Bạn luôn ấp ủ giấc mơ mở quán cà phê của riêng mình? Đây sẽ là không gian tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức những đồ uống mát lành hay những đồ ăn ngon độc đáo. Hãy tham khảo những bước dưới đây để có kế hoạch kinh doanh quán cà phê đúng đắn mang lại thành công. Theo dõi bài viết cùng Kinh Doanh Cafe nhé!

 
Đọc thêm:

1. Viết kế hoạch kinh doanh và tiếp thị 

Đây là những khía cạnh rất quan trọng của bất kỳ một kế hoạch kinh doanh nào. Bởi vì chúng sẽ chỉ cho bạn chiến dịch hành động cho cả hoạt động điều hành và tiếp thị kinh doanh cà phê. Tham khảo các tài liệu thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang theo dõi. Nếu không có những tài liệu này, bạn có thế không đảm bảo được sự tài trợ. Viết kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết còn giúp bạn định hình được hướng kinh doanh của mình. Từ đó, đưa ra những giải pháp, biện pháp cụ thể thúc đấy hiệu kinh doanh quán cafe. Và tránh được những sai sót không đáng có.  

Viết kế hoạch kinh doanh quán cà phê

2. Bắt đầu kinh doanh quán cà phê theo một sự hợp pháp 

Chắc chắn rằng bạn sẽ có được tất cả các giấy phép cần thiết, giấy phép và bảo hiểm cần thiết trên liên bang, tiểu bang và địa phương. Những giấy phép bạn cần có để bắt đầu kinh doanh quán cà phê, đó là:
  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy chứng nhận VSATTP (Vệ sinh an toàn thực phẩm)
  • Chứng nhận đảm bảo An toàn PCCC (Phòng cháy chữa cháy)

3. Đảm bảo sự tài trợ cho công việc kinh doanh quán cà phê

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn,  cần phải xác định số kinh phí bạn cần để bắt đầu kinh doanh một quán cafe. Liên hệ với các nhà đầu tư, áp dụng các khoản vay, và sử dụng bất cứ vốn mà bạn có trong tay để bắt đầu kinh doanh. Hãy huy động nguồn vốn của bạn bè, người thân (nếu cần thiết) để đảm bảo cho việc mở và kinh doanh quán cà phê được thuận lợi. Và không bị gián đoạn do thiếu vốn nhé!  

Đảm bảo vốn đầu tư

4. Phát triển logo của bạn, đồ họa, thẻ kinh doanh, và tất cả các tài liệu quảng cáo khác

Điều này sẽ giúp bạn phối hợp màu sắc mà bạn đang sử dụng trong trang trí, trên thực đơn và trong các mặt hàng tiếp thị khác. Hãy quảng cáo quán cà phê của bạn trên mọi mặt trận như:
  • Quảng cáo trên Facebook, Google (đây là phương thức được đánh giá hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay).
  • Quảng cáo qua báo chí, ti vi
  • Quảng cáo trực tiếp bằng việc phát tờ rơi quanh khu vực quán.
Xây dựng và phát triển logo cho quán để phát triển thương hiệu, kinh doanh hiệu quả và thành công hơn.

5. Điều tra một vài địa điểm cửa hàng khác nhau

Hãy tìm ở những nơi khác nhau mà sẵn cho thuê hoặc bán. Chọn nơi mà phù hợp nhất với ngân sách của bạn và cung cấp một vị trí lí tưởng cho khách hàng. Nếu nó đã được sử dụng trước đó như một quán cafe, điều đó có thể có ích cho công việc của bạn bởi bạn sẽ không cần giành nhiều thời gian và tiền bạc để chuyển đổi nó thành một quán cafe.  

Điều tra một số địa điểm xung quanh khu vực quán cafe của bạn

6. Thay đổi thiết kế nội thất

Hãy thay đổi nội thất quán cafe của bạn để có một không gian quán thật độc đáo, ấn tượng và bắt mắt để thu hút khách hàng. Bởi bây giờ, khách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức đồ uống, mà còn để thư giãn, làm việc và ngắm cái đẹp. Vì vậy, hãy trang trí quán cà phê của bạn sao cho đẹp, độc và lạ nhất. Để thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy quán nhé!  

Thiết kế nội thất quán cafe

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê. Để mở quán và kinh doanh hiệu quả, thành công. Nếu bạn muốn học pha chế đồ uống để thêm nhiều đồ uống mới vào menu quán. Hay muốn thiết kế và trang trí nội thất quán cafe độc, lạ và đẹp,… Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!