Chị Xuân là một người am hiểu về Kinh doanh cafe đã lâu năm, trước khi chúng tôi đến chị đang có một cửa hàng cafe tại Tôn Đảng mang thương hiệu X-Cafe hoạt động cũng đã được 8 năm. Quá trình kinh doanh thành công  thu lại nhiều lợi nhuận chị đã không ngần ngại mở rộng và phát triển thương hiệu X-cafe.

Không gian quán mới của chị Xuân

Xét thấy mặt bằng  tại số 87 Lý Thường Kiệt rất lý tưởng để kinh doanh, khu phố có lợi thế về khách du lịch nước ngoài, khách văn phòng, công chức nhà nước…nên rất thuận lợi phát triển mô hình tại đây.

Slide ảnh hiện trạng mặt bằng công trình

Căn nhà có mặt sàn tầng một, một tầng lửng và  sân thượng, kiến trúc của ngôi nhà  là ngôi nhà Cổ cổ kính  thời Pháp để lại.

Chi Xuân là người cũng rất tỉ mỉ và cẩn trọng nên việc chị chọn nhà thiết kế và thi công chị cũng cân nhắc kĩ lưỡng. Đã có một số đơn vị thiết kế cho chị nhưng những thiết kế đó chưa đủ để thuyết phục được chị. Bằng những kinh nghiệm thiết kế, khả năng quan sát về màu sắc của Họa sĩ Mr.Sơn của  anh đã thuyết phục chị Xuân bằng ý tưởng thiết kế rất độc đáo, phù hợp với không gian kiến trúc của tòa nhà để lại. Họa sĩ thiết kế Sơn cho hay ” Cái quan trọng của một nhà thiết kế chính là khả năng quan sát, tận dụng những cái vốn có phát triển lên thay vì chúng ta phá đi và thay đổi nó hoàn toàn”. Khu nhà có một nền tảng rất tốt để phát triển ý tưởng, những đường nét mang phong cách Pháp được họa sĩ  Sơn tận dụng triệt để. Màu xanh rêu và màu trắng là hai gam màu mà họa sĩ khai thác trọng tâm.

Slide ảnh hoàn thiện thiết kế 3D

Quá trình thi công diễn ra khá nhanh chóng thời điểm cuối năm chúng tôi tất bật hoàn thiện công trình để Chị Xuân có thể đưa vào Khai trương mùng 6 Tết 2013.  Sau thời gian 25 ngày miệt mài làm việc  chúng tôi đã đi đến những hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của công trình.

Vật liệu nội thất dùng chủ đạo của quán cafe là Sắt và gỗ thịt. Ghế sắt với những đường nét uốn lượn của nghệ nhân Của chúng tôi tạo ra những bộ bàn ghế hết sức độc đáo. Ưu điểm của sản phẩm này chính là độ bền và không bao giờ lỗi mốt. Những chiếc đèn cổ mang đậm phong cách Pháp cũng là những điểm nhấn được Họa sĩ chú ý nhất.  Những mái Vòm uốn sắt kết hợp tấm nhựa thông minh đầy tính nghệ thuật. Khung cửa sổ giả, kệ sách trang trí, tất cả đều tạo nên những  góc nhìn khó có thể rời mắt.

Quầy Bar đặt tại vị trí trung tâm, Công năng sử dụng luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất, từ chi tiết nhỏ nhất như thùng rác cũng được đặt với một sự tính toán kĩ lưỡng.  Kết hợp với các sản phẩm nội thất Họa sĩ thiết kếSơn đã kết hợp thêm nghệ thuật vẽ tranh tường để thay đổi không gian. Phòng mỹ Thuật của Asyvina đưa ra một tác phẩm nghệ thuật cực kì độc đáo. Một bức họa về đường phố Châu Âu, Sáng tạo và thuyết phục hơn đó là sự kết hợp giữa khung cửa WC với bức tranh, Chúng ta rất dễ lầm tưởng đó là cửa của một ngôi nhà trong tranh.

Slide ảnh thi công hoàn thiện công trình

Công trình thiết kế nội thất quán Cafe được đưa vào thi công và nhanh chóng hoàn thành. Ngày mùng 6 Tết năm 2014, X-Cafe chính thức khai trương, chị Xuân mời tất cả những họa sỹ của Asivina đến dự và vui vẻ cho hay: “Họ tận tâm làm nên một sản phẩm hoàn hảo khiến tôi rất hài lòng. Chúc năm mới sức khỏe và Asyvina ngày càng phát triển hơn nữa”.