Cà phê được một người Pháp theo đạo Thiên Chúa mang vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 19. Ban đầu, cà phê được trồng trong nhà thờ, sau đó lan rộng ra các tỉnh miền Bắc nhưng sản lượng không lớn. Mãi sau này, người Pháp mới đưa cây cà phê đến vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và phát triển thành những đồn điền cà phê rộng lớn. Ngày nay, Việt Nam trở thành nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới với đa dạng các loại cà phê. Nhưng đâu mới là loại cà phê ngon nhất ở Việt Nam? Cùng Kinhdoanhcafe.com tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu ngay các loại cà phê ngon nhất ở Việt Nam

Dưới đây là một số tên loại cà phê thơm ngon, phổ biến và được yêu thích nhất tại Việt Nam. Cùng điểm qua một vài cái tên sau đây” 

Café Robusta (Cà phê Vối)

Robusta có phải là loại cà phê ngon nhất Việt Nam không?

Đây là một trong các loại cà phê được trồng nhiều tại nước ta. Chúng được trồng chủ yếu ở vùng đất bazan Tây Nguyên.

Khi pha Robusta dậy mùi thơm nồng rất cà phê, hàm lương cafein cao và không chua. Người Việt Nam rất ưu chuộng loại cà phê này, đặc biệt là phái mạnh. Tuy nhiên, người nước ngoài lại cho rằng cà phê này quá đậm đặc và không hợp khẩu vị.

Café Arabica (Cà phê chè)

Arabica – cà phê mang hương vị đặc trưng của vùng núi Việt Nam

Arabica mang hương vị đặc trưng vùng núi Việt Nam. Nước ta có hai loại thuộc giống Cà phê Arabica đó là Cà phê Moka và Cà phê Catimor.

  • Moka được coi là cà phê thượng hạng bởi mùi thơm nồng nàn và hương vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn. Tuy nhiên do sản lượng thấp và giá bán không cao. Vậy nên diện tích trồng Moka không còn nhiều như trước.
  • Catimor lại có vị hơi chua, hương thơm nồng. Loại cà phê này có giá trị kinh tế cao hơn Cà phê Robussta. Tuy nhiên Catimor lại không hợp khí hậu vùng Tây Nguyên. Nên được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Nghệ An…

Cả hai loại cà phê Arabica kể trên đều hợp khẩu vị phương tây và sở thích của phụ nữ Việt hơn phái mạnh.

Café Culi

Cà phê Culi – nguyên liệu làm nên cà phê đen nổi tiếng

Đây là loại cà phê làm nên cà phê đen nổi tiếng của Việt Nam. Cà phê Culi đặc trưng bởi hạt cà phê căng tròn bắt mắt, phần nước cà phê pha ra có màu đên đậm hơn các loại cà phê trên thị trường Việt Nam. Culi có hương vị khá gắt và giàu cafein được nhiều người ưu chuộng.

Trên thị trường, cà phê Culi chủ yếu được đem pha trộn với các loại cà phê khác. Nhằm tạo nên hương vị cà phê nguyên chất ngon với hương vị độc đáo cùng với lượng cafein vừa phải.

Đến đây bạn có trả lời được câu hỏi đâu là loại cà phê ngon nhất Việt Nam chưa? Thật khó để trả lời đúng không nào? Mỗi loại cà phê đều mang mỗi hương, mỗi vị khác nhau. Tùy theo sở thích mà mỗi người lại chuộng một loại cà phê khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp cà phê nguyên nhất. Kinhdoanhcafe.com tự tin sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có thể lựa chọn được loại cà phê thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp nhất với mình nhé.