại trung tâm kinh doanh cafe, chị đã từng làm công việc gì?

Giảng viên Đinh Thị Thìn:

        Tháng 6/ 2010 Sau khi tốt nghiệp tôi về Vũng Tàu tôi được đưa lên làm trưởng bar. Tháng 10/ 2013- tháng 1/ 2015  tôi về mở quán cho riêng mình. Trong thời gian này tôi có setup cho 2 quán Posedon café và Saigon Space café tại vũng tàu  và  tôi có liên kết cùng với đội ngũ bar bên Highland setup các  quán café tại sài gòn và các tỉnh lân cận.

PV: Những khó khăn ban đầu chị gặp phải khi đứng trên cương vị người truyền đạt kiến thức về mở quán cafe thành công tại trung tâm là gì?

Giảng viên Đinh Thị Thìn: Thực tế, với sự phát triển như vũ bão của CNTT ngày nay, việc các bạn học viên cập nhật các kiến thức cơ bản về kinh doanh cafe đã không còn khó khăn như trước: từ các mô hình kinh doanh, cách trang trí thiết kế quán cho đến quản lý quán hiệu quả. Do vậy, khi đứng trên cương vị là người truyền đạt kiến thức, khó khăn đầu tiên tôi gặp đó là phải luôn trau dồi kiến thức cho bản thân mình, không chỉ là kiến thức từ thực tế mà còn qua sách vở, học hỏi người đi trước, từ các bạn học viên, từ gia đình và xã hội. Việc phải có chuyên môn sâu và rộng về chuyên ngành của mình, giúp tôi “đủ vốn” để giảng dạy học viên.

Giảng viên ĐInh Thị Thìn tại trung tâm Kinhdoanhcafe.com

Khó khăn thứ hai đó là những bài học thực tế. May mắn là ngay từ khi còn là sinh viên đại học, tôi đã trải nghiệm bản thân mình qua nhiều công việc khác nhau phục vụ bàn, nhân viên pha chế cho đến quản lý quán. Qua những bài học thực tế bổ ích, tôi lấy làm những ví dụ sinh động trong bài giảng của mình vì kiến thức là vô cùng vô tận, không ai có thể biết hết, trải nghiệm hết tất cả mọi điều. Chính vì vậy, cách tốt nhất để cập nhật kiến thức thực tế đó là trực tiếp tham gia thực hành và làm việc với các quán cafe, tự mình kiểm chứng cơ sở lý thuyết chuyên ngành, tôi mới có thể có được những ví dụ sát thực tế.

PV : Hiện tại, chị có hài lòng với cuộc sống và công việc của mình không?

Giảng viên Đinh Thị Thìn: Hiện tại, tôi rất hài lòng với công việc và cuộc sống. Công việc giảng dạy tại trung tâm cho phép tôi thử nghiệm nhiều ý tưởng sáng tạo của mình và mang lại những bài học quý giá. 

Giảng viên Thìn chụp ảnh cùng các học viên sau mỗi khóa học

PV: Dự định công việc trong năm 2017 của chị tại trung tâm kinh doanh cafe là gì?

Giảng viên Đinh Thị Thìn: Tôi luôn mong được chia sẻ, đào tạo nhiều hơn nữa cho những người đam mê kinh doanh hay đang có ý định mở quán cafe để có thể đóng góp một phần vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Hạnh phúc của tôi là khi thấy học viên mở quán thành công, có sự thay đổi tư duy, thay đổi cách nghĩ cách làm. Hạnh phúc là thế, đôi khi giản dị đến không ngờ!

Giảng viên Thìn tại trung tâm Kinhdoanhcafe.com

PV: Chị có điều gì muốn nhắn nhủ đến các học viên của trung tâm?

Giảng viên Đinh Thị Thìn: Tôi chia sẻ với các bạn những điều này tôi cũng chỉ muốn nói với các bạn một điều rằng: nếu các bạn thực sự muốn trở thành những người pha chế chuyên nghiệp hay sau này làm chủ quán cafe thì các bạn phải thực sự yêu nghề và đam mê với công việc Baristar này. Các bạn phải luôn luôn cố gắng và không ngừng học hỏi , sáng tạo trên cơ sở những điều mà các bạn đã được đào tạo. Các bạn phải thực sự bắt tay và công việc, thực sự làm việc và nghiêm túc với chính bản thân và với nghề nghiệp của mình  thì các bạn mới có được những kết quả tốt đẹp mà mình mong muốn được ạ.

Sự thân thiện, cởi mở của giảng viên pha chế Đinh Thị Thìn đã khiến câu chuyện của chúng tôi trở nên sôi nổi hơn. Kinhdoanhcafe.com xin cảm ơn những chia sẻ chân thật và thú vị của chị Đinh Thị Thìn. Hy vọng rằng những chia sẻ của chị có thể là những kinh nghiệm, những lời khuyên quý báu dành cho nhiều bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi lĩnh vực kinh doanh quán cafe đầy thử thách này. Xin chúc chị sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong công việc, trong cuộc sống và luôn là giảng viên được nhiều học viên tin yêu, ngưỡng mộ.