Nằm nép mình trong một con phố nhỏ, Chuồn Chuồn quán với lối kiến trúc cổ vẫn cực kỳ hút khách theo cách riêng của nó.

Chà, nếu bảo đây là quán dành cho thế hệ 8x hay những người lớn tuổi ngồi chiêm nghiệm cuộc sống thì cũng chẳng sai. Nhưng ai dám bảo Chuồn Chuồn không dành cho teen 9x nào. Nếu bạn là người không ưa ồn ào, thích những gì trầm lắng và yên tĩnh một chút, nhưng cũng vẫn phải lãng mạn, thì đây chính là địa chỉ bỏ túi của bạn rùi đó.

Trong góc vườn, bố trí vài ba chiếc bàn nhỏ dành cho khách ưa thích không gian ngoài trời, trên bậc thềm cũng để một bộ bàn ghế và trong nhà. 3 không gian cho một quán cafe nhỏ. Người làm quán khá cầu kì khi đã tự thiết kề đồ nội thất với biểu tượng của quán – chuồn chuồn ớt. Từ chiếc ghế, chiếc bàn, những hình họa trang trí, cuốn menu cho đến cửa hiệu đều mang biểu tượng đáng yêu này. Ngôi biệt thự Pháp cổ vẫn giữ nguyên nét yêu kiều như 100 năm trước khi cô Tư Hồng – người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam lấy người nước ngoài xây dựng nên.

Các món đặc biệt của quán có món Flaming Fruit – Hoa quả đốt . Hoa quả tươi như chuối, dứa, táo sẽ được đốt cùng với rượu rum mang đến hương vị đặc biệt cho bất kì ai thưởng thức. Món Crepe – một món bánh đặc trưng của Pháp cũng là đặc sản của quán. Bột mỳ, trứng, sữa, mật ong, rượu làm nguyên liệu cho bánh, quết với chocolate hoặc mứt hoa quả. Bạn có thể dùng thêm các loại hoa quả tươi làm nhân .
 
Những món bánh đặc trưng chỉ có riêng ở Chuồn chuồn quán.
Đồ uống đặc biệt của quán là Red hot Dragonfly Cooktail . Món rượu vang Pháp được pha với các hương hiệu đặc biệt và công thức duy nhất của chủ quán. Các món Cooktail hay Mocktail (cooktail không cồn) vô cùng phong phú, phong vị và cách bài trí độc đáo làm món uống trở nên đặc biệt hơn bao giờ .
 
Cuối ngày bận rộn, có dịp ghé lại Chuồn chuồn quán để thưởng thức hương vị xuân đang về, lắng nghe những giọt âm thanh êm ả và thư thái bên hiên thâm đẫm mưa phùn dịu dàng…một ngày xuân bình yên đến lạ.
Địa chỉ: Số 5 Hội Vũ – Quận Hoàn Kiếm.