Trong bối cảnh bão giá, chủ đề ăn uống, chi tiêu thế nào cho tiết kiệm và hợp lý là câu hỏi thường trực với mọi gia đình. Đây cũng là chủ đề khiến cho doanh thu của các quán cafe sang trọng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

>>3 cách đơn giản để thu hút khách đến quán cafe

>> Khi những người trẻ khởi nghiệp quán cafe

Chị Hồng – chủ quán cafe trên đường Đê La Thành cho biết: Trước đây, khách hàng tới uống cafe ít quan tâm tới giá cả song trong thời buổi bão giá này, giá cả cũng là vấn đề được quan tâm nhiều. Bây giờ dù quán không có vị trí đẹp nhưng giá hợp lý vẫn được khách ưa thích.

Trà đá, cafe vỉa hè “lên ngôi’

Trong cái thời kỳ mà mọi người vẫn nói là “thời bão giá”, những quán cà phê sang trọng gần như vắng khách hơn. Thay vào đó, người dân lại tìm cho mình một sự lựa chọn mới – trà đá, cà phê vỉa hè.

Không gian thoáng đãng ngoài trời mang lại cho con người ta cảm giác thoải mái, thư thái và đặc biệt là không bị gò bó như những quán cà phê được bao quanh bởi lớp kính trắng. Mà hơn cả, giá một cốc cà phê ở đây rất rẻ, chỉ với tầm hơn chục nghìn đồng là bạn có thể ngồi cả ngày mà tán chuyện.

Anh Huy –  nhân viên kinh doanh công ty H.P – Hoàng Mai kể, mình ngày nào cũng hai lần ngồi quán cafe, như một thói quen, nhưng từ khi doanh thu của công ty đi xuống khiến lương nhân viên cũng bị cắt giảm đáng kể. Thay vì thói quen ngồi quán cafe, trưa nào mình và các anh em đồng nghiệp cũng ngồi quán trà đá trước cổng công ty. Mấy anh em ngồi tán chuyện hết giờ nghỉ trưa thanh toán chỉ hết hơn 20.000đ, bằng một cốc cafe đen khi vào quán. Anh Huy nói.

Tiết kiệm để qua thời kỳ khó khăn

Chủ một quán cafe sang trọng trên đường Trần Duy Hưng cho biết: Khách đến quán tôi ai cũng kêu kinh tế khó khăn. Có người bảo tiền cà phê vẫn chịu được nhưng không có thời gian, giờ phải đi kiếm tiền khó lắm, không ngồi ung dung như trước được.

Cafe vỉa hè không sang trọng và chỉ có những bụi bặm, tiếng còi xe, tiếng rao… nhưng trong thời bão giá, uống cafe vỉa hè đã trở thành thói quen từ lúc nào không biết. Ngồi cafe vỉa hè, người ta thấy sự đồng cảm từ những tâm hồn, đôi khi đi tìm cho mình một khoảng trời riêng để thấy mình sống chậm lại và thấy cuộc đời ý nghĩa hơn.

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com