Cà phê là loại thức uống vô cùng quen thuộc với chúng ta. Đây là một loại ẩm (ẩm trong ẩm thực) rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên thông dụng. Thường thì chúng ta sẽ thường nghĩ, cà phê thơm ngon như vậy chính là được làm từ cà phê. Đúng vậy, nhưng đa phần những tách cà phê trên thị trường hiện nay lại được pha trộn thêm rất nhiều tạp chất. Đặc biệt là các chất tinh bột và một vài thành phần hóa học khác. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dung. Vậy làm sao để nhận biết được những ly cà phê chuẩn? Được pha chế từ bột cà phê rang xay siêu sạch nguyên chất?

Dưới đây kinhdoanhcafe.com cùng bạn chia sẻ một vài cách nhận biết đơn giản nhé!

Đọc thêm: 

https://kinhdoanhcafe.com/meo-pha-tra-la-thom-ngot-diu-nhe-va-thanh-khiet/

https://kinhdoanhcafe.com/cach-pha-tra-ngon-dung-huong-chuan-vi/

Cách nhận biết cà phê rang xay siêu sạch 

1. Màu của ly cà phê rang xay siêu sạch

Khi pha thành nước, bạn nên cho vào cốc, ly trong suốt để dễ phân biệt. Hãy pha bột cà phê với nước nóng, sau đó quan sát. Để dễ quan sát hơn bạn có thể đưa ra trước ánh sáng.

Nếu thấy ly cà phê có màu từ nâu cánh gián đến nâu hổ phách, trong suốt, ánh lên long lanh, vậy thì chúc mừng, bạn đã chọn đúng loại cà phê rang xay sạch nguyên chất.

Nhận biết cà phê sạch bằng màu của nó

2. Hương vị của cà phê rang xay siêu sạch 

Đây là cách nhận biết không đơn giản đối với những thủ pháp tinh vi của con người ngày nay trong pha chế. Đặc biệt là pha chế cà phê trộn thêm tạp chất, nồng độ tạp chất thì vốn không phải ai cũng có thể nếm. Bởi vậy rất cần người có khả năng vị giác tốt.

Cà phê rang xay sạch sẽ có vị đắng thanh lưu lại dài lâu, bên cạnh đó còn có chút vị chua nhẹ do nồng độ của acid có trong cà phê. Hương thơm và vị đắng sẽ lưu đọng lâu dài, lâu dần sẽ thấy ngọt và quyến luyến.

Cà phê rang xay sạch sẽ có vị đắng lưu lại

 

3. Độ sánh của nước cà phê

 

Nước cà phê có độ sánh không đáng kể. Gần như nước, không sánh, đặc như những cốc cà phê có pha tạp. Thường người ta sẽ pha tạp cà phê với tinh bột, hóa chất tẩy rửa để tạo bọt,… Như vậy độ sánh của cốc cà phê ấy sẽ khá cao, thường sánh đặc hoặc dẻo kẹo,…

Độ sánh của cà phê chính là dấu hiệu nhận biết quan trọng

Nếu có đá, để ý bạn sẽ thấy những chất sánh màu nâu vây quanh viên đá, đó chính là tinh bột. Còn nếu là cà phê rang xay thì dù có đá, thì cả cốc vẫn đều màu, và có phần tinh khiết trong suốt hơn, tạo lên sự lung linh hơn dưới ánh nắng.

4. Bọt cà phê

 

Đây cũng là một trong những cách nhận biết khá thú vị. Thường khi pha một ly cà phê rang xay sạch sẽ không bọt nhưng khi thêm đường thì sẽ có. Nếu bọt có màu óng ánh, sắc màu như cầu vồng và lâu tan, thì đó chính là bọt của xà phòng, của hóa chất. Còn bọt của cà phê khi được đánh lên với đường có màu nâu sáng, rất trong, đẹp, như bọt nước vậy, đẹp trong sáng nhưng tan nhanh.

Trên đây là một vài cách nhận biết cà phê rang xay siêu sạch nguyên chất. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích.  Cảm ơn bạn đã theo dõi  bài viết của kinhdoanhcafe.com