Mùa hè các thức uống mát lạnh được mọi người ưa chuộng. Vậy mùa đông thì sao? Mùa đông cũng là lúc mà nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi. Thay vì uống những đồ uống mát lạnh, giải nhiệt thì vào mùa đông khách hàng sẽ được thu hút hơn bởi thức uống giữ ấm cho cơ thể. Vậy chúng ta cần thay đổi như thế nào cho phù hợp mà vẫn giữ được lượng khách ổn định cho quán. Hôm nay, Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần làm khi thời tiết chuyển lạnh. Để đảm bảo cho quán luôn hút khách. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cập nhật menu đồ uống mới, thêm các món mới dành riêng cho mùa đông:

Yếu tố thời tiết có ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu của khách hàng. Các chủ đầu tư khi bắt đầu bước vào kinh doanh cafe. Sẽ tìm hiểu kỹ về nhu cầu khách hàng sống xung quanh đó, tìm hiểu các quán có những đồ uống gì, đồ nào bán chạy nhất. Đồ uống nào thì phù hợp với nhu cầu khách hàng xung quanh quán. Việc lựa chọn menu là rất khó khăn. Chủ đầu tư sẽ chọn cho mình menu quán bán được tất cả các mùa. Mùa hè thì các đồ uống như trà sữa, sinh tố , nước ép thì được bán rất chạy. Còn đối với mùa đông thì khách hàng sẽ thiên về các dòng trà ấm nóng như cacao nóng, trà gừng ấm nóng, trà chanh mật ong tốt cho sức khỏe…các đồ uống này sẽ được ưa chuộng hơn.

Luôn cập nhật đồ uống mới độc đáo để quán luôn hút khách

Thêm các đồ uống mới , đặc sắc :

Trước tiên, các bạn nên rà soát lại menu quán của mình 1 lần nữa nhé. Check lại một lượt xem đồ uống nào bán chạy nhất trong mùa đông. Từ đó chúng ta sẽ có các sự chuẩn bị như về nguồn nguyên liệu, setup đầu đủ để chuẩn bị bước vào mùa đông.

Tìm hiểu thăm dò các đối thủ xung quanh bằng cách đến và thưởng thức đồ uống xem hương vị ra sao, quán mình đã có thức uống đó chưa. Tư đó sẽ có quyết định lựa chọn menu phù hợp cho quán của mình.

Bước quan trọng tiếp theo là tìm hiểu xu hướng thị trường. Năm nay vào mùa đông thì đồ uống nào được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khi nào có đầy đủ các kiến thức về thị trường đồ uống vào mùa đông. Thì chúng ta cũng có thể tự tạo ra 1 thức uống mới mẻ và độc đáo, mang đặc trưng riêng của quán. Khi mà khách hàng đến thưởng thức thấy đồ uống đầy đủ tiêu chí chất lượng, ngon và bắt mắt. Thì giới thiệu bạn bè, người thân qua, khi đó bạn chả cần mất chi phí nào cho việc quảng cáo. Mà quán vẫn duy trì được lượng khách ổn định.

Để quán luôn hút khách cần xây dựng chương trình Marketing hấp dẫn :

 Để việc kinh doanh càng tốt hơn thì không thể thiếu đi các chiến dịch Marketing. Nếu bạn có dự định thêm đồ uống mới cho mùa đông. Thì việc quảng cáo cho đồ uống đó là rất quan trọng. Mới đầu thì mọi người sẽ không biết đến nếu như không phải là khách quen của quán, thì việc biết đến đồ uống mới là rất khó. Chính vì thế, cần có những chiến dịch marketing để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến quán hơn. Đi kèm với từng giai đoạn là cách chương trình tăng tương tác và kích thích khách tới mua hàng.

Trong những đợt cuối năm , thời tiết chuyển lạnh  cũng là lúc có các dịp lễ như Giáng Sinh, Tết tây, ngày pụ nữa việt nam. Những ngày như vậy mọi người thường có xu hướng ra ngoài ăn uống và sử dụng các dịch vụ bên ngoài. Đây cũng là cơ hội để các bạn “tung” ra các chương trình khuyến mại dành riêng cho ngày lễ, hay các mingame nhỏ. Các bạn lưu ý, để thực hiện kế hoạch này, phải chuẩn bị trước đó ít nhất 1 tuần. Để dự trù kinh phí và các khoản phát sinh ngoài kế hoạch.

Để quán luôn hút khách cần trang trí, sắp xếp và làm mới lại quán :

Mỗi khách hàng khi lựa chọn quán để ngồi. Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn luôn là không gian quán, đẹp , độc lạ, bắ mắt. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại không để ý tới phần trang trí quán trong những dịp lễ, tết hay ngày đặc biệt trong năm. Cũng như vào mùa đông vậy, khách hàng luôn tìm cho mình 1 không gian ấm áp. Nhâm nhi bên tách trà nóng thì còn gì bằng.

1 số gợi ý thay đổi cho quán khi thời tiết chuyển lạnh:

Thay đổi ánh sáng vàng- tạo không gian ấm áp giúp quán luôn hút khách ngày lạnh

Giảm điều hòa, thay vì để nhiệt độ như mùa hè. Đối với mùa đông cần thay đổi nhiệt độ để làm sao mà khách cảm thấy không nóng quá mà cũng không lạnh quán.

Trang bị thêm 1 số phụ kiện như gối ôm, ghế bệt để khách hàng mỗi khi đến quán cảm thấy ấm áp hơn. Mang lại cảm giác dễ chịu và tất nhiên khách hàng sẽ quay lại quán nhiều lần nữa đó.

Thay đổi anh sáng: mùa đông thì ánh sáng vàng sẽ được ưa chuộng nhất. Loại này sẽ không quá sáng, tạo ra không gian ấm áp. Mang đến cảm giác dễ chịu khi khách bước vào quán.

Sử dụng tinh dầu thơm, làm cho không gian quán thêm ấm áp.