Hiện nay, đa số quán kinh doanh cafe thường sử dụng cách pha cafe bằng máy để tiết kiệm được thời gian pha chế. Mà vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà, nguyên chất của cafe. Để có được một ly cafe, nếu pha bằng phin sẽ mất khoảng 12-15 phút. Nhưng khi pha với máy pha cà phê thì chỉ mất 25-30 giây để cho ra một ly cafe thơm ngon, đậm đà hương vị.

Ở các quán kinh doanh cafe, người ta thường sử dụng máy pha cà phê bán tự động. Vì nó có nồi hơi dung tích lớn, công suất mạnh giúp pha chế nhanh và liên tục. Vậy sử dụng máy pha cà phê bán tự động có khó không? Câu trả lời là không. Cách dùng máy pha cà phê bán tự động khá đơn giản. Tuy nhiên để pha chế được ra những ly cafe có hương vị thơm ngon, đậm đà thì Barista cần phải pha chế thử nhiều lần mới có thể cho ra được những ly cafe chuẩn vị.

Kinh Doanh Cafe xin giới thiệu đến bạn các bước để pha được những ly cafe thơm ngon bằng máy pha cà phê bán tự động. Hãy cùng theo dõi nhé!!!

 

Ly cafe pha máy Espresso

Đọc thêm:

Vài nét về máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động là loại máy pha cà phê chỉ pha được cà phê dạng bột, không có chức năng xay cà phê. Sử dụng máy pha cà phê bán tự động giúp Barista có thể tạo ra những ly cafe latte đẹp mắt và nhiều loại cà  phê khác chuẩn vị và nhanh chóng.

 

Máy pha cà phê bán tự động

Máy có chức năng cài đặt chế độ pha chế tùy theo từng khẩu vị. Và có thiết kế đẹp, phù hợp với kinh doanh cà phê, phục vụ nhà hàng, khách sạn,…

Các bước pha cafe bằng máy pha cà phê bán tự động

Đầu tiên, để pha được một ly cafe thơm ngon chuẩn vị, thì lựa chọn cafe là khâu rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những hạt cafe nguyên chất, không bị tẩm ướp hoặc pha trộn tạp chất và được ủ từ 5 – 9 ngày sau khi rang.

Bước 1: Khởi động máy pha cà phê

Bạn nên khởi động máy pha cafe từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Khi kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C và áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar là được.

Bước 2: Làm nóng tay cầm 

Sau khi khởi động máy pha cà phê, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê. Điều này  sẽ giúp cho nhiệt độ nước ở trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch. Để không làm cho hương vi cà phê bị biến đổi và luôn giữ nguyên được vị thơm ngon ban đầu.

Bước 3: Xay cafe

Vì máy pha cà phê bán tự động không có chức năng xay cafe, nên bạn cần trang bị thêm cho quán một chiếc máy xay cafe.   

Máy xay cafe

Bạn cho cafe hạt vào máy xay cafe và nhấn nút xay. Sau đó, bạn cho bột cafe đã được xay mịn vào tay cầm.

Bước 4: Nén cafe bằng Tamper

Khi cho bột cafe vào tay cầm, bạn sử dụng temper để nén cà phê với lực phù hợp. Đầu tiên, bạn phải để cùi trỏ, cổ tay và temper thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với lực vừa đủ.  

Nén cafe bằng tamper

Bước 5: Xả thử nước trong máy pha cà phê

Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy xem độ nóng của nước và ổn định nhiệt độ nước.

Bước 6: Pha chế

Đặt tay cầm đựng cafe đặt vào máy. Đặt một ly thủy tinh ở dưới tay cầm để hứng những giọt cafe nguyên chất, đậm đà, nóng hổi sau 25-30 giây.   

Pha chế cafe bằng máy pha cafe

Như vậy là bạn có thể pha chế được ly cafe thơm ngon bằng máy pha cà phê bán tự động rồi. Việc còn lại là bạn pha chế cafe thành những loại thức uống khác nhau để thưởng thức hoặc phục vụ khách hàng.  

Ly cafe Espresso pha bằng máy thơm ngon, hấp dẫn

Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần chú ý giữ vệ sinh cho các dụng cụ và phụ kiện pha chế thật sạch sẽ nhé! Hãy làm sạch máy pha cà phê bằng hóa chất ít nhất mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cafe luôn giữ được sự thơm ngon và tuổi thọ của máy cũng được tăng thêm đấy. Để có được những ly cafe thơm ngon và chuẩn vị, ngoài pha chế cafe bằng máy. Bạn cũng nên học những công thức pha chế khác nhau để tạo ra nhiều loại thức uống từ cafe độc đáo. Bạn có thể tham gia các khóa học pha chế của chúng tôi tại đây . Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất!