Kinh doanh cà phê thành công thì cần làm từ tâm

Hiện nay trên thị trường có không ít thương hiệu cà phê nổi tiếng. Và sức cạnh tranh cũng vô cùng cao. Vậy tại sao vẫn luôn có không ít những thương hiệu “mới” vẫn thành công và vượt trội. Câu hỏi đặt ra sẽ là: “vì sao họ kinh doanh cà phê thành công như vậy?”.

Cụ thể như thương hiệu trà sữa The Coffee House vậy. Có thể thấy rõ ràng, dù ra đời sau, nhưng The Coffee House có những bước phát triển vượt trội hơn nhiều thương hiệu cà phê khác. Để thành công như vậy chính là nhờ sách hoạt động đúng đắn của họ. Vậy kinh nghiệm kinh doanh cafe của họ là gì? Mà họ thành công được như bây giờ? Hãy cùng tím hiểu cùng Kinh Doanh Cafe nhé!

1. Dịch vụ chất lượng – Kinh doanh cà phê thành công

Dịch vụ luôn là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự thành công của một loại hình kinh doanh. Cụ thể để dễ hiểu ta có thể thấy The Coffee House chính là một tấm gương. Họ luôn có những chính sách huấn luyện, đào tạo nhân viên một cách thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Từ cấp nhân viên phục vụ, đến pha chế, quản lý,… tất cả đều được quy về chung theo một kiểu văn hóa thân thiện, chào hỏi nhiệt tình, chuyên nghiệp. Từ những cử chỉ, hành động, ánh mắt,… tất cả đều tạo được thiện cảm, không gian riêng cho khách hàng. Và khi cần, họ sẵn sàng làm người tâm giao với khách, vui vẻ, thân thiện không kiêu ngạo.

Nhân viên phục vụ The Coffee House luôn tươi cười khi phục vụ đồ uống cho khách hàng

Tất cả, cần được tạo ra từ sự chân thực, từ tâm, chứ không thể giả tạo. Nếu không thể thân thiện, hiểu chuyện từ tâm thì có nghĩa người đó không hợp với môi trường nhân viên của The Coffee House.

Đây là một văn hóa rất hay, các nhà kinh doanh có thể tham khảo.

2. Chính sách điều hành tốt – Kinh doanh cà phê thành công

Nên trao quyền hạn cho nhân viên. Tạo trách nhiệm và cũng không quên tạo những động lực cho họ.

Khi bạn trao cho họ một quyền hạn nhất định thì họ sẽ cảm thấy mình tồn tại có ý nghĩa, mình có nghĩa vụ phải làm gì đó cho bạn. Vừa có quyền lại có động lực, thì chắc chắn những con người ấy sẽ luôn cố gắng hết mình để làm việc cho bạn. Đôi bên cùng tiến!

Không gian quán cafe tại The Coffee House

Lại lấy thí dụ điển hình như The Coffee House. Họ có chính sách rất khi và độc lập. Được đi vào triển khai năm 2015, đó chính là trao 15%  cổ phần cho cấp cửa hàng. Đồng thời cũng giao quyền quản lý cho họ. Để họ tự mình nghĩ cách quản lý, hoạt động cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên vẫn cần hoạt động dựa trên văn hóa chung của toàn hệ thống cửa hàng. 

Đây cũng là một trong những chính sách vô cùng hay và thú vị. Một vài cách tạo động lực khác: Thưởng hàng tháng tùy mức doanh thu, du lịch, nghỉ những ngày lễ, tổ chức party,…

Không gian quán cafe tại The Coffee House

Hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên, bạn sẽ thấy họ cần gì, muốn gì và sẽ làm như thế nào tùy vào mỗi cách ứng xử, đường đi, chính sách của bạn.

3. Giữ được người pha chế giỏi – Kinh doanh quán cafe thành công

Tuyển được một người pha chế giỏi đã khó, giữ họ ở lại làm việc cho quán cafe của mình thì lại càng khó hơn. Vì vậy, khi tuyển được một nhân viên pha chế giỏi bạn cần có những chính sách lương thưởng phù hợp và quan tâm đến những nhu cầu/yêu cầu của họ.

Nhân viên pha chế cafe giỏi

Hãy thường xuyên nói chuyện, trao đổi với nhân viên của mình để nắm bắt được tâm lý, cảm nhận và những nhu cầu dù là nhỏ nhất của nhân viên. Để học tin tưởng vào cách quản lý cũng như chính sách của quán và làm việc lâu dài, nhiệt huyết và tận tâm.

Muốn kinh doanh thành công hãy đặt tâm vào cảm nhận: cảm nhận tâm lý khách hàng, tâm lý nhân viên và thị trường nói chung. Hãy là người kinh doanh cà phê thành công và tâm lý nhé! Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến thiết kế quán cafe, khóa học đào tạo pha chế và quản lý quán cafe, trà sữa,… thì hãy liên hệ với Kinh Doanh Cafe để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

>>> Để giữ chân người pha chế giỏi cho quán cafe