Cà phê vốn là loại thức uống rất được ưa chuộng và có lượng tiêu thụ hàng năm rất cao. Không chỉ riêng gì ở Việt Nam, mà cả trên thế giới nói chung đều vậy. Cà phê như một nét văn hóa chung của toàn xã hội vậy. Có lịch sử lâu đời, gắn liền cùng với sự đổi thay của nền văn minh nhân loại. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều cà phê bị pha tạp. Đa phần chỉ có những người rất sành cà phê mới có thể phân biệt được chúng. Dưới đây Kinhdoanhcafe.com cũng sẽ đưa ra một vài cách nhận biết cơ bản để có thể phân biệt được cà phê siêu sạch nguyên chất nhé. 

Đọc thêm: 

https://kinhdoanhcafe.com/tu-van-thiet-bi-dung-cu-bep-cho-quan-ca-phe/

https://kinhdoanhcafe.com/nhung-dung-cu-co-ban-pha-che-cocktail-tai-nha/

Cách nhận biết cà phê siêu sạch nguyên chất

Khi con người thay đổi, xã hội thay đổi. Nhưng hương vị của cà phê vẫn mãi như vậy. Hương vẫn quyến luyến, hấp dẫn, vị vẫn đắng ngọt. Vẫn cô đọng khiến người ta mê mẩn. Hương vị ngàn năm không đổi ấy chỉ có ở những ly cà phê siêu sạch nguyên chất. 

Cách nhận biết cafe siêu sạch nguyên nhất

1. Nhìn màu của nước cà phê siêu sạch nguyên chất

Đây có thể nói là cách nhận biết đơn giản nhất. Hãy quan sát màu của ly cà phê của bạn. Nếu nó có màu từ nâu cánh gián đến nâu hổ phách, nhìn trong trẻo và độ sánh gần như nước thì đó chính là cà phê siêu sạch.

Và ngược lại nếu nước có màu đen hay bị sánh đặc dẻo thì chững tỏ có chứa nhiều tạp chất: bột, hương liệu hóa học,… Có không ít người rất thích uống cà phê màu đen, tuy nhiên hãy chú ý nhé, màu đen lại chính là sản phẩm không còn nguyên chất. Hãy quan sát và dùng cảm nhận của chính mình để thưởng thức. Một tách cà phê có màu nâu hổ phách trong trẻo tinh khiết thơm dịu dàng và quyến luyến dài lâu, một tách có màu đen đục thơm nồng.

Phân biệt bằng màu của cafe

Tất nhiên, sở thích của mỗi người đều cần được tôn trọng. Bạn có thể thích cà phê đen cũng có thể thích cà phê siêu sạch nguyên chất. Ở đây, chúng ta sẽ chỉ đưa ra cách phân biệt cơ bản thôi nhé. Tuy nhiên cá nhân tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo an toàn sức khỏe.

2. Độ sánh của nước cà phê

Với cà phê pha tạp thường sẽ sánh kẹo, đặc và sệt hơn so với cà phê nguyên chất. Có lẽ không ít lần bạn thấy hình ảnh phần tối màu của cà phê vây quanh những viên đá. Cũng không ít ly cà phê sánh kẹo,… Đây là dấu hiệu của tinh bột, những tạp chất thường được pha lẫn với cà phê.

Cafe sạch sẽ sánh kẹo

Ly cà phê nguyên chất có độ sánh trong gần như nước. Không hề có tạp chất bao quanh đá, như nước vậy, thả đá vào bạn sẽ thấy nó vẫn trong như vậy, và khi đã loãng hơn bởi những viên đá, thì ly cà phê của bạn càng trẻ nên trong trẻo, tinh khiết và lấp lánh hơn bao giờ hết. Từ màu nâu hổ phách chuyển về màu cánh gián non, sạch trong, quyến rũ.

Đây chính là hai cách phân biệt đơn giản nhất qua quan sát. Còn để có thể nếm vị nhận biết thì không phải ai cũng có thể làm được. Cần đến những người rất sành uống hoặc những người có khả năng ẩm thực cao với có thể làm được điều đó. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com