Kinh doanh quán cafe ngày càng có những yêu cầu cao và đột phá. Không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà phong thủy quán cafe thiết kế quán cafe, quản lý quán cafe và đặc biệt là quảng bá và tiếp thị quán cafe cần được đặc biệt lưu tâm. Quảng bá và tiếp thị hay có thể gọi là marketing quán cafe là công cụ cạnh tranh mang lại lợi nhuận lớn cho một quán cafe.

Vai trò của marketing quán cafe hiệu quả

Thực tế, marketing một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Có thể hiểu đơn giản marketing là tất cả các hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và tiếp thị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu. Marketing quán cafe đồng nghĩa với việc truyền thông, quảng bá hình ảnh của quán tới đông đảo đối tượng khách hàng để tạo sự tương tác giữa quán cafe và đa dạng đối tượng khách hàng.

Vài trò của marketing

Marketing quán cafe hiệu quả cần có định hướng

Bước đầu tiên xây dựng chiến lược Marketing quản lý quán cũng cần có định hướng rõ và cụ thể về dịch vụ, đối tượng khách, mục tiêu quảng bá tới khách hàng là gì, hình ảnh và phương án tiếp cận ra sao?

Từ đó, marketing sẽ góp phần vào việc nhận diện thương hiệu quán cafe, tạo ra lượng khách hàng ổn định cho quán, duy trì và phát triển hoạt động của quán. Marketing giúp quán cafe giới thiệu được nhiều phương diện từ thực đơn đồ uống, không gian, nội thất, nhân viên, âm nhạc, tương tác của quán với khách hàng… từ đó lắng nghe phản hồi hiệu quả.

Marketing quán cafe hiệu quả với online

Nếu bạn làm chủ một quán cà phê lớn, marketing là điều vô cùng cần thiết với các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện và marketing online để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu quán cafe của bạn nhỏ hoặc đánh vào đối tượng khách hàng nhất định và sẵn có thì marketing online là lựa chọn hoàn hảo với mức chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đủ để tạo sự tương tác với khách hàng. 

Một số phương pháp marketing quán cafe hiệu quả

Marketing quán cafe qua mạng xã hội

Vậy, làm thế nào để marketing quán cafe hiệu quả? Kinhdoanhcafe.com xin giới thiệu tới các bạn một số phương pháp marketing quán cafe “nhỏ nhưng có võ”.

Đặt tên thu hút

Mạng xã hội là kênh tiếp thị vô cùng hiệu quả. Hiện nay, hầu hết các quán cafe đều sử dụng mạng xã hội để tương tác với khách hàng. Trong đó các mạng xã hội phổ biến là: facebook, instagram…Mạng xã hội là kênh quảng bá hình ảnh quán cafe hiệu quả, các hình ảnh về đồ uống, không gian được chia sẻ trên facebook thu hút sẽ mang đến ấn tượng cho khách hàng. Tốc độ lan truyền nhanh, chi phí tiết kiệm là những gì hình thức marketing này mang lại.

Hình ảnh các quán cafe được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi quán cafe có thể thoải mái “thể hiện mình” theo phong cách riêng để thu hút sự chú ý của các khách hàng mục tiêu. Rất nhiều các quán cafe đã thành công với hình thức marketing này. Thông qua việc checkin của khách, hình ảnh của quán sẽ được nhiều người biết đến. Vì thế không ít quán sử dụng các chương trình quảng bá thông qua mạng xã hội như: khuyến mãi, giảm giá đồ uống, tặng voucher…khi check in tại quán, chia sẻ các bài viết trên fanpage, instagram của quán cafe.

Marketing quán cafe qua mạng website

Tiếp cận khách hàng qua website. Đây là kênh marketing tạo sự tin tưởng cho khách hàng, công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả. Trên website các tin bài về hoạt động, kinh doanh của quán.

Marketing hiệu quả

Ngoài ra, phương pháp đặt banner trên các báo điện tử, tạo kênh YouTube để chia sẻ với cộng đồng. Nhờ các “hot” blogger viết bài giới thiệu…cũng có hiệu quả cao. Đưa quán cafe của bạn đến các mạng xã hội ẩm thực đang “hot” tại Việt Nam như foody, lozi…để nhận “review” của khách hàng cũng sẽ tạo được sự tương tác tốt vì hiện nay. Quảng cáo trên di động chắc chắn là hình thức không thể bỏ qua với bất cứ quán cafe nào. Vì mọi người gần như vẫn luôn tìm kiếm quán cafe gần nơi họ đang di chuyển.

Bên cạnh đó, quán cafe của bạn có thể xây dựng các hoạt động marketing cộng đồng. Như tài trợ các sự kiện, họp nhóm… để quảng bá tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Gợi ý marketing quán cafe với kinhdoanhcafe

Marketing quán cafe sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ và cải thiện tình hình kinh doanh quán cafe của bạn. Marketing quán cafe là cách bạn chủ động tiếp cận khách hàng thay vì chờ đợi khách hàng đến quán. Với phương pháp marketing độc đáo, khác biệt bạn sẽ khiến quán cafe của mình nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Và hãy chắc chắn luôn luôn nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp nhận và xử lý các phản hồi của khách hàng.

Những ý tưởng marketing quán cafe cần linh hoạt áp dụng. Trong những hoàn cảnh cụ thể, với từng quán cụ thể để phát huy được hiệu quả tối đa. Nếu bạn đang muốn bắt đầu đam mê kinh doanh cafe hay “thay máu” cho quán cafe của mình. Đừng ngại ngần liên hệ với kinhdoanhcafe.com. Chúng tôi có những khóa học quảng bá và tiếp thị quán cafe với những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.