Có lòng yêu nghề sẽ sống được với nghề – Đó chính là những chia sẻ của giảng dạy kinh doanh cafe tại trung tâm kinhdoanhcafe.com. Cùng tìm hiểu chi tiết và lắng nghe rõ ràng hơn dưới bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Có lòng yêu nghề sẽ sống được với nghề – Chia sẻ khi giảng dạy kinh doanh cafe

Quả thật từ khi bước chân vào công việc giảng dạy kinh doanh cafe. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đi làm để nhận được bằng này tiền hay nhận chức vụ này, vị trí kia… Mà trên hết tôi luôn cố gắng để làm tròn bổn phận của mình. Không chỉ bằng tâm huyết nghề nghiệp, mà còn với lòng tự trọng cao nhất.

Tôi không đủ sức khỏe để làm việc liên tục trong một tháng. Nhưng tôi luôn cố gắng nhiều đêm chỉ để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Bởi vì tôi biết nếu chỉ làm ở trung tâm tôi sẽ không theo kịp tiến độ và bị chậm deadline.

Giảng viên Phạm Thị Hương đang hướng dẫn học viên học pha chế

Bí quyết để thành công

Có lẽ, chính sự chăm chỉ, cần cù chịu khó đã khiến tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống. Mỗi ngày làm việc 14 tiếng, tôi đã tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức. Không chỉ kiến thức về nghệ thuật pha chế, chăm sóc khách hàng, các mô hình kinh doanh… mà còn cả kiến thức về marketing quán cafe, quản lý quán thành công.

Ngoài công việc giảng dạy tại trung tâm. Tôi còn chia sẻ các kiến thức tới cộng đồng các bạn đam mê kinh doanh cafe. Càng chia sẻ, niềm đam mê của tôi càng lớn… Tôi đầu tư nhiều thời gian hơn cho các bài giảng của mình. Mỗi bài giảng không chỉ được chuẩn bị bằng kiến thức, kĩ năng chuyên môn. Mà còn được ấp ủ bằng tình cảm, trách nhiệm và lòng tự trọng của một người truyền kiến thức.

Một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt của học viên

Chưa từng trải qua một lớp đào tạo kỹ năng hay nghiệp vụ sư phạm nào. Nhưng tôi luôn hướng tới học viên với thái độ trân trọng nhất. Tôi gọi những điều đó là phương châm nghề nghiệp. Và cũng là động lực để bản thân mình không ngừng học hỏi, cố gắng. Để không cảm thấy xấu hổ mỗi khi đứng trên lớp giảng bài.

Đam mê với nghề giảng dạy kinh doanh cafe

Luôn trăn trở với công việc kinh doanh cafe, có trách nhiệm và làm việc nghiêm túc. Nên tôi luôn mong được chia sẻ, đào tạo nhiều hơn nữa cho những người đam mê kinh doan. Hay ai đang có ý định mở quán cafe để có thể đóng góp một phần vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Hạnh phúc của tôi là khi thấy học viên mở quán thành công. ọ sự thay đổi tư duy, thay đổi cách nghĩ cách làm. Hạnh phúc là thế, đôi khi giản dị đến không ngờ!

Niềm vui của học viên khi nhận bằng tốt nghiệp

Đam mê – động lực để đến với nghề

Tôi không có nhiều điều kiện thuận lợi để dồn hết tâm sức cho sự nghiệp trồng người. Cũng không vĩ đại đến mức để hi sinh hết quyền lợi cá nhân cho cộng đồng xã hội. Nhưng tôi tự hứa với chính mình cần phải luôn ĐAM MÊ, phải luôn YÊU nghề, có TÂM với nghề. Vì tôi luôn tâm niệm rằng: “Mọi sự tận tâm rồi sẽ được trân trọng”.

Đó cũng là một nguồn động lực để tôi vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chia sẻ. Vì thế mà khi đến với học viên trong lớp học, tôi không chỉ có giáo trình chuyên môn, mà luôn có các câu chuyện, cầm tay chỉ việc. Mọi ưu tư buồn phiền của cuộc sống đời thường đều để ngoài cửa lớp.

Giảng viên Phạm Thị Hương trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Nếu không có tình yêu nghề thực sự.Bạn sẽ không bao giờ thành công vì chỉ có lòng yêu nghề mới giúp mỗi người bước qua những khó khăn, chinh phục mọi thử thách và đạt được những thành công không thể ngờ tới,. Cũng giống như Ted Bell – một nhà văn người Anh nổi tiếng đã từng nói: “Nếu bạn là người có niềm đam mê công việc lớn nhất và có lòng quan tâm đến mọi người nhiều nhất, nhất định bạn sẽ thành công.”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com.