Nhiều người đang có một khoản tiền kha khá và muốn đầu tư kinh doanh quán cafe nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, Kinh Doanh Cafe chia sẻ đến bạn bí quyết đầu tư kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công. Cùng theo dõi nhé!

 

1. Xác định vốn đầu tư kinh doanh quán cafe

Trước hết, điều kiện “đầu tiên” là bạn có bao nhiêu tiền cho dự án. Tức là số tiền cho phép đầu tư kinh doanh một quán cafe (không quan trọng là một mình bạn có hay bạn có thể huy động vốn). Với số tiền bạn có, bạn có thể định hướng kinh doanh quán cafe cao cấp, trung cấp hay bình dân. Quy mô lớn hay nhỏ. Sau đó hoặc có thể song song với định hướng đầu tiên, các định hướng tiếp theo là đầu tư nhà hàng gì, ở đâu?

 

Xác định vốn đầu tư để kinh doanh quán cafe

Ví dụ: bạn có thể thích đầu tư quán cafe thú nuôi, cafe âm nhạc, cafe độc đáo…với nhiều cấp độ sang trọng hay bình dân. Với một khoản đầu tư khiêm tốn, bạn có thể mở quán cafe bình dân, vỉa hẻ …Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản lớn trong đầu tư ban đầu và chi phí hàng tháng về sau. Do vậy bạn cũng cần biêt rằng “tiền nào của đó” . Vị trí đẹp, phố lớn thì chi phí cao. Quy mô rộng, trung tâm cũng chẵng rẻ. Tuy nhiên, điều quan trong nhất là “địa lợi” cũng phải hợp với mô hình quán cafe gì.

2. Xác định địa điểm, diện tích mặt bằng đầu tư kinh doanh quán cafe

 

Chẳng hạn bạn có một mảnh đất rộng hơn 1000 m2 không phải ở phố lớn trung tâm thì bạn nên định hướng đến việc mở một quán cafe tầm “thường thường bậc trung” hoặc trung – cao. Bạn vì yêu thích mà mở một mô hình quán cafe Âu sang trọng ở đó thì có thể bạn phải nổ lực rất lớn trong chiến lược kinh doanh mà khó nắm phần thắng. Trừ khi có những lý do rất đặc biệt là thế mạnh. Ở bước đầu định hướng kinh doanh, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, các chủ quán cafe mà bạn quen biết. Bạn nên đi đến thưởng thức nhiều ở các quán cafe để đúc kết các nhận xét…

 

Tìm kiếm và xác định địa điểm để kinh doanh quán cafe

3. Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi định hướng kinh doanh rồi, bạn bắt đầu lập kế hoạch triển khai công việc. Nếu chưa có kinh nghiệm, nhất thiết bạn phải tìm được những chuyên gia trong ngành giúp bạn. Bạn cần phải có chuyên gia tư vấn và các trợ lý có kinh nghiệm giúp bạn thực hiện. Và tốt nhất là cùng đồng hành với bạn trong hoạt động về sau. Dĩ nhiên là bạn phải mất phí cao với dịch vụ tư vấn và giúp bạn xây dựng quản trị kinh doanh, nhưng bạn đừng ngại khi phải trả chi phí đó. Vì so với việc phải mất nhiều năm học hỏi và thu nhập kinh nghiệm, bạn đang được “truyền công lực” nhanh chóng kiểu phim chưởng. Rõ ràng đó là điều “hợp lý như đóng học phí”!

 

Vấn đề là bạn phải tìm được đúng chuyên gia có trình độ, khả năng và kinh nghiệm thực sự. Kinh Doanh Cafe tự tin đưa đến cho Quý khách hàng  dịch vụ hoàn hảo xuyên suốt  bao gồm: Dịch vụ tư vấn mô hình kinh doanh, thiết kế, vận hành, quản lý, đào tạo nhân viên và cung cấp các trang thiết bị, nguyên phụ liệu cho hệ thống quán cà phê.

 

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe càng chi tiết càng tốt

4. Kết luận

Để đầu tư kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công, bạn cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ càng. Từ đó, xác định nguồn vốn mình cần đầu tư, lập kế hoạch kinh doanh với mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Và nên lập bảng những chi phí cần đầu tư càng chi tiết càng tốt để tối ưu hóa nguồn vốn của mình.

 

Đầu tư kinh doanh quán cafe cần phải được nghiên cứu kỹ càng

Hy vọng với những thông trên đây, bạn sẽ đầu tư kinh doanh và mở quán cafe thành công, hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

 

kinhdoanhcafe.com tổng hợp