Trà sữa được du nhập vào Việt Nam trong khoảng mấy năm gần đây. Cho đến nay, trà sữa vẫn chưa bao giờ hết hót. Bởi đây là thức uống có mức chi phí không cao, phù hợp với giới trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vì vậy kinh doanh trà sữa được coi là mô hình kinh doanh dễ thu hồi vốn nhanh nhất được chủ đầu tư rất quan tâm. Mặc dù không ít những thương hiệu lớn nhỏ mọc lên. Vậy để kinh doanh trà sữa thành công thì chủ đầu tư cần phải chuẩn bị những gì. Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Kinh doanh trà sữa thành công cần chuẩn gị những gì?

Cho dù bạn đang dự định kinh doanh lĩnh vực gì đi chăng nữa. Thì mục đích cuối cùng quan tâm nhất đó là bạn có thành công và thu về cho mình nguồn thu nhập ổn định. Và đặc biệt quan trọng nhất là bạn tạo nên được thương hiệu có tiếng trên thị trường. Khi bước vào có người thành công như mong đợi, cũng có người lại thất bại thảm hại.

 

Nguyên nhân dẫn đến thất bại là nhiều người luôn để ý tới lợi nhuận bạn đầu. Mà không có hướng để phát triển lâu dài. Chính vì thế mà quán hoạt đông không được lâu mà đã phải đóng cửa, thanh lý của hàng. Lúc đó tiền mất, tật mang mà không có hướng giải quyết phù hợp. Hãy tham khải những bước cần chuẩn bị trước khi mở quán dưới đây để kinh doanh thuận lợi hơn.

Đầu tiên, khi kinh doanh mở quán trà sữa cần chuẩn bị cho mình những kiến thức quản lý và cách pha chế đặc biệt, chiếm lĩnh thị trường :

Chắc chắn khi bắt đầu vào kinh doanh mở quán chủ đâu tư sẽ phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức để mở quán, kiến thức quản lý. hay cách pha chế trà sữa. Nhiều người khi mở quán lại có suy nghĩ là mình chỉ việc đầu tư vốn. Và quản lý quán còn việc pha chế sẽ thuê nhân viên có kinh nghiệm về làm.

 

 

Việc thuê nhân viên pha chế về làm mình chỉ thấy được lợi ích ban đầu. Còn để về lâu về dài thì làm như vậy hoàn toàn sai lầm. Bởi khi thuê người pha chế về làm chúng ta đâu chắc chắn rằng họ sẽ làm việc gắn bó lâu dài ở đây. Hoặc khi người ta nghỉ đột xuất mà không kịp tìm được người pha chế thay vào đó. Điều đó sẽ làm cho ta phụ thuộc quá nhiều về họ. Khoảng thời gian chưa tìm được đó, khách hàng đến quán sẽ làm thế nào.

Chính vì thế các chủ đầu tư nên học cách pha chế. Mặc dù không là người trực tiếp pha nhưng mình cũng phải biết và cốt lõi của chúng như thế nào. Có như vậy, sẽ ổn định kinh doanh mà không phải phụ thuộc vào ai cả. 

Tiếp theo, tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín:

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đây luôn là yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm nhất trước khi bước chân vào một quán đồ uống hay nhà hàng bất kỳ nào. Việc mà khách chỉ đến 1 lần rồi không bao giờ quay lại là điều mà bạn không hề muốn đúng không nào?

Có thể nói trà sữa là loại đồ uống có nhiều “scandal” nhất về nguyên liệu. Nào là bột sữa pha sẵn nhiễm Melanin, trân châu koong đảm bảo được làm từ lốp xe, Siro thì toàn hóa chất phẩm màu, rồi thì là nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ vì thấy lợi nhuận trước mắt mà những người kinh doanh không có tâm đã sử dụng những nguyên liệu đó dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng không chỉ cho bản thân người kinh doanh. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lên các chiến dịch quảng cáo , marketing cho quán :

Để việc kinh doanh thuận lợi và duy trì lâu dài. Thì ngoài lượng khách hàng tự nhiên, khách tự biết đến thì chúng ta không thể thiếu các chương trình quảng cáo cho quán. Để quảng cáo tốt thì ngay từ ban đầu quán phải có những chương trình ưu đãi nhầm thu hút khách hàng biết tới quán. Khi đến quán thưởng thức đồ uống ngon. Chắc chắn lần sau khách sẽ quay lại và giới thiệu bạn bè tới quán hơn.

 

Như vậy, bạn đã thành công được một nửa rồi đó. Hãy duy trì lượng khách ổn định bằng cách phục vụ tốt, đồ uống chất lượng, quán đẹp . Đó chính là những lợi thế giúp quán giữ chân được khách hàng ổn định hàng ngày.

Trên đây là những việc mà chủ đầu tư cần có kế hoạch và chuẩn bị thật tốt để bước vào kinh doanh. Làm tốt những việc trên đảm bảo việc kinh doanh sẽ được thuận lợi hơn.

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh quán trà sữa mà chưa chọn được địa điểm học uy tín thì hãy liên hệ với Kinhdoanhcafe ngay tại đây nhé! Chúng mình sẽ tư vấn cho bạn khóa học phù hợp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này.