Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu chi tiết về cơ chế, nội dung và các giải thưởng của cuộc thi “Nghệ nhân pha chế cà phê” lần 1 năm 2015 dưới đây nhé.

Giới thiệu khái quát về cuộc thi “Nghệ nhân pha chế cà phê” lần 1 năm 2015

Hội thi pha chế cà phê lần này là một trong những sự kiện trong tháng 8 tiêu biểu nhất. Nó được diễn ra tại trung tâm. Và thu hút sự quan tâm đông đảo của các học viên và quý khách hàng. Với chủ đề “Ly cà phê ban mê”. Tham dự cuộc thi có 8 người. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng loại diễn ra vào tháng 7 vừa qua. Được biết, đây là cuộc thi lần đầu tiên được trung tâm tổ chức. Giải nhất sẽ nhận được học bổng của trung tâm trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời được tham gia khóa học Nghệ thuật kinh doanh cafe miễn phí tại Trung tâm.

Hội thi pha chế cà phê lần này là một trong những sự kiện tiêu biểu

Giam khảo chính của cuộc thi là chị Thu Hương-Giám đốc trung tâm kinhdoanhcafe.com. Chị là người trực tiếp theo dõi quá trình pha chế của các thí sinh. Cũng đồng thời là người thẩm định và cho điểm các thí sinh.

Nội dung phần thi chung kết của cuộc thi 

Về nội dung thi, trong vòng 30 phút, các thí sinh phải hoàn thành 8 tách cà phê bao gồm: 2 tách cà phê espresso, 2 tách cà phê cappucino, 4 tách cà phê Macchiato sáng tạo.

Thí sinh đang thực hiện bài thi của mình

Suốt 30 phút, các thí sinh đều tập trung cao độ cho bài thi của mình. Mỗi người đều mang đên một sắc thái, một hương vị cà phê khác nhau. Được dựa trên tay nghề, công thức pha chế… Thí sinh Tuấn Long-một trong 8 thí sinh tham dự cuộc thi chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi đến với cuộc thi này. Tôi tin tưởng rằng với tay nghề của mìn. Tôi sẽ chiến thắng và giành giải thưởng cao nhất. Cà phê của tôi pha mang cảm giác ngon và tao nhã hơn hẳn cho người thưởng thức”. Mọi người có mặt trong trungtamkinhdoanhcafe.com được tận mắt chứng kiến quá trình làm ra những ly cà phê cực thơm ngon, hấp dẫn và khoảnh khắc đăng quang của nhà vô địch sau những phút thi đấu sôi nổi và thú vị. Với phong cách chuyên nghiệp và thao tác pha chế tài năng, thí sinh Lê Thị Nga đã tạo ra ly cà phê vượt trội hơn hẳn về chất lượng so với các thí sinh khác. Chị đã xuất sắc nhận đạt được danh hiệu “Nghệ nhân pha chế cà phê giỏi” năm 2015. Thí sinh Nguyễn Thị Ánh, Trần Quốc Cường, Nguyễn Mai Ly giành giải khuyến khích. Cuộc thi tổ chức lần đầu và đạt được thành công như mong đợi của trung tâm kinh doanh cà phê. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com