Khi bắt đầu có ý định mở quán kinh doanh cafe, bạn thường đặt ra câu hỏi: “Chi phí mở quán cafe là bao nhiêu?”, “Có khi mở quán kinh doanh cafe thì có những khoản chi phí nào?”,… Đó là những câu hỏi mà bất kỳ ai khi bắt đầu kinh doanh đều đặt ra. Nếu bạn đang có ý định mở quán kinh doanh cafe mà vẫn chưa có câu trả lời, thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Kinh Doanh Cafe để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé!

Phối cảnh 3D chi tiết

Đọc thêm:

Chi phí để mở quán kinh doanh cafe gồm các khoản chi phí:

  • Chi phí thuê  mặt bằng
  • Chi phí pháp lý
  • Chi phí trang trí và thiết kế nội thất quán
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí mua nguyên liệu, dụng cụ, đồ dùng pha chế đồ uống
  • Chi phí marketing 
  • Các khoản chi phí phát sinh khác.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khi mở quán kinh doanh cafe, các chủ quán thường thuê mặt bằng ở các mặt đường lớn, gần trường học, công sở, các tòa nhà cao tầng, nơi có nhiều người đi lại, mua sắm,…

Trước khi quyết định thuê mặt bằng, cần xem xét mặt bằng ấy có thuận lợi cho việc buôn bán không, chi phí xây dựng sửa chữa mặt bằng có lớn không, an ninh khu vực có đảm bảo không và nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào. Với mỗi mô hình kinh doanh quán cafe lại cần một diện tích mặt bằng khác nhau. Nếu bạn muốn kinh doanh quán cafe take away, cafe cóc, cafe bình dân thì diện tích mặt bằng khoảng từ 15 – 25 mét vuông. Nhưng nếu bạn lựa chọn mô hình cafe bóng đá, cafe vườn sẽ cần diện tích mặt bằng lớn hơn rất nhiều. Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào vị trí và diện tích sử dụng của mặt bằng ấy.

Quán cà phê Café Procope

2. Chi phí pháp lý

Để quán cafe được đi vào hoạt động kinh doanh, trước tiên bạn cần có giấy phép kinh doanh. Chi phí xin cấp phép kinh doanh bao gồm: lệ phí đăng kí kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, ước tính khoảng 1.5 triệu đồng. Ngoài ra còn các chi phí khác như chi phí bảo hiểm, chi phí kinh doanh đồ uống có cồn, chi phí phòng cháy chữa cháy, chi phí xin cấp giấy an toàn thực phẩm, an toàn lao động,…

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

3. Chi phí trang trí và thiết kế nội thất quán cafe

“Veiw đẹp” là một lợi thế và điểm khác biệt độc đáo để thu hút khách hàng đến quán cafe của bạn. Không thể thống kê chính xác được chi phí trang trí và thiết kế sẽ mất bao nhiêu. Vì trang trí, thiết kế như thế nào còn tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, chất liệu thiết kế và sở thích/phong cách thiết kế của bạn.

Trang trí và thiết kế nội thất quán cafe

Có thể kể đến một số chi phí như: bàn ghế, biển hiệu, hệ thống âm thanh/ánh sáng, decor trang trí, thiết kế quầy bar, chi phí thuê công ty thiết kế,…

4. Chi phí thuê nhân viên

Khi mở quán cafe nhỏ thông thường sẽ có từ 2-3 nhân viên phục vụ và 1-2 nhân viên pha chế pha chế. Còn khi mở quán cafe lớn như cafe sân vườn, bóng đá,… thì sẽ cần từ 4-5 nhân viên phục vụ và 2-3 nhân viên pha chế đồ uống. Số lượng nhân viên phục vụ có thể thay đổi tăng lên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào bạn thuê nhân viên part-time hay full-time.

Nhân viên phục vụ quán cafe

Lương của nhân viên pha chế thường sẽ cao hơn lương của nhân viên phục vụ. Có thể tính lương theo giờ cho nhân viên phục vụ, tính lương cứng đối với nhân viên pha chế full-time. Trước khi thuê nhân viên, bạn nên thỏa thuận mức lương hợp lý cho cả hai bên.

5.  Chi phí nguyên liệu, thức uống, dụng cụ

Nguyên vật liệu tốt, sạch và đảm bảo sẽ làm nên hương vị thơm ngon cho đồ uống của bạn. Chi phí nguyên liệu cho một quán cafe thông thường vào khoảng từ 10 – 15 triệu.

Chi phí mua dụng cụ pha chế như: máy pha cafe bán tự động, máy làm đá, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, tủ lạnh,… Và các vật dụng khác như: ly/chén. thìa, … sẽ có chi phí ở khoảng 30 – 50 triệu.

6. Chi phí marketing

Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo mà chi phí cũng khác nhau. Hiện nay, hình thức marketing online rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nó khá phức tạp, phải nhờ đến các công ty chuyên về marketing, song lại mang đến hiệu quả rất cao.

Có các hình thức marketing như: phát tờ rơi, truyền thông trên mạng xã hội. sử dụng người nổi tiếng để PR cho quán,…

7. Kinh phí mở các mô hình quán cafe điển hình

Chi phí mở quán cafe bình dân

Ước tính để có thể mở và duy trì quán cafe bình dân trong những tháng đầu tiên, bạn cần khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Chi phí này gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế và trang trí, chi phí nguyên vật liệu, chi phí pháp lý và chi phí duy trì quán. Nếu việc kinh doanh phát triển thuận lợi, rất nhanh chóng, bạn có thể thu hồi vốn đầu tư.

Chi phí mở quán cà phê nhỏ

Chỉ với chưa đến 100 triệu đồng là bạn có thể mở một quán cafe nhỏ để kinh doanh. Tùy thuộc vào kết quả kinh doanh mà bạn có thể trang bị thêm máy móc, thiết bị, trang hoàng lại quán của mình,…

Chi phí mở quán cafe sân vườn

Để mở một quán cafe sân vườn, bạn cần chuẩn bị khoảng 500 triệu đồng mới có thể duy trì hoạt động kinh doanh những tháng đầu.

Chi phí mở quán cà phê take away

Bạn cần chuẩn bị khoảng 200- 250 triệu đồng

Chi phí mở quán cafe sách

Chi phí cần thiết mở một quán cafe sách là khoảng từ 200 – 250 triệu đồng

Chi phí mở quán cafe bóng đá

Chi phí để mở một quán cafe bóng đá là khoảng từ 150 – 200 triệu đồng.

Chi phí mở quán cafe thương hiệu nhượng quyền

Chi phí để mở một quán cafe thương hiệu nhượng quyền là khoảng từ 65 – 150 triệu đồng.

Trên đây là các khoản chi phí mở quán cafe mà kinhdoancafe đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ mở quán cafe và kinh doanh hiệu quả, thành công!

Nếu bạn đam mê với pha chế và kinh doanh quán cafe, bạn có thể tham khảo khóa học đào tạo pha chế cafe và bí mật kinh doanh quán cafe của chúng tôi tại đây.

Nếu bạn muốn kinh doanh quán cafe thương hiệu nhượng quyền, có thể tham khảo chuỗi cửa hàng cafe thương hiệu nhượng quyền Erato Coffee của chúng tôi tại đây. Hoặc gọi đến Hotline: 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.