Cách chọn mặt bằng mở quán cafe kinh doanh hiệu quả.

Ngày nay, kinh doanh quán cafe là mô hình được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh quán cafe cũng thành công. Một trong những lý do khiến nhiều quán cafe phải đóng cửa có liên quan đến yếu tố mặt bằng. Vậy cách chọn mặt bằng mở quán cafe như thế nào để kinh doanh hiệu quả? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhé!

Đọc thêm:

1. Cách chọn mặt bằng mở quán cafe

Để lựa chọn địa điểm mở quán cafe phù hợp, quý vị cần định hướng được chính xác đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu mà quán cafe đang muốn hướng tới?

Chẳng hạn, nếu bạn có ý định chọn mặt bằng mở quán cafe văn phòng, thì đối tượng khách hàng chính là nhân viên văn phòng. Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại và tốt nhất là cùng hướng với công ty để thuận lợi cho khách đến quán. Bạn cũng có thể chọn mặt bằng nằm ở phía đối diện bên đường nhưng phải đảm bảo khách có thể qua lại dễ dàng.

Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

2. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

Anh Minh Vũ chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh cafe như sau: “Mặt bằng mở quán cafe tốt nhất là ở những vị trí “đắc địa”. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì nên chọn những mặt bằng ở trung tâm, nằm trên trục đường chính, ở ngã tư hay gần các trường học và khu dân cư để thu hút đông lượng khách hàng”.

Về diện tích mặt bằng mở quán cafe: Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán cafe nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán cafe cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Erato Coffee – Thương hiệu cafe nhượng quyền

3. Một số lưu ý trong cách chọn mặt bằng mở quán cafe

Lưu ý nữa khi chọn mặt bằng mở quán cafe đó là xem xét tới các vấn đề như:

  • Mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa?
  • Mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không…
  • Mặt bằng có bị chắn bởi các toàn nhà cao tầng không?
  • Giao thông đi lại có đông đúc không? Có nhiều qua lại không?
  • Địa điểm đó có nhiều khách hàng mục tiêu mà quán hướng tới không?
  • ….

Lưu ý khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

4. Kết luận

Tìm kiếm và lựa chọn được một địa điểm mở quán kinh doanh cafe ưng ý, phù hợp với túi tiền và khách hàng mục tiêu mà quán hướng tới là điều không hề dễ. Vì vậy, bạn cần kiên trì tìm kiếm để lựa chọn được địa điểm mở quán đẹp nhất, kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

Mặt bằng kinh doanh quán cafe có vỉa hè rộng

Kinh Doanh Cafe hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn lựa được mặt bằng mở quán cafe ưng ý nhất. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được lựa chọn tốt nhất.