Phin pha cafe Aero Press là một trong những dụng cụ pha cafe vô cùng phổ biến trên thế giới. Pha cafe bằng phin Aero Press sẽ cho bạn những ly cafe trong, vị thanh mát, mùi hương đậm đà và không hề lắng cặn. So với pha cafe bằng phin truyền thống của Việt Nam, thì pha cafe bằng phin Aero Press  sẽ nhanh hơn và giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu cách pha cafe bằng phin Aero Press nhé!

 Đọc thêm:

1. Vài nét về phin Aero Press

Phin pha cafe Aero Press được phát minh bởi Aeropie, người Mỹ vào năm 2005.  Phin Aero Press được sử dụng cho giải vô địch Barista thế giới (World Barista Championship). Người ta có thể sử dụng giấy lọc hoặc tấm lọc bằng kim loại. Pha cafe bằng phin Aero Press sẽ cho bạn những tách cafe đậm đà và vị cân bằng.

Cấu tạo của Aero Press

Hình ảnh: Internet

 • Plunger: Dụng cụ ấn xuống và nó không thể “sống thiếu Chamber .Chamber: Ống đựng cà phê và đóng vai trò như piston để Plunger ấn xuống.
 • Chamber: Ống đựng cà phê và đóng vai trò như piston để Plunger ấn xuống.
 • Seal: Van cao su, gắn vào Plunger giúp tạo ra độ bám dính và làm nên áp suất khi bạn ấn xuống.
 • Filter cap: Khay lọc, là nơi chứa giấy lọc và gắn vào Chamber ở phía dưới.
 • Funnel: Phễu, dùng để đổ cà phê bột vào Chamber.
 • Filter holder: Đơn thuần là khay đựng giấy lọc, nhưng cũng có thể tham gia vào việc ấn Plunger.
 • Scoop: Thìa / muôi xúc cà phê. thông thường một Scoop sẽ xúc được 18gr cà phê. (bởi không phải lúc nào bạn cũng cần có cân điện tử trước khi pha chế bằng Aeropress)
 • Stirrer: Dụng cụ để khuấy, khi rót nước vào Chamber, thường bạn sẽ có 1-2 lần khuấy đều nước và bột cà phê bằng Stirrer, tất nhiên, việc này không bắt buộc.

2. Cách pha cafe bằng phin Aero Press thơm ngon, đậm đà

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

 • 18 gram bột cafe xay nhuyễn
 • Phin Aero Press
 • Cân tiểu ly
 • 3 tách cafe

b. Cách pha cafe bằng phin Aero Press

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun nước nóng bằng bình rót cafe hoặc một cái ấm thường. Chờ khi nước sôi thì làm ấm phin Aero press cũng như giấy lọc.

Đun sôi nước để pha cafe

Bước 2: Đặt pi-tông vào thân phin, rồi đặt phin Aero Press lật ngược lên cân và cho 18 gram bột cafe xay nhuyễn vào phin.

Cho bột cafe vào bình

Bước 3: Tiếp theo, bạn rót 270 ml nước sôi 92-96 độ C  rồi khuấy đều và giữ phin tránh bị đổ. 

Rót nước vào bình

Bước 4: Sau đó, bạn dùng que tay khuấy thọc nhẹ vào trong phin để cà phê được thấm nước. Bạn ủ hỗn hợp nước và cafe trong 30 giây, khuấy đều và ủ tiếp 30 giây nữa, khuấy thêm lần nữa.

Ủ cafe

Bước 5: Bạn đặt giấy lọc vào nắp phin và vặn chặt. Sau đó, lật ngược phin Aero Press rồi nhẹ nhàng đặt lên tách và bắt đầu ấn để chiết xuất cafe.

Chiết cafe

Bước 6: Bạn ngồi đợi khoảng 20 – 30 giây rồi thưởng thức những ly cafe ấm nóng, trong lành, thanh mát và đậm đà hương vị trái cafe.

Hoàn thành và thưởng thức hương vị cafe đậm đà, thơm ngon

Với cách pha cafe bằng phin Aero Press và 06 bước làm đơn giản trên đây, bạn đã có những ly cafe thơm ngon, đậm đà hương vị để thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Bạn có thể truy cập vào website: kinhdoanhcafe.com để biết thêm nhiều công thức pha chế đồ uống cafe, trà sữa, trà chanh,… Nếu bạn có nhu cầu học pha chế đồ uống cafe thì bạn có thể tham khảo các khóa học đào tạo pha chế và bí mật kinh doaanh quán cafe. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí!