Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực quán cafe? Bạn muốn thực hiện chiến lược email marketing để cải thiện doanh số cho quán cafe của mình? Nếu đúng vậy thì những thông tin mà kinh doanh cafe sẽ chia sẻ với bạn sau đây sẽ rất bổ ích cho bạn đấy!

>>Kinh doanh quán cafe – Vào cuộc chơi cùng mạng xã hội

>Xây dựng quán cafe trực tuyến

Tìm hiểu về email marketing đối với quán cafe 

Cùng điểm qua những điểm chính của email marketing

Đặc điểm của email marketing đối với quán cafe

+ 20% khách hàng tạo nên 80% doanh thu:

Giữ được “khách hàng trung thành” là yếu tố quan trọng đầu tiên mà tất cả các quán cafe hướng đến. Và, email marketing cho phép bạn cập nhật thông tin về quán cafe trong tâm trí của từng khách hàng với một cách rất riêng. Điều này sẽ giúp cho việc duy trì và phát triển lượng khách hàng quán cafe của bạn.

Tìm hiểu về marketing cho quán cafe

Cần phải hiểu được giá trị đích thực của email marketing:

Không giống như các phương pháp marketing truyền thống. Hình thức này có thể đánh giá được mức độ thành công của mỗi chiến dịch email qua những số liệu thống kê.

Nguồn dữ liệu khách hàng:

Email Maketing là cơ hội để tự tạo thêm nguồn dữ liệu khách hàng cho chính quán cafe của bạn. Gửi đi những lời nhắc nhở tự động nhân các dịp lễ chính của nhà hàng như: sinh nhật, lễ kỷ niệm…

Xây dựng và phát triển thương hiệu:

Trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay, việc tạo và gợi nhớ về hình ảnh thương hiệu giữ vai trò sống còn đối với tất cả các doanh nghiệp. Email Marketing cho phép những chiến dịch xây dựng và phát triển thương hiệu được thiết kế một cách chuyên nghiệp – có thể chuyển tải hình ảnh thương hiệu quán cafe – vào thẳng hộp mail inbox của khách hàng.

Email marketing là gì? Có vai trò như thế nào?

Hỗ trợ khuyến mãi hiệu quả:

Ngoài chiến dịch cung cấp thông tin và cập nhật về nhà hàng đến từng cá nhân khách hàng, bạn còn có thể biến tấu chiến lược email marketing trở nên khác biệt hơn như nội dung email thể hiện “phiếu tặng suất ăn” để khách hàng có thể tự in ra và mang đến nhà hàng của bạn và sử dụng chúng.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả:

Tương đương với khoản phí đăng quảng cáo trên báo địa phương (rẻ hơn trong một số trường hợp) nhưng email marketing có thể thể hiện nhiều thông tin, giàu hình ảnh hơn và được gửi đi trực tiếp đến từng khách hàng của bạn.

Vai trò quan trọng của email marketing 

Email marketing là một công cụ marketing rất hiệu quả. Nó sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi nếu bạn áp dụng bài bản và đúng cách.

 • Tiết kiệm chi phí ít nhất 75% chi phí so với các hình thức quảng cáo khác
 • Chi phí dành cho quảng cáo từ lớn đến nhỏ đều có thể sử dụng
 • Gửi thông điệp quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu
 • Có thể cá nhân hóa thông điệp quảng cáo để lấy được sự chú ý tuyệt đối của người nhận mà không bị chi phối bởi các thông tin khác
 • Email là kênh giao tiếp được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong ngày và đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống và công việc của nhiều người.

Sử dụng email marketing để quảng bá cho quán cafe hiệu quả

 • Chủ động điều chỉnh thời gian, thời điểm truyền tải thông tin tới khách hàng mục tiêu
 • Cho phép lan truyền thông điệp quảng cáo bằng hình thức forward
 • Cho phép dễ dàng lưu trữ thông điệp quảng cáo để tham khảo sau này
 • Phân phối thông điệp nhanh chóng tức thời
 • Khối lượng phân phối lớn
 • Dễ dàng thực hiện và điều chỉnh các chiến lược, kế hoạch
 • Cho phép nhận được phản hồi trực tiếp và nhanh chóng
 • Không hạn chế hình thức thiết kế và khối lượng nội dung của thông điệp quảng cá0.

Nếu bạn đang có ý định quảng bá và tiếp thị cho quán cafe của mình được nhiều người biết đến. Vậy thì hãy sử dụng dịch vụ email marketing cho quán cafe của kinhdoanhcafe.com nhé. Email marketing – giải pháp cần thiết cho quán caffe của bạn!

kinhdoanhcafe.com