Để quản lý quán cafe từ xa hiệu quả bạn cần gì ? Đó là câu hỏi mà nhiều người đã và đang mở quán cafe quan tâm. Bạn đã có một công việc hành chính nhưng có một đam mê với cafe và muốn kinh doanh mở quán cafe. Vậy làm sao để bạn có thể dung hòa giữa công việc hàng ngày cùng với sự quản lí tốt quán cafe từ xa, hãy xem qua những bí quyết mà kinhdoanhcafe.com chia sẻ với bạn ngay bây giờ nhé!

Đọc thêm:

1. Quản lý quán cafe từ xa bằng cách lắp đặt hệ thống camera 

Hiện nay công nghệ khoa học phát triển việc bạn có thể quan sát mọi hoạt động của quán cafe của mình qua hệ thống camera qua mạng và ngay trên thiết bị điện thoại di động thông minh. Để bạn có thể đến công ty hay ở bất cứ nơi nào đều quan sát được số lượng khách đến quán cũng như sự phục vụ của nhân viên đối với khách hàng. Từ đây bạn có thể phát hiện những khúc mắc , những vấn đề đang xảy ra, trường hợp mất trộm hay thất thoát cũng dễ dàng phát hiện lý do là ở đâu. 

Hệ thống camera quán cafe

2. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp giúp quản lý quán cafe từ xa hiệu quả

Việc bạn tuyển được những bạn nhân viên tin cậy hoàn toàn không phụ thuộc vào khối lượng công việc mà họ chịu trách nhiệm. Mà quan trọng là cách bạn đối xử với nhân viên. Tùy thuộc vào từng tình huống và trường hợp khác nhau để thưởng phạt nghiêm túc, công minh. Nếu nhân viên làm sai hãy nhắc nhở trực tiếp, quan tâm, cùng nhân viên tháo gỡ lỗi lầm và xử lý vấn đề một cách ôn hòa cho cả hai bên. Mặt khác nếu nhân viên làm được việc đừng ngại ngần khen thưởng, đó chính là động lực cho họ cố gắng mỗi ngày, làm tốt hơn và điều đó luôn có lợi cho quán của bạn. 

3. Kỹ năng quản lí tài chính, nắm bắt thị trường. 

Muốn quản lý quán cafe tốt tức là bạn phải biết nắm bắt và tính được lợi nhuận của quán. Chính vì vậy thời gian đầu hãy dành công sức để tính vốn, lượng nguyên liệu để đồ uống hàng tuần hàng tuần, hàng tháng, để không bị hao phí và thất thoát. Việc này còn giúp bạn biết được lợi nhuận dự tính đạt được có khớp với doanh thu cuối tháng nhận được hay không? Và có tài chính ổn định thì quán cafe của bạn mới duy trì lâu dài được. 

Nắm bắt thị trường chính là tìm hiểu sở thích thị yếu của khách hàng. Từ đó phân khúc khách hàng phù hợp với mục tiêu phát triển sản phẩm của quán cafe. Ngoài ra bạn muốn thâu tóm nhiều đối tượng khách hàng. Vậy thì điều này cũng giúp bạn mở rộng nhiều dịch vụ hơn. Nó dành cho mọi lứa tuổi và tập khách hàng đến quán. Xác định được hướng đi cho quán. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều vấn đề phát sinh sau này. 

4. Trang trí, thiết kế quán cafe độc đáo. 

Bạn sẽ nghĩ việc trang trí, thiết kế quán cafe độc đáo không liên quan gì đến quản lí quán ? Khi bạn định hình được phong cách quán từ ban đầu để nhân viên nắm bắt rõ và tiếp thu để nhân viên có thể truyền tải mọi ý tưởng đến khách hàng nếu như khách hàng có thắc mắc : “tại sao quán cafe của mình lại thiết kế như vậy?” 

Điều này cũng là cách khiến quán của bạn đến gần với khách hàng hơn. Và cho dù bạn không có mặt ở quán thường xuyên thì không lo về mặt truyền thông đối với quán cafe. 

Quán cafe trang trí, thiết kế đẹp lạ

5. Kiểm tra thu chi cẩn thận 

Dù bạn đã làm tốt tất cả các điều trên. Thế nhưng bạn phải luôn cẩn thận trong mọi vấn đề. Và thu chi là vô cùng quan trọng. Có thể bạn đã có nhân viên thu ngân tin cậy. Vậy nhưng chính bạn nên trực tiếp nắm bắt mọi vấn đề. Từ đó để quản lý thật tốt nhất mọi vấn đề.

Hãy đến quán của mình tuần một lần. Cũng như tham gia vào các công việc trực tiếp như nhân viên. Nhờ vậy để hiểu rõ nhất về mọi hoạt động của quán cafe. 

Nhân viên thu ngân

Để mở được quán cafe bạn cần chú tâm và dự định được những vấn đề có thể xảy ra. Để có thể quản lý quán cafe từ xa chuyên nghiệp như những chuyên gia. Bạn có thể tham gia các khóa học quản lý quán cafe, thiết kế quán cafe độc đáo của kinhdoanhcafe.com – địa chỉ đáng tin cậy cho bạn trải nghiệm.

Tìm hiểu về các khóa học pha chế đồ uống, dịch vụ thiết kế quán cafe tham khảo tại đây để có những thông tin chi tiết.