Bạn đang có ý định mở nhà hàng? Nhưng bạn chưa biết cách đặt tên nhà hàng sao cho độc đáo và ấn tượng. Giúp khách hàng dễ nhớ và thu hút họ đến nhà hàng nhiều hơn? Vậy hãy để Kinh Doanh Cafe chia sẻ đến bạn nhưng cách đặt tên nhà hàng hay và độc đáo nhé!

1. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng sản phẩm

Đây là nguyên tắc kinh điển hơn và đơn giản nhất. Nó sẽ thông báo với khách hàng chủng loại hàng hoá được bày bán. Điều này giúp cho khách hàng lựa chọn ngay được sản phẩm cần mua khi đang tìm kiếm. Ví dụ: Cửa hàng đồ uống giải khát, cửa hàng báo chí, cửa hàng vật liệu xây dựng, nhà hàng hải sản, nhà hàng chuyên đồ chay, nhà hàng lẩu nướng,…

 

Cách đặt tên nhà hàng theo đặc trưng sản phẩm

2. Đặt tên nhà hàng theo địa danh, địa chỉ

Cách đặt theo địa danh, địa chỉ đa số áp dụng cho những nhà hàng có địa điểm ở thành phố. Nơi tập trung nhiều khách du lịch và đông người sinh sống. Cách đặt tên này giúp cho khách du lịch, khách hàng ở nơi khác đến tin tưởng hơn vào uy tín sản phẩm. Ví dụ: Phở Hà Nội, Lụa Hà Đông… Nếu bạn đang sở hữu địa chỉ nhà dễ nhớ như 99, 222, 1.000… hãy tận dụng lợi thế này làm tên cửa hàng. Nó sẽ tạo ấn tượng đậm nét cho người mua, giúp họ dễ dàng định vị và tìm đến cửa hàng của bạn nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn nên đặt tên theo cách này nếu bạn thuê được địa điểm dài hạn nhé! Tránh đang làm ăn tốt mà bị đòi lại địa điểm.  

Đặt tên theo địa chỉ

3. Đặt tên theo đặc điểm cửa hàng

Quán Cây Si, Cửa hàng lưu niệm Lá Me, cafe Góc Phố… là những cái tên nghe thật thân thiết. Chỉ một, hai lần đến, khách đã cảm thấy gần gũi, thân quen từ bao giờ. Ngay cả đặc điểm của chủ nhân cũng có thể trở thành thương hiệu như Anh Tú Béo, Bia hơi Chú Chín, Lẩu mắm Bà Sáu… Bạn sẽ tạo một dấu ấn cho khách hàng với cách đặt tên này đấy.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho những nhà hàng/cửa hàng nhỏ. Nếu bạn muốn xây dựng và phát triển, rộng thương hiệu thì hạn chế đặt tên theo cách này nhé!

 

Đặt tên theo đặc điểm, đặc trưng của nhà hàng

4. Tạo sự liên tưởng

Tên nhà hàng hay cửa hàng tạo sự liên tưởng cho khách hàng cũng là một cách đặt tên thú vị. Ví dụ như nhà hàng bạn kinh doanh lẩu thì có thể đặt tên là “Lẩu bốn mùa”. Hay tên Ấm áp mùa đông cho cửa hàng bán máy điều hoà không khí, Ánh sáng hồng cho cửa hàng bán bếp gas.

5. Đặt tên nhà hàng bằng các từ viết tắt, kích thích sự tò mò

Điều này rất hữu hiệu khi bạn kinh doanh một sản phẩm mới hay muốn làm mới một sản phẩm cũ. Ví dụ: Hãy đặt tên BaĐuNo-BaĐuLa cho cửa hàng Bánh đúc nóng, bánh đúc lạc. Chắc chắn những cái tên nghe lạ tai này sẽ kích thích trí tò mò của khách hàng, nhất là giới trẻ ưa khám phá.

6. Đặt tên theo quy mô cửa hàng

Nếu kinh doanh một lượng hàng hoá lớn, phong phú về chủng loại. Bạn có thể chọn những cái tên như siêu thị thuỷ tinh, thế giới đồ chơi… Nó hứa hẹn cho khách hàng một sự lựa chọn phong phú, dễ tìm được sản phẩm mong muốn. Tuy nhiên, cần tránh dùng những cái tên quá “kêu” này cho các cửa hàng nhỏ, bán lẻ. Vì sẽ gây tác dụng ngược. Khi khách thất vọng, họ sẽ chẳng bao giờ quay trở lại cửa hàng bạn lần thứ hai đâu.

7. Tránh hiểu sai ngữ nghĩa vùng, quốc gia

Điều này rất quan trọng khi cửa hàng bạn đón khách nước ngoài. Trước đây, đã có một kinh nghiệm xương máu khi một cửa hàng mỳ ăn liền lấy tên Mỹ Dung xuất khẩu ra nước ngoài. Kết quả, hàng bán lỗ nặng. Theo tiếng Anh, “dung” có nghĩa là phân. Nghe thế, ai còn dám ăn món này nữa?

 

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng anh

Hy vọng với những thông tin mà kinhdoanhcafe.com chia sẻ, bạn sẽ đặt cho nhà hàng mình một cái tên ấn tượng và độc đáo nhất. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả và thành công!    

Kinhdoanhcafe.com tổng hợp