Là người đam mê kinh doanh, nhận thấy vị trí nhà mình thuận lợi và có nhiều ưu thế để phát triển thành một quán cafe có thương hiệu nên anh Luyện đã không ngần ngại đầu tư vào công trình. Anh cho hay: “Trước đó gia đình đã thuê một đơn vị thiết kế công trình, tuy nhiên cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp và thiết kế không có sự khác lạ đã làm anh không hài lòng”.

Vị trí kinh doanh 2 mặt tiền của gia đình anh Luyện

Với một tỉnh miền núi để có được một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về kinh doanh cà phê tại địa phương anh là rất khó. Được bạn bè giới thiệu, anh không ngại xa xôi tìm đến thiết kế nội thất Asyvina để tìm sự tư vấn tốt nhất, giãi bày ý tưởng và anh mong muốn được thiết kế nội thất quán Cafe độc đáo. Họa sỹ thiết kế Vũ cùng hai đồng nghiệp của công ty Asyvina  trực tiếp nhận ý tưởng thiết kế, sau khi trao đổi và thống nhất ý tưởng cũng như quy trình làm việc giữa hai bên. Họa sĩ Vũ đã trực tiếp đến Yên Bái để khảo sát hiện trạng mặt bằng và tìm hiểu rõ hơn vị trí, ý tưởng, tính toán kỹ lưỡng để cho ra bản thiết kế phù hợp nhất.

Tổng diện tích mặt bằng hơn 100m2 ngổn ngang tại công trình là sự dở dang chắp vá của một đơn vị thi công trước đó. Họa sĩ Vũ cho hay: ” Cái khó trong bản thiết kế này chính là cách tận dụng những sản phẩm đã và đang làm dở dang để tránh lãng phí”.

Qua khảo sát và nắm bắt hiện trạng thực tế anh đã có những tính toán những giải pháp cho mô hình kinh doanh này.

Slide ảnh hiện trạng mặt bằng công trình

Quá trình khảo sát thực tế anh nhận thấy địa điểm nàycó vị trí hai mặt tiền, dân cư và hệ thống văn phòng khá thuận lợi để kinh doanh, vì lẽ đó  càng thôi thúc anh tâm huyết hơn nữa, việc giúp khách hàng kinh doanh thành công đối với các anh luôn được coi là một “sứ mệnh cao cả”.  Họa sỹ Vũ với nhiều năm trong nghề thiết kế nội thất đã sáng tạo nên một thiết kế phù hợp với hiện trạng sẵn có, phù hợp với đối tượng khách hàng cần phục vụ.

” Ngoài việc thiết kế sao quán cho đẹp thì người thiết kế cũng phải là người nắm bắt và hiểu về kinh doanh cà phê,  nhắm đúng đối tượng khách hàng cần phục vụ và hiểu được tâm lý của khách uống cà phê họ muốn điều gì?. Những yếu tố đó giúp mình định hình được phong cách thiết kế phù hợp ” Anh Vũ chia sẻ.

Màu sắc bao trùm toàn bộ không gian quán là gam màu nâu trầm với gam màu này sự ấm cúng được bao trùm toàn bộ không gian, Vị trí quầy quầy bar là gam màu đen sở dĩ anh thiết kế như vậy bởi vì quầy bar nó được xem như linh hồn của quán, nó là điểm nhấn quan trọng nhất nên sẽ là vị trí được nhấn mạnh nhất . Nội thất được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ gỗ truyền thống đến ghế sắt uốn hoa văn mềm mại.

Việc lựa chọn vật liệu nội thất để thi công cũng là việc họa sĩ Vũ cân nhắc kĩ lưỡng, Với hệ thống bàn ghế cà phê cái quan trọng nhất chính là tạo cảm giác thoải mái nhất khi ngồi và sofa đệm nỉ đã được lựa chọn để sử dụng. Điều quan trọng nữa chính là độ bền của sản phẩm, sản phẩm ghế sắt được sử dụng bởi dòng ghế này có rất nhiều ưu điểm ; thẩm mỹ, độ bền cao, phong cách tồn tại theo thời gian không lỗi thời. Ngoài sắt gỗ truyền thống cũng là vật liệu phù hợp với quán cafe, tuy độ bền không bằng sắt nhưng gỗ cũng có ưu điểm riêng đó là sự gần gũi và ấm cúng. Những bức tranh tường được bố trí hài hòa dưới nền ánh sáng lung linh từ những chiếc đèn treo độc đáo. Phía ngoài còn được thiết kế tiểu cảnh nước, tạo không gian mát mẻ ngày hè.

Slide ảnh hoàn thiện phối cảnh 3D công trình

Với một không gian quán việc tận dụng tốt nhất công năng của từng vị trí bàn ghế, từng góc di chuyển và quan sát của nhân viên cũng là điều họa sĩ coi trọng và tính toán kĩ lưỡng. Bản thiết kế của họa sĩ Vũ và các đồng nghiệp công ty Asyvina đã hoàn toàn thuyết phục được chủ đầu tư. Anh Luyện chia sẻ “Những giải pháp thiết kế những ý tưởng là hoàn toàn hợp lý, tôi cảm ơn sự nhiệt thành của anh em trong công ty”.

Công trình Coffee 145 – TP Yên Bái đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục hồ sơ thi công và dự kiến sẽ bàn giao và hoàn thành vào tháng 5 tới đây. Chúng tôi ngồi cùng gia đình anh trong buổi chiều muộn, những khoảng thời gian ngắn ngủi trên phố núi thật ấm tình người. Chúc anh chị sớm khai trương quán Cafe và thành công với đam mê kinh doanh của mình.