Ở tập 9 mùa 2 của chương trình Shank Tank Việt Nam. Cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc 11 tuổi đã nhận được 300 triệu đồng vốn góp đổi lấy 30% cổ phần, cùng với khóa học bổng trị giá 500 triệu đồng. Vậy cô bé đã làm gì để kêu gọi được đầu tư như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn câu chuyện này nhé.

Cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc 11 tuổi thành công kêu gọi nhà đầu tư trong Shank Tank !

Cô chủ nhỏ của “Bống chè bưởi” kêu gọi đầu tư thành công

Loại hình kinh doanh mà cô bé mở đó là bán chè bưởi. Từ năm 7 tuổi, Bảo Ngọc đã tự nấu chè bưởi để bán cho mọi người. Từ 10 cốc/ngày đến 100 cốc/ngày. Hương vị và công thức không có gì đặc biệt, đơn giản chỉ là bé tự học được trên mạng. Có lẽ ai cũng có thể pha chế lên cốc chè bưởi như vậy. Tuy nhiên cô bé tự tin buôn bán được bởi “câu chuyện đằng sau cốc chè bưởi”. 

Mấy ai đã tự lập nghiệp bằng chính đôi tay của mình từ năm 7 tuổi? Và đây chính là điểm đặc biệt thu hút của “Bống chè bưởi”.

Nếu chỉ đơn giản là “câu chuyện đằng sau chè bưởi” và kinh doanh chè bưởi thì có lẽ sẽ không có gì đặc biệt có thể thu hút được đầu tư từ những nhà đầu tư tinh anh. Vậy điều gì đã giúp cô bé thu hút được đầu tư?

Lý do Bảo Ngọc kêu gọi đầu tư thành công

Cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là ngôi sao chè bưởi của Tuyên Quang

Một quán bán chè bưởi bình thường, không có công thức lạ, không có sự đặc biệt. Chỉ dựa vào “câu chuyện đằng sau cốc chè” thì không có gì quá độc đáo. Câu chuyện đằng sau của Bống chè bưởi chính là sự đặc biệt ở “cô chủ quán”. Mới còn nhỉ tuổi mà đã có thể kinh doanh, tự làm chè kiếm tiền. Xong đó sẽ chỉ là tiền đề thu hút ban đầu. Bởi ai cũng sẽ lớn lên, lâu dần nếu không có gì thay đổi “Bống chè bưởi” sẽ không còn gì đặc biệt khi “Bống” đã lớn.

Nếu đầu tư thì thật sự đây là một vụ đầu tư khai sinh, như kiểu hoàn toàn đầu tư kinh doanh một mặt hàng mới, một kiểu kinh doanh non nớt, cần hỗ trợ nhiều trong việc làm thương hiệu, PR thương hiệu để đẩy mạnh doanh thu, quy mô.

Vậy lý do Bảo Ngọc kêu gọi đầu tư thành công là do đâu?

Lý do nào khiến cô bé thành công kêu gọi được nguồn vốn

Có thể nói là do chính bé. Do chính sự tài năng của bé. Nhỏ tuổi nhưng có khiếu kinh doanh, đam mê làm kinh doanh. Mới 11 tuổi nhưng hiểu biết về kinh doanh của bé vượt trội hơn rất nhiều so với bạn đồng trang lứa. Và có khi hơn cả những người lớn hơn mình.

Bé có khả năng tư duy vô cùng nhanh nhạy với những con số trong kinh doanh. Sử dụng thành thạo những từ ngữ thuộc chuyên ngành kinh tế. Thông minh, đam mê và ham kinh doanh, tất cả yếu tố của bé đều cho thấy tiềm năng phát triển của bé.

Nhận thấy được năng lực và cả sự yêu nghề, Shank Thủy đã đầu tư 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần của “Bống chè bưởi”. Ngoài ra Ngọc còn được thêm suất học bổng 500 triệu đồng trong thời hạn 5 năm để học tất cả các sản phẩm về tiếng Anh, tư duy lãnh đạo,… Bên cạnh đó Ngọc còn được làm đại sứ thương hiệu của Apax Leaders.

Ngay sau đó, Shank Hưng cũng đã đầu tư 100 triệu cho thương hiệu “Bống chè bưởi” để đổi láy 10%. Ông nói phần này sẽ để cho con gái của mình, để bé cũng có cơ hội được học tập trau dồi hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com.