Hà nội những ngày cuối năm, vội vã và ồn ào. Ai chẳng muốn tìm cho mình góc nhỏ yên tĩnh nghe khúc nhạc Trịnh quen thuộc, để lắng nghe thời gian trôi chậm lại. Có một quán cafe mộc mạc nằm sâu trong con hẻm nhỏ của Hà Nội, với cái tên giản dị Cafe Cuối Ngõ là nơi mà bạn đang tìm.  >> Top những quán cafe có một không hai trên thế giới >> Những quán cà phê teen đẹp nhất trên thế giới

Quán nằm ở ngách 78 Ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội

Ngày ngày ta vẫn lạnh lùng đi qua nhau, không nỡ trao nhau câu nói tiếng, nụ cười bởi lẽ ta đâu có quen nhau. Nếu tới quán cafe này lần đầu bạn sẽ thấy lạ, ai đến đây cũng cười nói, chào hỏi nhau như những người quen thân từ xưa. Một cảm giác rất thân thuộc và gần gũi.

Góc bình yên, tĩnh lặng ở quán

Quán cafe vốn là một căn nhà cũ kĩ, đôi chỗ còn rất ẩm thấp, nội thất cũng không có gì đặc biết chỉ là vài chiếc bàn tre nứa, cũ màu và đơn giản. Tìm cho mình một góc nhỏ, tựa lưng vào tường rồi  thả mình bên lọ cúc trắng, đong đưa vài điệu nhạc Trịnh quen thuộc, cảm giác này thật thư thái và tĩnh lặng làm sao! Tôi chợt nhớ đến mấy câu thơ đã đọc ở đâu đó: Cuối ngõ ấy anh đã tìm được một thói quen  Một thói quen dễ thương giữa chật chội cuộc đời và bộn bề toan tính  Chỉ cần em và buổi chiều thanh tịnh  Một ly nâu đủ ấm áp nụ cười.

Thưởng thức vị cafe đặc biệt ở cafe Cuối Ngõ

Ta tìm thấy thói quen thường ngày, tìm thấy yêu thương trong góc cafe quen thuộc. Không bon chen, không hối hả. Chính điều này đã tạo ra sự đặc biệt cho cafe Cuối Ngõ mà không phải quán cafe cổ nào ở Hà Nội cũng làm được.

 kinhdoanhcafe.com