Bạn đang kinh doanh quán cà phê và  đã quen với nghệ thuật pha chế cà phê bằng phin truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng của cà phê phụ thuộc vào các yếu tố như độ sôi của nước, độ mịn của cà phê khi pha bằng phin. Điều không hài lòng khi pha cà phê bằng phin là tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt, thời gian gần đây, phong trào cà phê hiện đại bằng máy pha đã phát triển tại các thành phố lớn như HN, TP.HCM…và một số tỉnh thành khác. Vậy bạn có biết cách pha cà phê bằng máy thế nào cho chất lượng cà phê tốt nhất? Hãy để kinhdoanhcafe.com chia sẻ đến bạn cách pha cà phê bằng máy ngon nhất nhé!

Đọc thêm:

1. Tìm hiểu về cách pha cà phê bằng phin và bằng máy pha cà phê

Cà phê pha bằng máy thường thơm ngon và chất lương hơn cà phê phin

Người Việt Nam có truyền thống thích pha cà phê phin hơn, tuy nhiên ít ai biết rằng cà phê của mình kém ngon vì pha bằng phin. Hơn nữa, máy pha đang dần dần phổ biến nhằm giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như máy pha cà phê cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để tạo ra một ly cà phê chất lượng hơn và tiết kiệm cà phê.

Máy pha cà phê cho một chất lượng cà phê tốt hơn cà phê pha bằng phin

Thông thường để pha phin bạn phải mất 20gr đến 25gr nhưng với máy pha cà phê bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon. Hơn nữa, nghệ thuật pha chế cà phê bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép được hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất.

2. Cách pha cà phê bằng máy

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 15 gram bột cà phê nguyên chất
  • Đá viên
  • Đường/ Sữa (tùy thích)
  • Dụng cụ: máy pha cà phê, ly thủy tinh (tách sứ),..

b. Các bước cho cách pha cà phê bằng máy ngon

  • Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.
  • Cà phê được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C. Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cafe xuốngSau đó bạn bỏ đá vào, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Lưu ý: Không bỏ đường vào cuối công đoạn vì độ lạnh của cà phê sẽ làm đường khó tan.

c. Một số lưu ý trong cách pha cà phê bằng máy

Với cách pha cà phê  bằng máy này, các bạn lưu ý các điểm như sau:

  • Cà phê phải được xay mịn. Bạn không nên đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha rất nóng sẽ làm tan đá rất nhanh và làm cà phê của bạn bị nhạt đi.
  • Ly thủy tinh phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không quá 5.5 cm  vì nếu đường kính ly quá to thì khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Nên việc lựa chọn ly cần sự cẩn thận, bởi nó mang lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn.
  • Đá viên sử dụng tốt nhất là đá viên to, khó tan, đá được làm trong khay đá càng tốt để đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

 

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cafe.

Kinhdoanhcafe.com với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cà phê hân hạnh mang đến cho bạn đọc những bí quyết pha cà phê bằng máy thơm ngon hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm được nhiều công thức pha chế cafe và các loại đồ uống khác, bạn có thể xem tại đây. Nếu bạn có đam mê với pha chế và kinh doanh quán cafe, bạn có thể tham khảo các khóa học pha chế của kinhdoanhcafe.com.