Chương trình Bounceback là một chương trình khuyến mãi dành cho thực khách lần đầu đến với nhà hàng nhằm khuyến khích họ quay trở lại.

>> Các khái niệm marketing dành cho nhà hàng

>> Kinh phí bao nhiêu để mở một quán cafe?

Bounceback hiểu theo nghĩa thông thường là phương thức gia tăng lợi nhuận cho nhà hàng bằng cách cung cấp cho thực khách một chương trình khuyến mại ngoài giờ cao điểm. Bounceback khuyến khích thực khách mua sắm một thứ gì đó trước khi nhận được sự khuyến mãi.


Khi nào sử dụng Bounceback?

Bounceback đặc biệt tốt khi thực khách lần đầu tiên bước vào nhà hàng mà biết mình nhận được một món quà đặc biệt, điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể quay lại vào lần sau. Sau khi thực khách tới nhà hàng nhiều lần thì các chương trình khác dành cho khách hàng trung thành  lại hiệu quả hơn Bounceback.

Bounceback nên trao cho thực khách mới hoặc khách hàng lâu ngày không ghé đến nhà hàng. Tuy nhiên, trước khi trao Bounceback, bạn phải tự hỏi “Có kỳ vọng người khách đó quay trở lại lần nữa”, nếu câu trả lời là “Không” hoặc “Có thể”, thì Bounceback là công cụ tiếp thị hiệu quả; còn nếu câu trả lời là “Luôn luôn” thì nên chuyển thực khách ấy vào nhóm thành viên thân thiết của nhà hàng.


Các loại Bounceback

Định rõ thời gian.

Cần lưu ý, Bounceback nhằm khuyến khích khách hàng đến vào giờ thấp điểm, do đó, đòi hỏi phải có thời gian cụ thể, chứ không phải thời gian làm khó khách hàng. Chẳng hạn, tặng một Coupon miễn phí Cocktail nếu đến nhà hàng trước 9 giờ tối.

Mua một tặng một

Đây là phương thức tiếp thị khá hiệu quả dành cho thực khách thường đến nhà hàng một mình. Tặng một Coupon miễn phí sẽ khuyến khích họ dẫn người thân đến vào lần kế tiếp đồng thời còn giúp nhà hàng tăng thêm doanh thu.

Chiết khấu những món ăn mặc định

Ví dụ khách hàng sẽ được quyền chọn thêm món gà rán 6 miếng được chiết khấu 50% sau khi đã dùng một món ăn nào đó được chỉ rõ. Đây là cách chiết khấu hiệu quả hơn chiết khâu chung chung. Vì đây là cách nhà hàng hướng thực khách mua một món ăn mới để thử khẩu vị, và tăng lợi nhuận. Nếu nhiều món ăn mà khách hàng càng muốn thử và yêu thích thì cơ hội họ quay lại nhiều lần hơn.

Miễn phí một món ăn

Đây là cách khuyên dùng dành cho khách hàng mới. Chẳng hạn, chương trình Bounceback sẽ tặng thực khách một món ăn cho lần ăn đầu tiên tại nhà hàng.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://www.foodservicewarehouse.com/restaurant-equipment-supply-marketing-articles/restaurant-marketing/bounceback-programs-in-the-restaurant/c28078.aspx