Vào mùa nóng bức, thạch rau câu kết hợp với trái cây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi hương vị tươi ngon của trái cây kết hợp với vị mát lành của rau câu. Đặc biệt, thạch rau câu trái cây còn là một loại topping thơm ngon đặc biệt giúp cho những ly trà sữa thêm phần hấp dẫn hơn. Thạch rau câu chanh leo, dưa hấu  và cam là ba loại thạch trái cây được ưa chuộng trong những ngày hè bởi giá thành hợp lý và hương vị ngọt thanh, mát lành. Hãy cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu cách làm ba món thạch rau câu trái cây ngon, bổ và mát này nhé!!!!

Đọc thêm:

1. Thạch rau câu chanh leo

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1kg chanh leo
 • 10 gram bột thạch rau câu
 • 200 gram đường
 • 1 ống vani 
 • 2 lít nước lọc

Cách làm 

Bước 1: Cắt chanh leo làm đôi. Sau đó lọc qua dây lọc hoặc khăn xô trẻ em để bỏ đi phần hạt và chỉ giữ lại nước cốt chanh leo.

 

Lọc chanh leo

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm: bột rau câu, đường và vani vào nồi nấu và đổ 2 lít nước vào khuấy đều để cho bột và đường tan hết. Sau đó, đặt nồi nấu lên bếp, bật bếp lửa nhỏ và đun đến khi hỗn hợp nóng lên thì đổ nước cốt chanh leo vào. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại và trong mịn là được.

 

Nấu thạch chanh leo

Lưu ý khi đun thạch rau câu, bạn cần liên tục khuấy đều tay để bột không bị dính và cháy ở phần đáy nồi.

Bước 3: Bắc nồi ra và đổ thạch vào từng khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng. 

Bước 4: Lấy thạch trong tủ lạnh ra và thưởng thức.

 

Thạch chanh leo

Vị thơm mát, ngọt bùi của chanh dây khi thưởng thức giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi nóng.

2. Thạch rau câu dưa hấu

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1/2 quả dưa hấu
 • 10 gram bột thạch rau câu
 • 100 gram đường
 • 2 lít nước lọc

Cách làm

Bước 1: Làm nước ép dưa hấu

Đầu tiên, dùng thìa lấy phần ruột dưa hấu ra và cho vào máy ép lấy nước. Sau đó lọc lấy nước cốt dưa hấu bằng dây lọc hoặc khăn xô trẻ em. Bạn giữ lại phần vỏ dưa hấu để làm khay đựng thạch nhé!

 

Bước 2: Nấu thạch

Cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào nồi nấu và đổ 2 lít nước vào. Sau đó, khuấy đều cho bột thạch và đường tan hết ra rồi đổ nước cốt dưa hấu vào và khuấy đều lần nữa.

Tiếp theo, bật bếp đun hỗn hợp thạch dưa hấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút, thấy phần thạch đặc sánh lại và trong mịn thì tắt bếp.

 

Nấu thạch rau câu dưa hấu

Bước 3: Sau khi tắt bếp thì chờ hỗn hợp nguội còn khoảng 70 – 80 độ thì nhanh tay đổ thạch vào lại phần vỏ dưa hấu.

 

Đổ thạch rau câu dưa hấu ra khay

Bước 4: Cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng. Sau đó lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

 

Thạch rau câu dưa hấu ngon, mát lành

3. Thạch rau câu cam

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1kg cam tươi
 • 10 gram bột thạch rau câu
 • 100 gram đường
 • 1 lít nước

Cách làm

Bước 1: Làm nước ép cam

Tương tự như với các làm thạch dưa hấu, bạn bổ đôi quả cam và lấy phần thịt cam ra ngoài nhưng vẫn giữ nguyên phần vỏ. Sau đó ép cam lấy nước, lọc qua dây lọc hoặc khăn xô trẻ em để bỏ hạt và chỉ giữ lại nước cam. Bạn giữ lại phần vỏ cam để làm khay đựng thạch nhé!

 

 

Bước 2: Nấu thạch

Đầu tiên, hòa tan hỗn hợp bột rau câu và đường với 1 lít nước. Sau đó, đổ nước cam ép vào nồi nấu, bật bếp đun lửa nhỏ, rồi đổ từ từ hỗn hợp thạch hòa tan vào nồi. Liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Để thạch nguội 5 phút rồi đổ thạch vào phần vỏ cam và để vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.Sau đó, lấy thạch ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

 

 

Chỉ với những bước làm đơn giản là bạn đã có ngay những món thạch rau câu trái cây thơm mát, bổ dưỡng và mát lành cho những ngày oi nóng rồi. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thạch rau câu trái cây còn là món topping “ngon không cưỡng nổi” của những ly trà sữa. Nếu bạn đam mê với pha chế trà sữa và những món topping thạch rau câu siêu đáng yêu này thì hãy tham khảo tại đây.