Sự mệt mỏi tại nơi làm việc đang trở thành vấn đề lớn tại Nhật Bản, nhưng đối với những phụ nữ nghiện công việc ở khu vực Asakara, Tokyo thì may mắn hơn khi họ có một nơi để thư giãn và phục hồi năng lượng, đó là Cafe Ngủ Quska.

>>Những quán cafe lâu đời nhất Châu Âu

>>Văn hóa cafe Sài Gòn – Những nét khác biệt

Quán café này giúp khách hàng có cơ hội tranh thủ chợp mắt trong giờ nghỉ ăn trưa hoặc giữa những giờ làm thêm liên tục. Chỉ với 1,6$, khách hàng sẽ có khoảng 10 phút để ngủ tại địa điểm này. 

Có thể bạn nghĩ rằng 10 phút là khoảng thời gian quá ngắn ngủi và chẳng có ý nghĩa gì thế nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một giấc ngủ ngắn trong ngày có tác dụng tăng cường hoạt động của não và tăng năng suất làm việc và một giấc ngủ chỉ kéo dài 10-15 phút cũng có thể cải thiện sự tỉnh táo và năng lượng.

Các công ty ở Nhật Bản nổi tiếng về hiệu suất làm việc và một trong những nguyên nhân của việc này nhờ những giấc ngủ ngắn. Trong nhiều năm qua, họ đã thực sự khuyến khích nhân viên của họ tranh thủ ngủ một chút trong giờ làm việc và quán café ngủ như Quska đã cung cấp một môi trường quá hoàn hảo cho việc này.

Không giống như các nơi khác ở Tokyo, Quska chỉ phục vụ cho phụ nữ giới, sử dụng tinh dầu thơm để tăng cường hiệu quả thư giãn của giấc ngủ ngắn và không gian được thiết kế với các loại mỹ phẩm, nơi các nữ doanh nhân có thể tắm rửa trước khi trở lại văn phòng. Theo như trên website của quán café này, một giấc ngủ ngắn tại quán cafe ngủ của họ có thể nâng cao hiệu quả công việc lên đến 20%. Để chắc rằng khách hàng sẽ không bị ngủ quên, nhân viên của Quska cung cấp dịch vụ đánh thức bằng điện thoại thông qua một tai nghe đặc biệt mà khách hàng nhận được khi tới quán. 

Giấc ngủ ngắn đã trở thành một phần trong văn hóa làm việc của người Nhật từ nhiều năm nay. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành một số nghiên cứu và thử nghiệm về việc uống cà phê trước khi ngủ trưa, nhằm giúp mọi người không ngủ quá sâu và khi thức dậy không có cảm giác mệt mỏi. Mất khoảng 20 phút để caffeine có hiệu quả, vì vậy chúng đóng vai trò như một cuộc gọi đánh thức các khách hàng.

Quán café Quska chắc chắn không phải là quán cafe ngủ kỳ lạ duy nhất tại Nhật Bản bởi trước đó, nhiều người cũng đã biết đến quán café Soineya Cuddling, chỉ với giá 80$/ giờ sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội ngủ trưa trong vòng tay của thiếu nữ,

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://www.odditycentral.com/news/women-only-sleeping-cafe-opens-in-tokyo.html