Cafe Take away đang là xu hướng được ưa chuộng trong các thiết kế quán cafe hiện nay. Cuộc sống bận rộn, bạn không thể dành hàng giờ đồng hồ để thưởng thức ly cafe yêu thích. Thay vào đó chỉ mất 5 phút ghé vào một quán cafe take away và mang theo một ly cafe. kinhdoanhcafe.com xin giới thiệu và chia sẻ tới bạn bí quyết mở quán cafe take away thông minh dưới đây. 

 >> Thiết kế nội thất quán Cafe – Không hề đơn giản

 >> Nét xưa cũ và mới lạ tại Cafe “ sỏi đá”

Mô hình quán cafe đơn giản và tiện dụng

Xu hướng mở quán cafe take away hiện nay tại Việt Nam

Ở các nước phương Tây mô hình cafe Take away phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên tại các nước Châu Á mới chỉ bắt đầu phát triển vài năm trở lại đây. Ở Việt Nam, dạo gần đây nổ rộ lên mô hình cà phê sạch, đây cũng là một phần của cafe Take away.

Nó có thể là quán trà sữa, quán café bình thường, quầy café take away… Đặc điểm chung là các quán này đều có quầy bar dễ nhìn thấy cho người đi đường, có máy pha café, đặt một vài bộ bàn ghế gỗ đơn giản bên trong nhà và ngoài vỉa hè…mọi thứ đều tiện lợi, chủ động.

Vậy cafe take away là gì? 

Take away trong tiếng Anh có nghĩa là mang đi. Vậy nên cafe take away có thể hiểu một cách đơn giản là cafe mang đi.

Cafe Take away là gì?

Cafe take away thường phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian trong nhịp sống như các bạn học sinh, sinh viên hoặc người làm công việc văn phòng. Khách hàng có thể nhìn thấy menu đồ uống và mức giá in trên bảng lớn ở trước quầy pha chế, tiếp theo họ sẽ order và thanh toán ngay sau khi order. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất của các quán cafe take away và quán cafe truyền thống – nơi khách hàng uống tại cửa hàng.

Các mô hình kinh doanh cafe take away phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, mô hình kinh doanh quán cafe take away được chia thành 2 loại chính đó là: 

+ Mở quán cafe take away: đây là một mô hình kinh doanh cafe take away khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. Bạn cần thuê địa điểm mở cửa hàng và thực hiện công việc kinh doanh của mình. Ưu điểm của hình thức này là khách hàng sẽ có không gian để chờ đợi cũng như tán gẫu với bạn bè.

+ Xe cafe take away: là một mô hình khá mới lạ và độc đáo. Người kinh doanh sẽ cần đầu tư một chiếc xe cafe . Cùng với đó là một số đồ dùng cần thiết như máy pha cafe, dụng cụ pha chế, bình xịt kem, bình lắc. Ưu điểm của mô hình này là có thể di chuyển xe khá linh động và tiếp cận được nhiều khách hàng.

Mô hình kinh doanh quán cafe take away gồm 2 loại

Khi kinh doanh cafe take away bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu kinh doanh loại hình quán cafe này.

Địa điểm kinh doanh quán cafe take away

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh quán cafe này. Địa điểm của quán không cần nhất định phải ở những vị trí đắc địa hay có không gian lớn. Mà chỉ cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mở quán ở địa điểm dễ tìm và thuận lợi thì càng tuyệt vời

Vốn và chi phí khi kinh doanh quán cafe take away

Thực tế để có vốn và chi phí kinh doanh quán. Bạn phải chuẩn bị  vào khoảng 200 – 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ dùng để chi trả cho các khoản như tiền thuê mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, các khoản phí pháp luật, tiền trang trí, chi phí nguyên liệu, chi phí quảng cáo.

Để mở quán cafe cần chuẩn bị những gì?

Vật dụng cần thiết khi kinh doanh cafe take away

+ Nội thất và thiết kế: Không gian quán cafe rất quan trọng. Bởi đối tượng khách hàng của loại hình này thường là những người trẻ hay dân văn phòng.

Chủ cửa hàng có thể mua sắm các đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ, giá đỡ hay một số đồ trang trí như đèn, bình hoa, tranh ảnh.

+ Trang thiết bị cần thiết: Bao gồm máy xay cafe hạt, máy pha cafe, dụng cụ pha chế, lọ đựng nguyên liệu, ly cốc có thể mang theo.

Tìm nguồn nguyên liệu cho quán 

Nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng là điều rất cần thiết. 

Lên menu quán cafe   

Việc xác định đồ uống chủ đạo cho cửa hàng là rất quan trọng. Để bạn có kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu hợp lý.

Đồng thời hãy thiết kế menu cho quán với đồ uống chính có sự riêng biệt nhất định để tạo sự thu hút và tăng sức cạnh tranh với đối thủ. Bên cạnh đó menu cũng cần được xây dựng đa dạng với nhiều thức uống khác nhau. 

Truyền thông marketing cho quán cafe

Đừng quên bỏ qua bước này nếu muốn quán kinh doanh tốt. Hãy xây dựng một chiến lược marketing tổng thể từ ban đầu.

Đầu tư mở quán không hề mất nhiều chi phí ngược lại nó sẽ đem đến hiệu quả cao cho bạn nếu bạn biết lấy được sự thu hút của khách hàng, việc lựa chọn đơn vị thiết kế cũng rất quan trọng để tạo nên thành công của quán sau này.

Một quán café với diện tích trung bình 20->40m2 cũng có thể tận dụng thiết kế theo lối này để làm tăng doanh thu cho quán, với điều kiện quán phải ở mặt tiền đường, và quầy bar nằm ngoài mặt tiền thu hút khách.

Điều kiện cần vẫn là mặt bằng tốt. Sau đó là thức uống đa dạng. PR tốt, và cuối cùng là chủ quán và nhân viên phục vụ phải luôn niềm nở đấy chính là bí quyết quan trọng quyết định đến thành công của quán cafe Take away.

Tổng hợp