Sài Gòn những ngày mưa rả rích, lang thang qua mấy con phố quen tôi lạc chân vào Acoustis 90 Cafe lúc nào không hay. Quán cafe khép mình ngay trên con phố sầm uất nhất Sài Thành, ngay gần khu nhà tôi ở vậy mà bao lần đi qua tôi không hề để ý. >> Touch cafe: Chạm vào nỗi nhớ >> 7 lý do vì sao cà phê tốt cho sức khỏe – Phần 1

Góc phố thân quen của Hà Nội xưa

Nước mưa làm tôi thấm lạnh, xa Hà Nội 5 năm, tôi nhớ da diết từng con phố, từng dòng xe và nhất là cái lạnh Hà Nội đầu đông. Bước vào quán tôi nghĩ mình vừa vượt một hành trình dài về với Hà Nội- nơi yêu thương, chốn mong nhớ một thời.

Những bức tranh về Hà Nội được treo cả lên xà nhà

Quán cafe nhỏ xinh, hiện ra trước mặt tôi là hàng chục, hàng trăm bức tranh phố cổ Hà Nội trải dài trên tường và cả xà nhà. Tôi khẽ gọi, Hà Nội ơi! Tôi bất đầu ru mình trong những con phố quen.

Chỗ ngồi ấm cũng gợi nhớ về Hà Nội

Những bức tranh về phố cổ Hà Nội, khiến tôi có cảm giác cả Hà Nội cổ xưa đang lắng nghe từng nhịp thở hạnh phúc của tôi, đang ôm trọn tôi vào lòng. Tôi hoang hoải chạy dài theo từng con phố. Gọi ly cafe đen nóng thay vì đen đá như mọi ngày. Tôi tự tưởng tượng mình đang về với mùa đông Hà Nội. Một làn gió thôi qua thôi cũng khiến ta nhớ. Nhớ quê!

Phố cổ Hà Nội sống lại qua từng bức tranh

Quán cafe cổ xưa này vào đêm lại càng khiến người ta say, bởi hàng chục ngọn nên được đặt dọc theo con đường tranh. Những góc đèn được thiết kế tinh tế khiến tôi có cảm giác ấm áp và thân quen đến lạ thường. Chợt nhớ những lời hát ru của mẹ thuở nào, lẩm nhẩm mấy đoạn tình khúc Hà Nội. Hóa ra Hà Nội ở ngay gần ta mà ta không biết.

 kinhdoanhcafe.com