Cà phê thì ở đâu mà chẳng có, nhưng cà phê muối thì chắc chỉ có xứ Huế mới có được vị đậm đà và khác lạ như thế. Cà phê muối đã trở thành phần quen thân của người  Huế, người ta bảo ai đến Huế mà chưa thưởng thức cà phê muối thì chưa đi trọn đất Huế.

>> Cafe Acoustic 90: Tìm lại Hà Nội xưa

>> Cafe Cuối Ngõ: Ru lòng với nhạc Trịnh

Cà phê Muối trên đường Nguyễn Lương Bằng

Tôi đến Huế vào một ngày đẹp trời, những con đường nhuộm nắng vàng ươm. Trời đông làm nắng nơi đây bớt gắt gao hơn. Được một người bạn giới thiệu tôi tìm đến quán cà phê Muối trên đường Nguyễn Lương Bằng ở Huế.

Nội thất ở đây cũng không quá nổi bật, chỉ là một vài chiếc bàn gỗ nhỏ, những ô cửa đan xen nhau, vài chiếc đèn len phía trên góc cao. Nhưng khiến người ta si mê không dứt ra được.

Cà phê muối mặn mà xứ Huế

Chọn cho mình góc nhỏ cạnh cửa sổ, hướng nhìn ra hàng dây lèo bên ngoài. Tôi cảm nhận thấy mùi hương dịu ấm của xứ Huế lẫn với mùi cà phê.

Gọi cho mình ly cà phê muối, tôi hồi hộp chờ đợi, chờ đợi thứ đồ uống lần đầu nghe tên, lần đầu gọi tên. Có gì đó thích thú và ngọt ngào như lần hẹn hò đầu tiên. Chợt nhớ đến câu chuyện tình yêu mà mình đã từng đọc mang tên “cà phê muối”.

“Cà phê muối” câu chuyện tình làm say lòng biết bao người

Tôi dám chắc cà phê muối mặn mà và ngọt bùi hơn bất cứ thứ cà phê nào bạn từng uống. Mặn nồng và đượm vị như chính con người Huế. Ai đến Huế một lần đều nhận thấy mọi thứ ở Huế đều trôi thật chậm, kể cả thời gian cũng vậy.

Uống cà phê muối ở Huế cũng phải từ từ, có vậy mới cảm nhận hơn được hương vị của tách cà phê. Vị đắng của cà phê, vị mặn nồng của muối quyện vào với vị ngậy béo của bọt sữa. Tất cả tạo thành mùi vị khó quên, khiến người ta phải lưu luyến.

 kinhdoanhcafe.com