Sau nhiều năm gắn bó với nghề kinh doanh quán cafe, tài sản quý giá nhất mà Chị Đỗ Thu Hương – chủ quán Cafe Arocking có được chính là kinh nghiệm sống, kiến thức và các mối quan hệ. Hãy cùng tìm kinhdoanhcafe.com gặp gỡ để tìm hiểu về tình yêu dành cho nghề kinh doanh cafe của chị nhé.

>David Thái và cà phê Highlands – Đam mê kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận

>Chủ quán cafe Galaxy – Không ngại thử nghiệm để thành công

Câu chuyện về tình yêu dành cho nghề kinh doanh cafe

Vào nghề bằng chính sự nỗ lực của bản thân. Chị phải vượt qua rất nhiều khó khăn để bắt đầu sự nghiệp trên chính đôi chân của mình. Tuy nhiên, chẳng khó khăn nào có thể làm chị sờn lòng.

Chị nói: “Cách duy nhất để bạn vượt qua khó khăn. Chính là làm việc thật chăm chỉ và nghiêm túc. Từ đó chứng minh cho mọi người biết là mình đã làm được”. Với đặc thù công việc kinh doanh quán cafe. Chị Hương phải luôn trang bị đầy đủ kiến thức  từ nghệ thuật pha chế đồ uống, phục vụ khách hàng… nhằm hài lòng thực khách khi đến quán.

Chi Đỗ Thu Hương – Chủ quán cafe Galaxy

Trải nghiệm qua thời gian, chị Hương nhận ra một điều “dịch vụ chuyên nghiệp và tính hiếu khách là một trong những yếu tố hàng đầu cho sự thành công. Đặc biệt là với ngành kinh doanh quán cafe”. Đây cũng là nội dung mà chị luôn nhấn mạnh trong các buổi huấn luyện, đào tạo nhân viên cho quán cafe.

Chị Hương luôn dành thời gian để thưởng thức niềm đam mê của mình

Châm ngôn sống để có được thành công trong nghề kinh doanh cafe

Chị đặc biệt yêu thích câu nói của Khổng Tử “Nhân nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã: Người không có chữ tín, chẳng làm nên việc”. Vì thế trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chữ Tín với chị luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Bởi vậy, chị luôn có được những người bạn tốt.

Chị chia sẻ: “Điều tôi hài lòng nhất trong những tháng ngày kinh doanh quán cafe là đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm sống, học hỏi được nhiều điều từ nghệ thuật pha chế, marketing quán cafe… có được những mối quan hệ bạn bè rất tốt mà không gì có thể mua được.”

Châm ngôn sống đúng đắn giúp chị thành công

Điều nhắn nhủ với người có đam mê với nghề kinh doanh cafe

Luôn trăn trở với nghề kinh doanh cafe. Cũng như có trách nhiệm và làm việc nghiêm túc. Chị luôn mong muốn được chia sẻ, đào tạo nhiều hơn nữa cho những người đam mê kinh doanh. Hay những ai đang có ý định mở quán cafe. Để từ đó có thể đóng góp một phần vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Cuộc hành trình hơn 10 năm của Chị Đỗ thu Hương ít nhiều cũng mang đến cho chúng ta những bài học kinh nghiệm không chỉ trong nghề mà trong cả cuộc sống. Chia sẻ bí quyết lập nghiệp, chị nói: “Để thành công, ước mơ không chưa đủ, bạn phải có chiến lược kinh doanh, không ngại thử nghiệm. Trong cuộc sống, trong công việc, bạn có thể vấp ngã. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn sẽ đứng lên như thế nào. Vì thế, hãy luôn tự tin và vững bước”.

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com