Những tách cafe Espresso thơm ngon, đậm đà và chuẩn hương vị Ý được pha chế từ máy pha cà phê sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và phục vụ khách hàng được nhanh chóng hơn. Nếu là Barista mới vào nghề, chắc hẳn bạn sẽ bối rối vì chưa biết cách pha cafe Espresso bằng máy pha cà phê đúng không? Đừng lo lắng, hãy để Kinh Doanh Cafe giới thiệu đến bạn cách pha cafe Espresso bằng máy pha cà phê bán tự động nhé! 

Đọc thêm:

1. Vài nét về máy pha cà phê Espresso bán tự động

Để pha chế được những tách cafe Espresso ngon chuẩn vị bằng máy thì thợ pha chế cafe Barista cần phải có một chút thông tin và kiến thức về máy pha cafe. Hầu hết trong các quán cafe hiện nay đều sử dụng máy pha cafe bán tự động Espresso để cho ra những tách Espresso ngon nhất. Máy pha cà phê bán tự động là loại máy pha cà phê chỉ pha được cà phê dạng bột, không có chức năng xay cà phê. Sử dụng máy pha cà phê bán tự động giúp Barista có thể tạo ra những ly cafe Espresso đẹp mắt và nhiều loại cafe khác chuẩn vị và nhanh chóng.

Máy pha cà phê Espresso dùng áp suất để ép hết tinh chất của cà phê để cho ra những ly cafe ngon nhất.

2. Cách pha cafe Espresso bằng máy pha cà phê

Để pha được một ly cafe Espresso thơm ngon chuẩn vị, thì lựa chọn cafe là khâu rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những hạt cafe Arabica nguyên chất, không bị tẩm ướp hoặc pha trộn tạp chất và được ủ từ 5 – 9 ngày sau khi rang.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cho một tách cafe Espresso

  • 15 gram hạt cafe Arabica nguyên chất
  • Đường, sữa, đá viên… (tùy khẩu vị, có thể có hoặc không)
  • Cân tiểu ly
  • 01 tách sứ
  • Máy xay cafe
  • Máy pha cafe Espresso

Cách pha cafe Espresso

Bước 1: Khởi động máy pha cafe

Đầu tiên, bạn khởi động máy pha cà phê Espresso từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Khi kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C và áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar là được.

Bước 2: Làm nóng tay cầm

Sau khi khởi động máy pha cà phê, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cafe. Điều này  sẽ giúp cho nhiệt độ nước ở trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch, không làm cho hương vị cafe không bị biến đổi và luôn giữ nguyên được vị thơm ngon và tươi mát như ban đầu.

Bước 3: Xay cafe

Tiếp theo, bạn cho những hạt cafe nguyên chất Arabica vào máy xay cafe và nhấn nút xay.

Lưu ý, bạn phải xay cafe thành bột mịn để có được nhưng tách cafe Espresso thơm ngon, đậm đà nhất nhé!

Bước 4: Nén cafe bằng Tamper

Khi cho bột cafe vào tay cầm, bạn sử dụng tamper để nén cà phê với lực phù hợp. Đầu tiên, bạn phải để cùi trỏ, cổ tay và tamper thẳng hàng và ấn nhẹ tamper để cố định mặt phẳng cafe. Sau đó thổi nhẹ để bột cafe dư trên thành tay rớt xuống. Rồi nén lần hai với lực vừa đủ.

Bước 5: Pha chế

Đầu tiên, bạn xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy xem độ nóng của nước và ổn định nhiệt độ nước.Sau đó, đặt tay cầm đựng cafe đặt vào máy, đặt một tách sứ ở dưới tay cầm để hứng những giọt cafe Espresso nguyên chất, đậm đà và nóng hổi sau 25-30 giây.

Bước 6: Thưởng thức

Thưởng thức hương vị cafe Espresso thơm ngon, đậm đà vị cafe nguyên chất.

Ly cafe Espresso thơm ngon, đậm đà

Nếu bạn không uống được nước cafe nguyên chất, bạn có thể cho thêm sữa, đường,… vào cùng và thưởng thức. Bạn cũng có thể tạo hình cho những tách Espresso thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Với cách pha cafe Espresso đơn giản và nhanh chóng trên đây, bạn đã có được những tách cafe Espress ngon tuyệt hảo để phục vụ khách hàng yêu quý của mình rồi!

Chúc các bạn thực hiện thành công!