Tết đến, xuân sang đồ uống là thứ không thể thiếu trong những ngày tết. Thay vì các loại nước ngọt, bia hay rượu thông thường tại sao chúng ta lại không thử những thức uống lạ miệng mà vẫn giữ được hương vị ngày tết? Kinhdoanhcafe.com xin giới thiệu đến bạn công thức pha chế đồ uống mang hương vị rượu, công thức đổi món cho ngày tết sang trọng, hiện đại: cocktail Sangria.

Giới thiệu về cocktail Sangria

Sangria là loại cocktail đặc trưng của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nó thường bao gồm rượu vang, trái cây cắt nhỏ, chất làm ngọt và một lượng nhỏ rượu. Trái cây cắt nhỏ có thể bao gồm cam, chanh, chanh, táo, đào, dưa, dâu, dứa, nho, quả kiwi và xoài. Chất làm ngọt như mật ong, đường, xi-rô, hoặc nước cam. Nếu bạn là tín đồ của loại đồ uống có chứa rượu này thì đừng bỏ qua công thức pha chế cocktail tuyệt vời này nhé!

Cocktail Sangria là một loại đồ uống vô cùng quen thuộc và được yêu thích

Cách pha chế cocktail Sangria

Nếu bạn là người yêu thích hương vị của những món đồ uống trộn cùng rượu thì đừng bỏ qua công thức pha chế cocktail Sangria nhé! Sangria thường bao gồm rượu vang, trái cây cắt nhỏ, chất làm ngọt và một lượng nhỏ rượu. Trái cây cắt nhỏ có thể bao gồm cam, chanh, chanh, táo, đào, dưa, dâu, dứa, nho, quả kiwi và xoài. Chất làm ngọt như mật ong, đường, xi-rô, hoặc nước cam.  Thực tế thì để pha chế được 1 ly thức uống này không phải là điều quá phức tạp. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như áp dụng từng bước cụ thể trong quy trình cũng là vô cùng cần thiết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 chai rượu vang đỏ Hibiscus
  • 1/4 cốc rượu Brandy
  • 2 thìa đường
  • 2 quả cam, thái lát
  • 1/2 quả chanh, thái lát
  • 1 quả táo xanh, thái lát
  • 1 ½ chai nước khoáng seltzer

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tiến hành pha chế

Công thức pha chế cocktail:

Để pha chế được 1 ly cocktail, bạn cần thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây. Bước 1:  Cho rượu vang, rượu Brandy và đường vào bình thủy tinh lớn khuấy cho tan đường. Thêm trái cây thái lát. Bước 2: Đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ nếu có thời gian bạn có thể để 1 ngày Bước 3: Thêm nước khoáng seltzer trước khi thưởng thức.

Cách pha chế 1 ly cocktail để thưởng thức tại nhà

Ngoài công thức pha chế cocktail Sangria phía trên các bạn có thể tự mình sáng tạo ra nhiều hương vị khác nhau khi kết hợp các nguyên liệu hoa quả mà bạn yêu thích! Như vậy, bạn có thể thấy để có thể pha chế được một ly thức uống thơm ngon cho bản thân cũng như gia đình cùng thưởng thức là rất đơn giản. Để biết thêm các công thức pha chế đồ uống mới , bạn có thể tham khảo trên web kinhdoanhcafe.com hoặc đăng kí ngay khóa học của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!