Ngày nay, người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động. Họ tự tin ra quyết định mua hàng vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị mà thương hiệu mang đến cho họ. Chính vì thế việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, Kinhdoanhcafe.com sẽ đưa ra các chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê cho bạn. 

Hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

Hệ thống nhận diện thương hiệu là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: Logo, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì, nhãn mác, biển hiệu… Hiểu một cách đơn giản thì hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng trông thấy và liên tưởng đến thương hiệu. 

Hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

Chứng kiến sự thành công vang dội của thương hiệu cà phê Highland. Bạn mong muốn xây dựng một thương hiệu cà phê chất lượng, mạnh mẽ chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn tầm ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, phải bắt đầu từ đâu?

Trước tiên, hãy nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu cho quán cà phê của bạn và hệ thống nhận diện thương hiệu chính là một sản phẩm nội tại của thương hiệu, nó góp phần quan trọng cho giá trị tài chính mà thương hiệu đạt được. 

Chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

  • Thiết kế logo cho quán cà phê:

Logo cà phê trên thế giới rất đa dạng nhưng logo Việt Nam lại mang đậm tính chất truyền thống. Văn hóa Việt Nam tin tưởng phong thủy có thể giúp công việc của họ thuận lợi, thành công. Do đó những mẫu thiết kế logo theo phong thủy rất được ưu chuộng.

Tuy nhiên, quan trọng là thị trường mà ta lựa chọn phù hợp với hình tượng thiết kế logo nào. Vào những năm 70 80, logo cà phê được thiết kế hướng tới phong cách cổ điển Vintage và Retro. Nhưng những năm gần đây, các doanh nghiệp cà phê trên thế giới lại ưu chuộng phong cách hình tượng như Starbuck, Highland, Gloria Jeans…

Thiết kế logo quán cà phê

  • Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng:

Bao gồm tất cả những ấn phẩm văn phòng như: card visit, bao thư, letterhead, bìa kẹp hồ sơ, thiếp mời, thẻ nhân viên, đồng phục, bao đĩa, giấy note, lót ly… Có rất nhiều kiểu cách để bạn lựa chọn. Có thương hiệu cà phê sử dụng hình tròn, hình uốn lượn.Thế nhưng cũng có rất nhiều nhãn hiệu cà phề sử dụng hình vuông hình chữ nhật… Việc lựa chọn phụ thuộc vào hình ảnh thương hiệu mà bạn muốn hướng. Hay đôi khi cũng do phong cách thiết kế quán cà phê của bạn. 

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

  • Bộ nhận diện thương hiệu bảng biểu:

Bao gồm bảng hiệu trụ sở chính, bảng hiệu đại lý, bảng hiệu chi nhánh, bảng hiệu quầy lễ tân…

Mỗi thương hiệu trên thị trường đều mang một phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Nhưng nhìn chung chúng đều góp phần tạo nên màu sắc đa dạng và sôi động cho thị trường cà phê Việt Nam.