Không gian và âm nhạc tại Cuối Ngõ sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần gặp đầu tiên. Bỏ mặc những xô bồ, bon chen của cuộc sống nơi phố thị; nét hoài cổ, xưa cũ với nhịp thở chậm rãi tại Cuối ngõ mang đến những trải nghiệm khác lạ. Bạn sẽ không kiềm chế được mà đắm mình trong không gian quán café với những mảng màu thời gian vừa thân thuộc vừa xa lạ này. Kinhdoanhcafe sẽ gợi ý cho bạn một mẫu thiết kế quán cafe Cuối ngõ

Thiết kế quán cafe Cuối ngõ – hoài cổ trong từng nếp gấp thời gian

Quán cafe cuối ngõ

Cổng vào quán

Hiếm ai, lần đầu “biết” Cuối Ngõ mà không ngỡ ngàng? Cái đẹp của Cuối Ngõ lạ lắm! Cái đẹp gợi nhớ và khiến người ta như lạc vào không gian của nhiều năm về trước. Đến được Cuối Ngõ cũng không dễ dàng bởi quán nằm nép mình thật sâu, ẩn mình thật kỹ trong ngõ 68, Cầu Giấy (Hà Nội). Quán như tên, Cuối Ngõ lặng lẽ, im lìm lắm! Đặc biệt, quán được biết đến là nơi gắn kết những tâm hồn yêu nhạc Trịnh được nhiều người yêu thích.   

Thiết kế quán cafe Cuối ngõ mang chất xưa

Ngay khi đến Cuối ngõ, phần cổng với thiết kế từ những năm đầu thế kỉ XX đã gây ấn tượng mạnh. Chiếc cổng được giữ nguyên vẹn từ năm 1932 đến nay. Ngôi nhà được sửa chữa lần lớn nhất vào năm 1984. Khiến Cuối Ngõ mang trong mình “cốt cách”, chất xưa chân thực đến kỳ lạ. Bạn sẽ lạc vào bên trong quán với cổng, tường, sân, bàn ghế, bậc thang…đều phủ màu rêu phong, màu thời gian khiến ai cũng phải mơ hồ.

Bài trí quán cafe đẹp

Trang trí quán cafe Cuối ngõ cổ xưa

Không gian tại Cuối Ngõ được chia làm hai phần rõ rệt với phần hiên, sân vườn và bên trong nhà. Tất cả các đồ vật đều được chủ quán sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp, ý vị. Đồ vật bày trí trong quán đều mang nét xưa từ điện thoại, mặt nạ, gạc tàn, radio cũ, đèn dầu…đến mảng tường loang lổ.

Những bộ bàn ghế bằng mây màu nâu đỏ đã ngả sang đen, những bức tranh sơn dầu khổ lớn được treo trên tường đều nhuốm trong mình hơi thở “cũ rích” vừa cổ xưa, vừa lãng mạn vừa man mác buồn. Bạn sẽ không kìm được suy tư về sự người, sự đời.

 

Quán cafe Cuối ngõ cổ xưa với ánh sáng vàng cổ

Đặc biệt, không gian tại Cuối Ngõ luôn được phủ bởi ánh sáng vàng. Ngôi nhà cấp 4 với phần mái thấp, ánh sáng vàng, bộ bàn ghế nâu đen hài hòa một cách kỳ lạ. Cách bài trí, đồ nội thất, ánh sáng tại quán mang đến sự ấm áp, bình yên. 12 năm đã qua, Cuối Ngõ đã đón bao nhiêu vị khách, lưu giữ biết bao câu chuyện. Đổi mình để phù hợp với khách duy chỉ có ánh sáng vàng thân thuộc ấy vẫn luôn được giữ nguyên.

Lắng đọng giai điệu nhạc Trịnh

Nhiều người bình luận đến Cuối Ngõ phải đi với tri kỉ, kể và lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa mới tận hết cái hứng đến quán. Giản dị mà lịch sự, thanh lịch nhưng vẫn có nét “chất” trong quán cà phê và khách hàng đến Cuối Ngõ. Nhiều người bình luận đến Cuối Ngõ phải đi với tri kỉ, kể. Lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa mới tận hết cái hứng đến quán. Giản dị mà lịch sự, thanh lịch nhưng vẫn có nét “chất” trong quán cà phê và khách hàng đến Cuối Ngõ.

 

Mỗi tối thứ 6, đến quán bạn sẽ được đắm mình trong những giai điệu lắng đọng tiếng thời gian của nhạc Trịnh. “Tình khúc Diễm Xưa”, “Tình ca phố”, “Một cõi đi về”, “Mưa hồng”, “Đoá hoa vô thường”…sẽ được thể hiện thông qua tiếng Violon, guitar…Vào những dịp đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những ca khúc khác về Hà Nội, về tình yêu đôi lứa… Quán vẫn vậy, khách đông, khách quen khách lạ đều chẳng ngại mà thả hồn vào không gian tại Cuối Ngõ.

Ngắm hoa đẹp

Đến quán cafe Cuối ngõ để ngắm hoa

Đến Cuối Ngõ để trò chuyện, nghe nhạc, uống café là chuyện rất thường. Nhưng “độc” ở chỗ nhiều khách đến Cuối Ngõ chỉ để ngắm hoa. Mấy bình hoa ở quán cũ, loang màu nhưng lại khiến nhiều người mê mẩn. Tại quán, mùa nào hoa đấy: hoa sen, hoa hồng, cúc họa mi, bằng lăng tím, loa kèn, bưởi…Ý vị, chất chứa đầy đủ hương vị của thời gian, hương thơm trầm mặc mà giản dị, đâu đó phảng phất mùi ẩm mốc rêu phong.

Đến Cuối Ngõ nhàn lắm! Đồ uống tại quán bình dân như chính tên vậy café, trà, sinh tố, rượu…đồ nhắm có lạc rang, hướng dương…Vậy thôi! Nhưng ai đã đến đều phải gật gù! Đừng bỏ qua chốn này!

Nếu bạn muốn tự tạo dựng cho mình một quán café ghi lại dấu ấn của bản thân, của thời gian, của những trải nghiệm thì hãy liên hệ ngay với kinhdoanhcafe.com để được tư vấn, set up quán cà phê chuẩn gu của bạn.

Quán Café Cuối Ngõ

Số 4 – ngõ 68 – Cầu Giấy – Hà Nội