Chị Hoàng Trang là phụ nữ năng nổ và đam mê kinh doanh. Trước khi chị chuyển sang mô hình kinh doanh cafe chị kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và khá thành công trong lĩnh vực này, niềm đam mê mong muốn tạo nên sự khác biệt, nắm bắt thị trường tốt chị đã quyết định phát triển thêm mô hình kinh doanh. Trước khi tiếp xúc và trao đổi với Họa sĩ thiết kế của chúng tôi chị Hoàng Trang đã tìm thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất để thiết kế nhưng sự thiếu chuyên nghiệp, kém chất lượng khiến chị không hài lòng và quyết định lặn lội xuống Hà Nội theo tư vấn của một người bạn cùng đam mê.

Mặt bằng công trình có diện tích 300m2, là một khu đất trống nằm tại phường Him Lam Thành Phố Điện Biên, vị trí khá thuận lợi vì tại đây hệ thống nhà hàng khách sạn, khách du lịch khá đông.

Phối cảnh 3D cho quán cafe Galaxy

Với sự tư vấn tận tâm, sát sao trong vấn đề của các Họa sĩ thiết kế tại Asyvina, chị đã hoàn toàn tin tưởng giao phó công việc cho nội thất Asyvina. Công trình thiết kế bao gồm phần thiết kế kiến trúc xây dựng và sau đó là hoàn thiện nội thất không gian nên việc thiết kế cần được tính toán kĩ lưỡng nhất. Họa sĩ thiết kế chịu trách nhiệm chính tại công trình là Họa sĩ thiết kế kiến trúc nội thất Mr.Vũ và các đồng nghiệp.

Sau thời gian thực tế tại mặt bằng và quá trình nghiên cứu chúng tôi đã tính toán và hoàn thiện xong phần kiến trúc của mặt bằng, tại vì mặt bằng thuê nên giải pháp sử dụng hệ thống khung thép thiền chế là hợp lý. Các công đoạn thiết kế kiến trúc đã hoàn thiện tính toán hợp lý về nguyên vật liệu đã giúp chị Trang rút ngắn được phí đầu tư.  Hoàn thiện bản vẽ 3D cũng đã đến phần hoàn thiện, mọi hạng mục thiết kế quán cafe đều phải cân đối ở mức đầu tư cho phép nên chúng tôi cân nhắc kĩ việc sử dụng nguyên vật liệu.

Ảnh hoàn thiện phối cảnh 3D.

Nội thất bàn ghế được đưa vào sử dụng đó là sofa nỉ, loại sản phẩm này có ưu điểm tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng khi ngồi, thích hợp với  khách vặn phòng và giứ được yếu tố sang trọng.

Tổng thể không gian khá rộng nên việc tạo ra các khoảng không gian sẽ phải được kết hợp nhuần nhuyễn không tách biệt nhau. Ở đây Họa sĩ thiết kế đã chọn giải pháp ngăn vách hình vòm cửa không gian riêng biệt nhưng vẫn thoáng và có sự liên kết.

Cây xanh cũng là những vật liệu không thể thiếu tại một không gian quán cafe đẹp. Đặc biệt hơn đó chính là khu thác nước tiểu cảnh, nó vừa là yếu tố phong thủy vừa tạo nên một không gian động với tiếng róc rách của nước rất thi vị và gần gũi.

Ảnh hiện trạng thi công quán Coffee Galaxy

Sau quá trình thi công chúng tôi đã hoàn thiện xong phần thô của công trình, hệ thống mái che, tường bao, lát sàn… đang đi vào những ngày hoàn thiện cuối cùng. Tuy gặp phải khó khăn lớn về khoảng cách, đường xá đi lại nhưng với sự nhiệt huyết và quyết tâm hoàn thành sứ mệnh mà khách hàng đã tin tưởng. Các họa sĩ thiết kế và  công nhân thi công của Asyvina đã không quản ngại, nỗ lực hết mình nhằm mang lại cho khách hàng thiết kế nội thất quán café ưng ý nhất. Chúng tôi đang cố gắng và nỗ lực từng ngày và công trình sẽ đi vào khai trương vào ngày 20/04/2014.